Liên Quân gặp hạn nặng sau khi cập nhật, rắc rối cực lớn đến từ game thủ chứ không phải nạn hack map

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 28/09/2021 04:40 PM

 
  thích
Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Sau khi phiên bản cập nhật 5 năm được tung ra, Liên Quân đang gặp vấn đề rất lớn đối với chính game thủ của mình chứ không phải nạn hack map.

Cứ ngỡ rằng game thủ Liên Quân sẽ được hưởng một tuần trăng mật với tựa game của mình với phiên bản cập nhật kỷ niệm 5 năm trò chơi “MOBA quốc dân”. Bản cập nhật này được xem là Big Update với những thay đổi cực lớn cho Liên Quân từ đồ họa cho tới gameplay. Đặc biệt nhất là việc thay đổi bản đồ, ngoại hình của Rồng và Tà Thần cũng như ảnh hưởng không nhỏ tới chiến thuật của game thủ.

Liên Quân gặp hạn nặng sau khi cập nhật, rắc rối cực lớn đến từ game thủ chứ không phải nạn hack map - Ảnh 1.

Cùng với đó, Liên Quân đã khoác lên mình một tấm áo đồ họa mới khiến cho nhiều người chơi kỳ vọng và háo hức được trên tay. Song, trong 24 giờ cập nhật vừa qua, Liên Quân lại gặp hạn từ chính bản cập nhật của mình mà rắc rối lại đến từ chính cộng đồng game thủ chứ không phải là vấn nạn hack map mà nhiều người lầm tưởng.

Liên Quân gặp hạn nặng sau khi cập nhật, rắc rối cực lớn đến từ game thủ chứ không phải nạn hack map - Ảnh 2.

Trong đó, phần lớn những bình luận của game thủ Liên Quân đều chê hình ảnh của phiên bản mới. Từ giao diện cho tới bản đồ… nói chung là đa số những yếu tố tố về đồ họa đền nhận phải sự phê bình gay gắt và lên án từ cộng đồng game thủ.

Căng thẳng hơn, Liên Quân đang gặp phải bão 1 sao trên hai kho ứng dụng App Store và Google. Đến nỗi trên Google Play hiện tại, Liên Quân Mobile chưa đạt được cột mốc 4 sao đánh giá (chính xác là 3.8), một bộ phận lớn người chơi đang kéo rate của tựa game này với hàng loạt những bình luận và đánh giá 1 sao ở phần bình luận.

Liên Quân gặp hạn nặng sau khi cập nhật, rắc rối cực lớn đến từ game thủ chứ không phải nạn hack map - Ảnh 3.

Trên App Store, tuy tình hình có vẻ bớt căng thẳng hơn song số lượng 1 sao mà người chơi Liên Quân dành cho tựa game này trong vòng 24 giờ qua cũng tăng đột biến. Điều này thể hiện sự không hài lòng của người chơi Liên Quân đối với phiên bản cập nhật lớn này.

Liên Quân gặp hạn nặng sau khi cập nhật, rắc rối cực lớn đến từ game thủ chứ không phải nạn hack map - Ảnh 4.

Tuy nhiên, cũng cần phải nhìn nhận một cách công bằng rằng đây là một nỗ lực của Liên Quân trong việc làm mới chính bản thân mình. Một người chơi bình luận khách quan như sau “T không ý kiến nhưng giao diện UI UX, thiết kế các thứ là Garena mua bản quyền để phát hành. Và phải tôn trọng bản quyền chỉ được dịch sang tiếng việt chứ làm gì được sửa chữa linh tinh mà mấy bố chửi admin”

Có lẽ rằng game thủ Liên Quân sẽ phải chấp nhận rằng đây sẽ là phiên bản kéo dài, ít nhất là cho tới Big Update lần tới với sự thay đổi… chưa thể biết được.

Video tóm tắt bài viết:

Liên Quân gặp hạn nặng sau khi cập nhật, rắc rối cực lớn đến từ game thủ chứ không phải nạn hack map