Liên Minh: Tốc Chiến lại dính "phốt", game thủ tung bằng chứng tố sự thiếu công bằng trầm trọng

Quyết Một Phen  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 27/11/2020 10:59 AM

Tốc Chiến
10/11/2020 NCB: VNG NPH:

Dù Riot từng quảng cáo Liên Minh: Tốc Chiến là game MOBA đề cao sự công bằng nhưng thực tế thì ngược lại.

Dù chỉ mới ra mắt phiên bản Open Beta tại một số khu vực ở SEA cũng như Nhật Bản, Hàn Quốc nhưng Liên Minh: Tốc Chiến đã thu hút một lượng lớn game thủ trải nghiệm. Không ít trong số này là những người chơi "bất hợp pháp" khi cố tình sử dụng các App chuyển vùng để đăng nhập vào máy chủ. Riot biết điều này nhưng hiện giờ thì việc ban các tài khoản fake IP vẫn chưa được họ triển khai đồng bộ. Điều này cũng dễ hiểu khi mà những phiên bản dành cho Đài Loan, Việt Nam,... đang rục rịch khai mở vào tháng 12 tới.

Liên Minh: Tốc Chiến lại dính phốt, game thủ tung bằng chứng tố sự thiếu công bằng trầm trọng - Ảnh 1.

Tốc Chiến bản Open Beta vẫn còn quá nhiều "hạt sạn".

Những người quan tâm săn đón Tốc Chiến có thể trở về "cố hương" để tận hưởng các dịch vụ với hỗ trợ tốt nhất. Tuy nhiên, hàng loạt những hạn chế lớn trực tiếp tạo ra những hoài nghi khiến cộng đồng game thủ lo lắng. Sau hàng loạt những bài đăng tố Tốc Chiến cài Ai Bot "thông minh" với dữ liệu khó tin (chơi hàng nghìn trận trong ít ngày), tựa game MOBA của Riot lại hứng "sóng gió" mới. Theo đó, những bằng chứng tố hệ thống ghép Rank của Tốc Chiến lỗi thời, lạc hậu lại xuất hiện tràn lan.

Liên Minh: Tốc Chiến lại dính phốt, game thủ tung bằng chứng tố sự thiếu công bằng trầm trọng - Ảnh 2.

Một game thủ rank Bạc chia sẻ đoạn chat với đám đồng đội Bạch Kim, Lục Bảo.

Không riêng gì game thủ Việt, người chơi Tốc Chiến ở rất nhiều nước đều đã phản ánh cơ chế ghép trận thiếu công bằng. Ví dụ đơn giản: người rank Bạc hoàn toàn phải chơi chung với người Rank Lục Bảo, Kim Cương và thậm chí là cả những nick không có thứ hạng. Dĩ nhiên, những người đã tố đều có bằng chứng. Họ không ngần ngại "show" toàn bộ thông tin dữ kiện các nick thi đấu với nhau cùng trận. Ai nhìn vào cũng ngỡ ngàng: Bạc, Vàng, Bạch Kim, Lục Bảo hay thậm chí là nick không có thứ hạng được "trộn" hỗn tạp lại.

Liên Minh: Tốc Chiến lại dính phốt, game thủ tung bằng chứng tố sự thiếu công bằng trầm trọng - Ảnh 3.

Một game thủ gửi tin nhắn cho lãnh đạo Riot: Rank Bạc ghép với nick không rank, rank Bạc cũng ghép cả với rank Bạch Kim...

Liên Minh: Tốc Chiến lại dính phốt, game thủ tung bằng chứng tố sự thiếu công bằng trầm trọng - Ảnh 4.

Một team quy tụ nick Rank Bạc, Vàng, Lục Bảo.

Liên Minh: Tốc Chiến lại dính phốt, game thủ tung bằng chứng tố sự thiếu công bằng trầm trọng - Ảnh 5.

Thậm chí, nick không được xếp hạng Rank cũng chung team với người rank Bạc, Vàng...

Dĩ nhiên, đây là yếu kém vô cùng lớn. Nhiều người chơi có kỹ năng cá nhân "cứng" có thể phải chung đội với người... không thuộc hết mặt tướng và vị trí tương ứng. Chắc chắn, cơ chế ghép trận như vậy sẽ tạo ra sự thiếu công bằng cũng như nỗi ức chế khó tả nếu người chơi thua trận.

Liên Minh: Tốc Chiến lại dính phốt, game thủ tung bằng chứng tố sự thiếu công bằng trầm trọng - Ảnh 6.

Tốc Chiến của Riot vẫn đang phải đón nhận cả loạt những đánh giá thiếu tích cực.

Jonathan "JCM1117" Chao - lãnh đạo đội ngũ cân bằng game Tốc Chiến của Riot vẫn đang phải đón nhận cả loạt những lời góp ý không mấy dễ chịu trên Twitter. Nhưng anh chàng này vẫn vui vẻ đón nhận và khẳng định sẽ cùng team phát triển khắc phục những hạn chế mà game thủ phản ánh. Quả thật, chỉ riêng cơ chế ghép trận "lỗi" thì Tốc Chiến lại một lần nữa "hụt hơi" trong việc cố gắng cạnh tranh thị phần game MOBA với những đối thủ sừng sỏ như Liên Quân, Mobile Legends.