Liên Quân Mobile: 5 câu chat lẹ hữu ích nhất với game thủ chuyên đi rừng

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 18/05/2018 04:30 PM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Đi rừng là một nhiệm vụ "cao cả" trong mọi tựa game MOBA mà Liên Quân Mobile không phải là ngoại lệ

Game thủ chơi các tựa game MOBA nói chung và Liên Quân Mobile nói riêng thường có một nhận định gây nhiều tranh cãi đó là "thành bại tại rừng". Bởi vậy, mà trong trường hợp team có thua vàng hay điểm hạ gục so với đối phương thì đồng đội đi rừng sẽ bị chửi mắng thậm tệ nhất. Trường hợp xấu hơn, game thủ đi rừng còn có thể bị cả team rủ nhau report hành vi "phá trận, diễn sâu" dẫn tới mất tinh thần thi đấu và chửi lại. Kết quả là cuối trận, "mỏ vàng" của đội hoàn toàn có thể bị hệ thống xử phạt, mất điểm uy tín bên cạnh việc mất cả sao nữa.


Chat lẹ là tính năng quan trọng, giúp quá trình phối hợp chiến đấu hoặc phòng thủ của cả team trở nên chuẩn xác.

Chat lẹ là tính năng quan trọng, giúp quá trình phối hợp chiến đấu hoặc phòng thủ của cả team trở nên chuẩn xác.

Một trận thua thì cả đội đều ít nhiều có lỗi, không ai à vô tội cả, kể cả những người giành MVP tím. Nguyên nhân thua trận phần nhiều vì giao tranh tổng thất bại, cả team hoặc đa số bị quét sạch, giúp đối phương đánh thẳng một đường rồi thắng. Để khắc phục hoặc hạn chế phần nào kết quả combat bất lợi, game thủ Liên Quân Mobile rất cần phải phối hợp ăn ý, chuẩn xác dựa trên các hiệu lệnh "chuẩn", đúng thời điểm, phù hợp vào hoàn cảnh và vị trí giao tranh thông qua các câu chat lẹ. Dưới đây là 5 câu chat lẹ hữu ích nhất với các game thủ chuyên đi rừng, rất đáng để game

1. Để mình ăn bùa cho


Đối phương kéo 2 hoặc 3 người sang cướp bùa là điều khá phổ biến ở những mức rank cao.

Đối phương kéo 2 hoặc 3 người sang cướp bùa là điều khá phổ biến ở những mức rank cao.

Đây là câu chat lẹ hữu ích mà những ai chuyên pick Violet, Nakroth, Murad, Zill, Batman,... sẽ thấy được tầm quan trọng. Đơn giản vì những nhân tố kể trên có chiêu thức sử dụng đều tiêu tôn kha khá nội năng nên Bùa Xanh rất cần được đồng đội nhường nhịn. Thực trạng thua trận oan uổng vì xạ thủ, pháp sư team mình rảnh là cứ lao vào rừng cướp Bùa khiến bất cứ ai đi rừng cũng phải ức chế.

2. Coi chừng rừng: Chiến thuật 2 người đi rừng, 3 người cầm bổ trợ Trừng Trị tràn sang cướp Bùa trong phút đầu trận đấu là điều quá phổ biến ở những mức rank từ Kim Cương trở lên. Quá trình xâm chiếm càng hiệu quả với những ai chuyên đi rank 3 người, 5 người để đối đầu với các đối thủ toàn đi solo. Lúc này, phe có người đi rừng lẻ sẽ phải biết quan sát trận địa và đảo sang hỗ trợ ngay khi đồng đội hô "coi chừng rừng" ngay từ đầu.


Thói quen dâng lên đẩy lẻ quá cao khi mất hẳn 1 đường là điều thường thấy ở nhiều người chơi.

Thói quen dâng lên đẩy lẻ quá cao khi mất hẳn 1 đường là điều thường thấy ở nhiều người chơi.

3. Cố thủ, tui đẩy lẻ: Thường thì ở các mức rank cao, những tướng đi rừng đều có độ cơ động tốt. Bởi thế, mà việc đẩy lẻ là phù hợp nhất với những cái tên như Nakroth, Zuka, Ryoma, Lữ Bố. Lối suy nghĩ chủ quan của nhiều game thủ khi pick các tướng chậm chạp như Valhein, Yorn, Natalya,... nhưng dâng quá cao một mình càng làm khổ team và cả chính người đi rừng nữa. Bởi điều này làm ảnh hưởng trực tiếp tới thông số vàng và điểm hạ gục vốn đã cách biệt. Nếu đồng đội đi rừng đã cảnh báo "Cố thủ, tui đẩy lẻ!" thì những ai chơi các tướng thiếu cơ động nên thủ trụ thì hơn.

4. Tập trung sắp giao tranh: Người đi rừng dù có xanh tới mức nào đi nữa mà một mình lao vào giữa đội hình địch thì cũng bốc hơi nhanh chóng. Nhất là những ai pick các tướng sát thủ đi rừng lại lên đồ không có sự chống chịu tốt. Bởi vậy mà việc thi đấu với sự cẩn trọng, biết tập hợp sức mạnh của cả team trong tình huống combat quyết định sẽ là tiền đề cho chiến thắng cuối cùng. Hãy giành từ 10 - 15 giây để tập trung lực lượng cho đủ rồi phát động tấn công mới là khôn ngoan.

5. Tấn công Kinh Kong


Cả team đi sát nhau để làm thành xe, rồi càn quét các mục tiêu quan trọng.

Cả team đi sát nhau để làm thành xe, rồi càn quét các mục tiêu quan trọng.

Trước, trong và sau pha combat thì việc tìm diệt các con boss lớn nhử Rồng, Kinh Kong là điều mà những người đi rừng đều phải chú ý. Bởi ngoài lượng vàng, exp thì các hiệu ứng hỗ trợ mà nó đem lại góp ích rất nhiều cho cả team. Không xét Rồng, thì Kinh Kong mới là con boss mà việc solo không phải là điều dễ dàng với nhiều vị tướng máu giấy. Gọi thêm ít nhất 1 đồng đội đấu sĩ hoặc tanker tới yểm trợ lúc giữa game sẽ tăng khả năng thành công hơn là việc solo. Cần phải thêm, nếu team địch có Max hoặc Xeniel thì bạn rất dễ bị kẻ địch cướp mồi nhờ quân số huy động chớp nhoáng đông hơn.