Liên Minh Huyền Thoại: Với những tướng Đường Trên này, team có người troll cũng vẫn thắng được

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/04/2016 0:00 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Đây chính là những vị tướng Đường Trên có khả năng gánh team ở phiên bản Liên Minh Huyền Thoại hiện tại. Thậm chí, kể cả khi team bạn có người troll, điều đó không thành vấn đề với những vị tướng này.

Kennen

Kennen một vị tướng khá đa năng khi hắn từ một pháp sư đường giữa chuyển qua xạ thủ đường dưới hay một tướng đường trên khá hiệu quả. Mang trong mình sức mạnh khủng khiếp từ sấm sét hắn rất đang năng trong tất cả các đường mà hắn đi. Khả năng cấu máu và cơ động cực khiến những kẻ đối đầu với hắn không thể không đề phòng. Với toàn bộ ưu điểm đó thì đường trên là lựa chọn tốt nhất cho vị tướng này.

Trong giao tranh, hãy cố gắng sử dụng combo Giật Sét (W) + Tốc Độ Sét (E) + Phi Tiêu Sét (Q) lao vào cấu rỉa máu đôih hình đối phương sau đó rút lui hoặc bật chiêu cuối (R) để gây sát thương lên toàn bộ đối thủ. Sử dụng Đồng Hồ Cát để bảo vệ bản thân. Bên cạnh đó, Kennen cần hãy lựa chọn một thời điểm thật thích hợp ở trong giao tranh, hãy sử dụng Tốc Độ Sấm Sét (R) hoặc là dùng cả Tốc Biến lao vào với Bão Sấm Sét (R), lúc đó nếu cần có thể dùng Đồng Hồ Cát sau đó dồn sát thương một mục tiêu chính nhất định.

Kayle

Ở những phiên bản Liên Minh Huyền Thoại gần đây, nổi lên quá nhiều đó chính là những tướng chống chịu ở đường trên. Và tất cả dường như quên mất ở phiên bản hiện tại, Kayle đang là một vị tướng sở hữu tỉ lệ thắng bậc nhất 54.15% và được chọn khá là nhiều khi được sử dụng ở đường trên chống lại tướng đỡ đòn.

Với Kayle, một đòn đánh kết hợp chiêu Trừng Phạt (Q) của vị tướng này hoàn toàn có thể gây ra hàng nghìn sát thương vào Pháp Sư hay Xạ Thủ đối phương. Bên cạnh đó, hãy cố gắng giữ vị trí đứng cạnh Xạ Thủ của đội là cách tốt nhất. Bên cạnh đó, hãy cùng cùng Xạ Thủ gây sát thương và sử dụng Ban Phước (W) liên tục. Nếu cảm thấy Xạ Thủ gây sát thương khá tốt, hãy để dành Bất Tử Hộ Thân (R) cho họ. Còn tự tin vào bản thân, nhìn tình huống mà lao lên giữa đội hình đối phương tấn công vào tuyến sau của họ và tự Bất Tử Hộ Thân (R) cho mình.

Gangplank

Sau khi được Riot “Make up”, Gangplank trở lại mạnh mẽ trên cả những trận Liên Minh Huyền Thoại đỉnh cao, đặc biệt ở chung kết LCS Châu Âu vừa qua giữa Fnatic và Origen. Với những thay đổi này, Gangplank sẽ gây sát thương ở tầm xa trong khu vực diện rộng hơn, tạo nhiều bất ngờ cho đối thủ bằng chiêu Thùng Thuốc Súng (E). Chỉ cần một pha chí mạng, toàn đội đối phương sẽ tụt máu cực sốc dẫn tới thua giao tranh.

Chiêu cuối của Gangplank được nâng cấp lên chút xíu và hỗ trợ toàn bản đồ. Như Archie đã từng nói: “Gangplank leo lên Thách Đấu tầm dưới rất dễ bởi khâu hỗ trợ đồng đội ở tầm xa, dễ lật kèo giao tranh cho đồng đội”.

Ekko

Vị tướng đang hot nhất Liên Minh Huyền Thoại thời gian gần đây với vị trí đường trên không ai khác chính là Ekko. Có thể nói, với 1 Ekko lên toàn trang bị tank, quân bài này vẫn có thể đem lại rất nhiều sự hiệu quả. Khả năng đẩy đường tốt, sức chống chịu cùng với đó là hàng tá hiệu ứng khống chế nếu được sử dụng chuẩn xác và hợp lý.

Xét tỉ mỉ, Ekko đi đường trên theo xu hướng đỡ đòn với phong cách Close Up Lửa Băng quen thuộc Giáp Lửa – Găng Tay Băng Giá. Sức mạnh lớn nhất của Ekko Tanker nằm ở kĩ năng nội tại Động Cơ Z Cộng Hưởng bởi khả năng gây sát thương theo thời gian để kích hoạt chiêu thức liên tục.

Nhìn qua bộ kỹ năng của Ekko, ngoài 2 chiêu thức Lưỡng Giới Đồng Quy (W) và Đột Phá Thời Gian (R) đôi chút sự tính toán và nhanh nhạy ra. Thì nhìn chung, Ekko vẫn là 1 vị tướng khá dễ chơi và phù hợp với những bạn có rank Vàng, Bạc. Chính vì vậy, chỉ cần luyện tập đôi chút, gamer đã có thể có ngay 1 quân bài đường trên cực kỳ lợi hại để leo rank

Poppy

Poppy đường trên đang trở thành một thế lực với phong cách siêu lầy lội. Tận dụng chất tướng trâu bò cùng khả năng đéo bám dữ dội, Poppy vừa khỏe nhưng không hề thiếu sát thương chút nào.

Đầu tiên, bộ chiêu thức của Poppy phải nói rằng vừa mạnh vừa vô cùng khó chịu. Sát thương và hiệu ứng khống chế đến từ chiêu Búa Chấn Động (Q) và Xung Phong (E), thêm vào đó là chiêu Không Thể Lay Chuyển (W) công thủ hoàn hảo. Tiếp đến, chiêu cuối Sứ Giả Phán Quyết (R) tạo đột biến cực lớn trong cả Solo đường lẫn giao tranh, tùy vào mục đích Hất Tung hoặc Hất Văng kẻ địch trong giao tranh tổng. Thêm vào đó, điểm bổ trợ then chốt Quyền Năng Bất Diệt góp phần vào chất tướng Poppy đậm Tanker mạnh mẽ nay còn mạnh mẽ hơn. Trang bị công duy nhất của Poppy chỉ là Găng Tay Băng Giá, thậm chí thêm Móng Vuốt Sterak nếu cần.

Trong giao tranh lẫn đi đường, Poppy càn nát kẻ địch bằng sức mạnh khủng khiếp, chèo kéo cho tới chết. Đậm chất sát thương nhưng khả năng chống chịu quá khủng, xạ thủ pháp sư địch gần như bất lực đứng nhìn Người Giữ Búa ra vào giao tranh như chỗ không người.