Liên Quân Mobile: 3 lý do khiến Rourke không xứng đáng với 1 viên Đá Quý

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 10/06/2018 11:59 PM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Đá Quý là item có giá trị nhất trong Liên Quân Mobile, nó được sử dụng để đổi các vật phẩm trong Shop Đá Quý.

Nếu ai đó thắc mắc item nào đắt nhất trong Liên Quân Mobile thì bạn hoàn toàn có thể tự tin trả lời đó chính là Đá Quý. Cách thức để quay trúng Đá Quý là không rõ ràng, thường chỉ được game thủ truyền tay nhau. Nhưng theo như khảo sát, đánh giá của những người đã sở hữu nó thì số tiền họ phạp vào để quay Kho Báu thường là ở mức trên, dưới 2 triệu đồng. Với 1 viên Đá Quý, game thủ có điều kiện sẽ đổi được tướng hoặc skin hot độc quyền trong Shop Đá Quý.

Hiện tại, Liên Quân Mobile Việt Nam đang là server "giam cầm" nhiều tướng nhất trên thế giới với 2 cái tên là Rourke và Omen, bên cạnh hàng loạt skin biến đổi hiệu ứng kỹ năng mặc định tuyệt đẹp khác. Nhưng liệu Rourke có xứng với giá 1 viên Đá Quý hay không, số tiền lên tới vài triệu đồng mà người chơi nạp vào game liệu có giúp họ sở hữu một hot pick trong suốt khoảng thời gian dài? Dưới đây là 4 lý do cho thấy Rourke hoàn toàn không xứng với sự đầu tư đó.

1. Không vượt được địa hình

Những vị tướng xạ thủ từ trước tới nay chủ yếu đánh tầm xa, nhưng dù có lợi thế về khoảng cách ra đòn thì việc chọn cho minh một vị trí xả skill thật chuẩn lại là điêu mà không phải game thủ nào cũng áp dụng thành công. Thậm chí ở các giải eSports chuyên nghiệp, việc các vận động viên chơi xạ thủ nhưng chọn vị trí đứng bắn không hợp lý để rồi bốc hơi từ rất sớm khi mà combat mới nổ ra vài giây là điều không hiếm.

Nhưng nếu vị tướng tay dài đó lại có khả năng vượt địa hinh tốt thì điều này sẽ trực tiếp khắc phục được sai sót đứng sai vị trí. Rourke chỉ có thể tăng 40% tốc chạy với chiêu 1 và lướt về phía trước, đẩy lùi kẻ địch với chiêu 2 mà thôi. Trường hợp Rourke đứng gần boss để phát huy tối đa sát thương gây ra, phía sau lưng lại là vách đá thì quả thật cơ hội để sống sót của Lão Tướng này là rất thấp khi bị cả team địch bủa vây tứ phía.

2. Tầm đánh quá gần

Với 4 cú bắn từ chiêu Đoạt Mệnh Nổ gây 225 sát thương vậy lý mỗi mũi, đây chính là kỹ năng gây damage chính của Rourke. Khiến vị tướng này là một trong những xạ thủ và đấu sĩ farm rừng đáng gờm nhất Liên Quân Mobile hiện nay. Nhưng hạn chế của kỹ năng này đó chính là phải lao tới gần đối phương rồi bắn thì mới hiệu quả. Trong khi tiến độ cập nhật tướng vài tháng trở lại đây đã mang tới hàng loạt pháp sư với cơ chế di chuyển ảo diệu, biến hóa. Chưa kể dàn tướng cũ cũng có tới tầm 20 cái tên lướt, lộn, nhảy tốt.

Vậy cơ hội nào để Rourke đuổi tới gần để nã Đoạt Mệnh Nổ? Có lẽ, việc mai phục bụi cỏ từ sớm rồi lao ra đánh bất ngờ hoặc nhờ chính các tướng đồng minh gây khống chế trước thì pha dồn sát thương của Lão Tướng nay mới có thể thành công.

3. Khả năng một mình tranh cướp các mục tiêu quan trọng kém

Chính yếu tố không vượt được địa hình và tầm đánh quá gần là nguyên nhân thực sự khiến Rourke thiệt thòi so với các tướng cùng vai trò khác. Dù lượng damage vật lý gây ra từ chiêu 1 là rất khủng như là một sự bù đắp mà nhả sản xuất mang tới cho Rourke. Nhưng trong các trận đấu với nhịp độ diễn biến nhanh, các pha giao tranh nhỏ lẻ nhằm cướp boss chớp nhoáng như hiện nay thì việc phải Lão Tướng này lăn xả vào giữa team địch sẽ rất mạo hiểm.

Nên nhớ, Violet với các pha lộn nhào, Yorn có lợi thế tầm đánh với chiêu cuối, Tel'Annas chủ động cường hóa tầm đánh,... cũng đều khiến đối thủ phải giật mình khi thấy chúng lấp lo bên bụi cỏ cạnh boss. Nhưng Rourke thì không làm người ta phải ngán, Lão Tướng dám lao vào tranh cướp thì cơ hội thành công vừa không cao mà còn có thể phí 1 mạng oan uổng. Lượng giáp mà Rourke có được với chiêu cuối cũng chỉ giúp vị tướng này trụ thêm vai giây, bởi "máu trâu đánh lâu cũng chết". Chính 2 hạn chế đã phân tích bên trên sẽ giải thích cho việc người dùng Lão Tướng này phải thường xuyên chấp nhận "vàng đổi mạng".

Tóm lại: người dùng Rourke không nên chơi quá "hổ báo" trước số đông kẻ địch. Khả năng độc lập tác chiến và giành chiến thắng trước tổ đội địch gồm 2 - 3 người (không máu giấy) của Lão Tướng này rất tệ. Để không feed mạng, Rourke vẫn phải cần sự trợ giúp từ ít nhất 1 - 2 đồng đội trong các tình huống cướp boss. Vì vậy, khoảng thời gian ngắn tập trung lực lượng trước khi dâng lên xâm chiếm sẽ là hành động khôn ngoan nhất.