Liên Quân Mobile: 4 kỹ năng gank được toàn bản đồ, bạn đã biết hết chưa?

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 07/07/2018 11:44 PM

 
  thích
Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Số lượng tướng Liên Quân Mobile có thể gây hại cho kẻ địch dẫu khoảng cách rất xa chỉ đếm được trên đầu ngón tay.

Tính đến thời điểm hiện tại, Liên Quân Mobile đã cập nhật gần 70 tướng. Nhiều khả năng là từ giờ tới hết năm 2018 thì số lượng hero có thể đạt tới con số 80. Với bộ kỹ năng có thể tấn công lẫn phòng thủ rất ưu việt, nhiều tướng Liên Quân Mobile xuất hiện về sau luôn có chỗ đứng rất vững chắc trong đội hình của các đội tuyển chuyên nghiệp cũng như đấu rank bậc cao.


2 trong số 4 tướng có kỹ năng gank được toàn bản đồ hiện là hot pick trong đấu giải chuyên nghiệp, đó là Max và Xeniel.

2 trong số 4 tướng có kỹ năng gank được toàn bản đồ hiện là hot pick trong đấu giải chuyên nghiệp, đó là Max và Xeniel.

Tuy nhiên, những vị tướng Liên Quân Mobile ra mắt từ mùa 6 trở về trước vẫn sở hữu nhiều năng lực đặc biệt. Một trong số chính là khả năng gank toàn bản đồ, đủ để khiến mọi kẻ địch còn tẹo máu và đang cố hồi về Tế Đàn sẽ phải thấp thỏm lo âu. Không nhiều tướng có thể gây hại cho đối phương bất chấp mọi khoảng cách như vậy. Dưới đây là 4 vị tướng và kỹ năng tương ứng làm được điều đó, độc giả nên luyện tập chúng nhằm hỗ trợ đắc lực vào chiến thắng cuối cùng của team.

1. Yorn với Tên Thần

Sức mạnh của Yorn thể hiện ở khả năng tấn công tầm xa, điều này giúp việc quét dọn lính hay cấu rỉa trụ rất hiệu quả. Chỉ cần có bảo kê thật chặt đi sát bên cạnh, Yorn sẽ được tạo điều kiện để thoải mái xả skill. Những kẻ địch bị thương tổn nặng nề sau combat sẽ phải thật cẩn trọng khi thấy Yorn đang lẩn khuất sau lưng Chaugnar, Cresht, Lumburr, Xeniel,... Để tránh những pha dứt điểm lạnh lùng với Tên Thần của Yorn, nạn nhân phải từ bỏ cách rút chạy theo một đường thẳng. Thay vào đó, việc di chuyển linh hoạt, lắt léo cùng với việc tận dụng địa hình (tàng hình trong bụi cỏ) sẽ tăng khả năng sống sót.

2. Ilumia với Thần Trận

Khi đã có chiêu cuối Thần Trận thì khả năng giao tranh từ xa của Ilumia mới thực sự lợi hại, nhờ có lợi thế nhờ sát thương và khả năng làm choáng dù đối thủ ở bất cứ vị trí nào trong map. Ở phiên bản mới kỹ năng này còn được tăng thêm khả năng phát hiện ra đối thủ trên bản đồ. Để phòng tránh Thần Trận, người chơi các vị tướng có độ cơ động thấp cần xử lý thật nhanh với một pha dịch chuyển (nhờ bổ trợ Tốc Biến) khi vòng tròn đánh dấu vị trí hiển thị trên mặt đất. Việc chạy thật nhanh ra khỏi vị trí có đánh dấu không quá khó, chỉ cần bạn không quá mải farm quái hay truy sát tướng địch (nên bản thân phải đứng yên).

3. Max với Ra Đa Đạn Đạo

Max dễ dàng phát hiện kẻ địch, ngăn cản luôn khả năng biến về của đối thủ trong phạm vi ấy và phóng thẳng tới kẻ thù một cách nhanh nhất có thể mà không bận tâm tới khoảng cách. Sẽ thật khó để nạn nhân chống lại 2 hoặc 3 kẻ địch bao gồm cả Max đang bủa vây xung quanh. Những vị tướng máu giấy khi thi đấu trước team sở hữu Max nên hạn chế dâng cao lẻ, đồng thời tận dụng tốt khả năng khống chế và Tốc Biến để gia tăng khoảng cách khi Max húc trực diện.

4. Xeniel với Sứ Mệnh Cứu Thế

Với chiêu cuối Sứ Mệnh Cứu Thế của Xeinel, vị tướng này có thể tham gia bất kỳ giao tranh nào trên bản đồ. Không có sát thương nào được gây ra cho đối thủ nhưng những gì mà Xeniel mang đến cho đồng đội là lớn hơn rất nhiều. Đó chính là hồi 15% máu tối đa, bản thân tăng 40% tốc chạy trong 2.2 giây và cả hai được tăng 40% miễn thương trong 2.2 giây. Để hạn chế bị đánh úp bởi số đông kẻ địch, những tướng máu giấy và không có sự cơ động vẫn phải thận trọng trong những pha băng lên. Cố gắng không để bản thân xa đồng đội là tanker hoặc đấu sĩ quá mức.