Liên Quân Mobile: 4 chiêu trò "sỉ nhục" đối thủ mà không phải chửi bới

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 26/10/2018 11:59 PM

Liên Quân Mobile
30/11/2016 NCB: Trung Quốc NPH:

Có rất nhiều cách mà những game thủ Liên Quân Mobile không chín chắn vẫn thường hay làm để khiến đối thủ thua cuộc tức tối.

Người chơi Arena of Valor - Liên Quân Mobile Việt Nam có rất nhiều những thói xấu, mà có lẽ cũng vì những nguyên nhân này mà không ít game thủ đã phải từ bỏ niềm đam mê hoặc thậm chí là chuyển sang hẳn server nước ngoài. Những tật xấu đó có thể kể ra như: chửi bới đồng đội, kỳ thị vùng miền và giới tính, gian lận đấu xếp hạng nhờ buff sao, chỉnh sửa file game để "mod" bản đồ và hình nền, tuyên truyền cày thuê quy mô lớn,... và một tật xấu nữa cũng diễn ra rất nhiều trong đấu rank hiện nay chính là sỉ nhục đối thủ một cách kín đáo.

Tại sao nói kiểu sỉ nhục này là kín đáo vì thực tế thì những người thực hiện nó không trực tiếp spam chửi bới, nhục mạ đối thủ. Thay vào đó, họ có những hành vi đượt liệt kê bên dưới đây. Cần nói thêm, những hành vi này được thực hiện bởi người chơi thuộc phe mà 99% sẽ thắng.

Liên Quân Mobile: 4 chiêu trò sỉ nhục đối thủ mà không phải chửi bới - Ảnh 1.

1. Bán sạch trang bị đang đeo khi nhà chính đối phương sắp nổ

Khi nhà chính đối phương bị vây hãm bởi lính ở 2 - 3 đường, lại thêm có sự hỗ trợ của tướng đồng minh đã lên đủ trang bị, còn tướng địch đã bị quét sạch thì nhà chính chắc chắn sẽ nổ sau 3 - 4 giây. Với khoảng thời gian ít ỏi này, game thủ bên thắng muốn trêu tức đối phường thường bán sạch trang bị đang có. Hành động này như muốn truyền tải thông điệp: "Các bạn quá yếu, tôi dứt điểm mà chẳng cần đồ."

Liên Quân Mobile: 4 chiêu trò sỉ nhục đối thủ mà không phải chửi bới - Ảnh 2.

2. Bán sạch trang bị đi rồi mua hết giày cấp 2

Giày là món trang bị thường được lên ở vị trí thứ 2 sau một đồ đi rừng, đồ công hoặc đồ thủ. Nhưng cũng có người chọn lên nó đầu tiên. Điểm khác biệt dễ nhận ra nhất ở Giày chính là giá của nó rẻ nhất (nếu so với những đồ công, thủ, đi rừng cấp 3). Hành động bán hết đồ đi mua giày cũng có dụng ý tương tự như hành vi bên trên. Nhưng nó khiến người chơi "full giày" trở nên nổi bật nhất trên bảng xếp hạng KDA.

3. Không đánh nhà chính, để việc đó cho lính rồi đứng nhìn

Hành vi này được thực hiện khi bên đang "xanh" đã quét sạch tướng và lính đối phương. Lúc này, dàn lính phe "xanh" dâng lên vào rỉa máu nhà chính từ từ. Hành động đứng yên xem quái đập nhà chính, rồi chạy lòng vòng quanh đó cũng khiến đối thủ tức điên. Cộng đồng gọi đây là kiểu "vờn còn mồi sắp chết".

Liên Quân Mobile: 4 chiêu trò sỉ nhục đối thủ mà không phải chửi bới - Ảnh 3.

4. Lao vào Tế đàn đối phương để truy sát

Liên Quân Mobile: 4 chiêu trò sỉ nhục đối thủ mà không phải chửi bới - Ảnh 4.

Hạ tướng địch ở khu vực sông, rừng, quanh chỗ có Boss, trụ hoặc nhà chính thì chẳng có gì đặc biệt. Phải hạ đối phương ngay trong Tế đàn của chúng mới là điều hay. Đây là kiểu truy cùng diệt tận rất khó chịu, thường được những game thủ bên "xanh quá mức" áp dụng nhằm giày vò đám thua trận. Tình cảnh tướng bên thua còn 1 máu, cố sống lao thật nhanh về Tế đàn để hồi máu nhưng bị ăn một cú Đạn Xuyên Thấu của Violet, Tên Thần của Yorn hay Lao Cơ Khí của Slimz rồi chết ngay trong Tế đàn quả thật rất là "đau đớn". Nhưng sẽ càng thêm "đau" nếu đối phương lao luôn vào Tế đàn để giết bất chấp chúng phải hứng một cú bắn chí tử từ Tế đàn.