Liên Quân Mobile: 3 lý do khiến Murad là vị tướng bị cấm nhiều nhất hiện nay trong chế độ cấm – chọn

Quyết Một Phen  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/09/2017 06:55 PM

Liên Quân Mobile
30/11/2016 NCB: Trung Quốc NPH:

Murad là vị tướng trong Liên Quân Mobile có tới 2 chiêu thức có thể hỗ trợ băng trụ cực hiệu quả.

Murad là vị tướng được đánh giá là ông vua sát thủ hiện nay, vì cơ chế chiến đấu cực kỳ ảo diệu dựa trên bộ kỹ năng vô cùng độc đáo, hội tụ nhiều yếu cầu khắt khe của các game thủ Liên Quân Mobile khó tính nhất.

Bài viết lần này sẽ tổng hợp ra những nguyên nhân chính khiến Murad bị hầu hết các game thủ Liên Quân Mobile nghĩ tới việc cấm ngay lập tức, mỗi khi họ phải thi đấu xếp hạng từ bậc kim cương trở lên.

1. Khả năng dịch chuyển về vị trí ban đầu tạo điều kiện “đánh xong chạy”

Đây là yếu tố mà chỉ có duy nhất Murad sở hữu trong tổng số 47 vị tướng Liên Quân Mobile tính tới thời điểm hiện tại. Với kỹ năng này thì Murad có thể tung ra tới 3 lần, lần thứ 3 sẽ quay trở lại vị trí ban đầu, trong khi 2 lần đầu vừa gây sát thương vật lý vừa làm choáng.

Như một bài viết trước đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn chơi Murad trong những tình huống cụ thể, đó là nếu biết tận dụng đặc điểm hồi về vị trí ban đầu ở lần tung chiêu thứ 3 kết hợp với chướng ngại vật thì Murad sẽ có những pha càn quét rồi tháo lui gây ức chế rất lớn. Nạn nhân dẫu muốn truy sát nhưng nếu không phải là các tướng giỏi vượt địa hình như Nakroth, Zuka, Airi thì chỉ còn biết đứng nhìn Murad tung hoành.

2. Băng trụ liên tục với Vô Ảnh Vực và Ảo Ảnh Trảm

Khác với Zill chỉ có 1 kỹ năng Phong Ba là có thể tránh bị tấn công hoặc bị chọn làm mục tiêu tấn công, Murad lại có những 2 kỹ năng sở hữu khả năng phòng thủ tuyệt đối này. Đó là 2 chiêu Vô Ảnh Vực và Ảo Ảnh Trảm. Nếu như chiêu cuối Ảo Ảnh Trảm phải phụ thuộc vào nội tại để kích hoạt sử dụng thì đây rõ ràng không phải là điều đáng quan ngại. Bởi ngoài lính, thì đám quái rừng có lượng máu dày và trâu sẽ thường xuyên được game thủ cầm Murad lợi dụng để tích lũy đòn đánh.

Kết quả sau đó là việc Murad lao như bay vào “vùng nguy hiểm” để càn quét các tướng địch đang phòng thủ dưới sự bảo kê của trụ. Sau đó lại lao ra ngoài tích lũy đòn đánh rồi tiếp tục trở lại càn quét. Murad quả thực là nỗi ác mộng cho team đang tử thủ.

3. Vùng không gian của Vô Ảnh Vực quá rộng với hiệu ứng làm chậm có tỉ lệ % lớn

Đây cũng là nguyên nhân khiến người người, nhà nhà phải quan ngại với Murad. Hãy thử tưởng tượng đối với một vị tướng không thể bị tấn công khi kích hoạt 2 kỹ năng như Murad, rồi tận dụng điều này để lao thẳng vào trung tâm đối phương, chắc chắn không những gây ra sức hủy hoại lớn mà còn hỗ trợ cho đồng đội cực hữu hiêu.

Murad có chiêu Vô Ảnh Vực tạo vùng không gian mà những kẻ địch chạm phải biên giới vùng không gian này bị làm chậm tới 90% trong 2 giây. Hỗ trợ truy đuổi kẻ thù hoặc bảo kê giúp đồng đội rút lui về tuyến sau đều là những việc mà Murad có thể làm được rất tốt.