Liên Quân Mobile: 2 lý do chính khiến Murad thường xuyên bị cấm ở các mức rank cao

Quyết Một Phen  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/11/2017 05:38 PM

Liên Quân Mobile
30/11/2016 NCB: Trung Quốc NPH:

Murad là vị tướng có cách thức kích hoạt chiêu cuối dị nhất trong Liên Quân Mobile.

Nếu theo dõi những giải đấu Liên Quân Mobile tầm cỡ quốc gia, hay các buổi phát trực tiếp của nhiều streamer có tên tuổi trong cộng đồng, chắc chắn bạn sẽ thấy nhiều thời điểm Murad luôn được ưu tiên cấm đầu tiên.

Tại sao có rất nhiều sát thủ đa năng khác, cũng là hot pick nhưng Murad mới là sát thủ thường xuyên bị cấm, cấm với tần suất dày đặc ở các giải đấu lớn và các trận đấu rank bậc cao ? Bài viết này sẽ đề cập tới 3 câu trả lời cho câu hỏi đó.

1. Cơ chế kích hoạt chiêu cuối khó nắm bắt nhưng lại quá nguy hiểm nếu thành thạo

Chính chiêu cuối chịu ảnh hưởng nội tại khi đòi hỏi phải tích lũy đủ 4 đòn đánh thường để mở phong ấn đã khiến combo mà Murad tung ra khó thành công hơn bao giờ hết. Đơn giản là vì thời gian mở phong ấn chiêu cuối Ảo Ảnh Trảm chỉ kéo dài trong khoảng thời gian nhất định mà thôi.

Nếu Murad không may nằm trong tay người chơi không “cứng” thì chiêu cuối với lối đánh liên tiếp vô cùng ảo diệu này sẽ không có đất diễn. Từ đó mà hiệu quả trong các pha giao tranh ven rừng, xoay quanh các boss lớn quan trọng không có hiệu quả cao. Nhưng ngược lại, với việc khéo léo tích lũy 4 đòn đánh từ quái, rồi áp sát “con mồi” 2 lần với Tàn Ảnh Đao, sau đó là đánh liên tiếp 5 lần kẻ địch với chiêu cuối trước khi bât ngược lại vị trí ban đầu thì quả thật Murad quá công thủ toàn diện. Thứ tự combo 1 – 1 – 3 – 1 đang được khá nhiều cao thủ Liên Quân Mobile chơi Murad áp dụng triệt để khi vây hãm đối phương.

2. Phải cạnh tranh với những sát thủ ưu việt và dễ chơi hơn

Murad tuy có chiêu cuối Ảo Ảnh Trảm tấn công dồn dập 5 lần, rôi thì 3 pha dịch chuyển chớp nhoáng với Tàn Ảnh Đao,… nhưng tất cả các thế mạnh này đòi hỏi người dùng phải rèn luyện thường xuyên mới nắm vững cơ chế.

Trong khi những tướng có tố chất sát thủ như Zuka, Airi, Butterly, rồi cả Raz nữa đều có bộ kỹ năng dễ sủ dụng hơn nhiều, chưa kể các thế mạnh như không mất nội năng (Zuka, Airi, Butterfly), cơ động cao (Zuka, Airi, Nakroth), khống chế đối phương liên tục (Raz), đánh liên hoàn (Zephys, Ryoma, Zill), … Về cơ bản thì có quá nhiều những vị tướng có thể cầm Trừng Trị và lãnh nhiệm vụ farm rừng thay cho Murad nhờ bộ kỹ năng dễ nắm bắt hơn hẳn.