Liên Quân mất vị trí Top 1 vào tay đối thủ mới, có đi vào vết xe đổ của game tự nhận “Liên Minh Mobile”?

Bảo Minh  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/07/2022 03:00 PM

Liên Quân Mobile
30/11/2016 NCB: Trung Quốc NPH:

Nếu theo dõi bảng xếp hạng game trên App Store thời gian gần đây, có thể thấy Liên Quân đã mất vị thế.

Liên Quân và Free Fire là hai tựa game thường trực nằm trên top đầu bảng xếp hạng game miễn phí của App Store. Đây là điều không có gì quá khó hiểu khi nếu nói về doanh thu lẫn tổng lượt tải về thì Liên Quân lẫn Free Fire đều gần như không có đối thủ. Tuy nhiên thì vẫn có những thời điểm người ta thấy Liên Quân biến mất khỏi vị trí Top 1.

Liên Quân mất vị trí Top 1 vào tay đối thủ mới, có đi vào vết xe đổ của game tự nhận “Liên Minh Mobile”? - Ảnh 1.

Ví dụ như thời điểm hiện tại, Liên Quân đang bị mất Top 1 vào tay tựa game MOBA di động mới phát hành. Đây không phải lần đầu tiên mà người chơi thấy cảnh tượng này xảy ra. Trước đây khá lâu, cụ thể vào thời điểm tháng 4/2019, một sản phẩm MOBA di động mới là AOG – Đấu Trường Vinh Quang cũng từng đứng Top 1 bảng xếp hạng game miễn phí trên App Store.

Liên Quân mất vị trí Top 1 vào tay đối thủ mới, có đi vào vết xe đổ của game tự nhận “Liên Minh Mobile”? - Ảnh 2.

AOG cũng từng chiếm vị trí Top 1 của Liên Quân vào thời điểm tháng 3/2019

Thời điểm đó, tựa game này tự nhận là “Liên Minh Mobile” và đạt được một vài thành tựu nhất định. Trong đó thành tựu lớn nhất có lẽ chính là chiếm lấy vị trí Top 1 bảng xếp hạng trên App Store và xếp trên chính Liên Quân. AOG từng tự tin sẽ tạo nên thị phần của riêng mình, tạo nên thế chân vạc với Mobile Legends: Bang Bang và Liên Quân, tất nhiên là không thể lớn bằng.

Nhưng rồi thì sao, tựa game xếp số 1 App Store thời điểm tháng 4/2019 chỉ tồn tại chưa đầy một năm tuổi. Bài học này hoàn toàn có thể xảy ra với bất kỳ tựa game MOBA di động nào, không riêng gì AOG – Đấu Trường Vinh Quang. Bởi lẽ thị phần game MOBA di động hiện tại vẫn đang được nắm giữ phần lớn bởi Liên Quân.

Liên Quân mất vị trí Top 1 vào tay đối thủ mới, có đi vào vết xe đổ của game tự nhận “Liên Minh Mobile”? - Ảnh 3.

Ngay cả Liên Minh: Tốc Chiến cũng khó tạo nên thế cạnh tranh sòng phẳng và xác định sẽ hoạt động song song chứ chưa thể lấy đi “miếng bánh” của Liên Quân. Dù Liên Quân chỉ mạnh tại ba thị trường là Việt Nam, Thái Lan và Đài Bắc Trung Hoa đi chăng nữa thì cũng không thể phủ nhận được rằng, lượng người chơi tựa game này tại Việt Nam là vô cùng đông đảo.

Giờ cần phải quan sát thêm rằng, tựa game MOBA mới kia đứng được ở ngôi đầu bảng xếp hạng App Store trong bao lâu hay chỉ đơn giản là hiệu ứng “game mới” mà thôi. Tất cả sẽ cần thời gian trả lời, hãy thử chờ xem.

https://gamek.vn/lien-quan-mat-vi-tri-top-1-vao-tay-doi-thu-moi-co-di-vao-vet-xe-do-cua-game-tu-nhan-lien-minh-mobile-20220729124740816.chn