LMHT: TỐC CHIẾN

LMHT: TỐC CHIẾN

CHUYÊN TRANG VỀ LMHT: TỐC CHIẾN TRÊN GAMEK.VN
KHÁM PHÁ VŨ TRỤ LIÊN MINH HUYỀN THOẠI VỚI TỰA GAME MOBA 5 VS 5 ĐẦY HẤP DẪN

Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến sắp ra mắt và người chơi cần phải "sẵn sàng" để thích nghi

GIA MINH Theo Trí Thức Trẻ| 21/11/2019 04:30 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Với lượng người chơi LMHT hiện tại, Tốc Chiến chắc chắn sẽ thu hút được rất nhiều game thủ. Tuy nhiên, Tốc Chiến chắc chắn sẽ không “sao y bản gốc” trên PC và người chơi phải làm quen với điều đó.

Tốc Chiến là tựa game MOBA trên điện thoại dựa trên Liên Minh Huyền Thoại do Riot Games phát triển. Giống như nhiều tựa game MOBA điện thoại nổi tiếng hiện nay, Tốc Chiến sẽ có sự thay đổi để phù hợp hơn khi thao tác bằng tay trên màn hình cảm ứng.

Bình luận viên Jeff "SuiJeneris" Chau cho rằng, MOBA điện thoại có xu hướng ngắn hơn, nhanh hơn, người chơi sẽ tận hưởng game một cách khác so với PC. Điều này khiến cho việc chọn vị trí và teamwork trở nên vô cùng quan trọng.

Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến sắp ra mắt và người chơi cần phải sẵn sàng để thích nghi - Ảnh 1.

Cần phải tập luyện lại để trở thành cao thủ trong Tốc Chiến. Ảnh minh họa!

"Chọn vị trí có thể sẽ quan trọng hơn nhiều so với trên PC vì bản đồ nhỏ hơn dẫn đến tỉ lệ sai lầm cao hơn. Ngoài ra, chết sẽ làm bạn trả giá rất đắt so với PC", Chau cho hay. Anh cũng cho biết rằng hạn chế trên điện thoại sẽ yêu cầu người chơi phải đưa ra những quyết định dựa trên lợi ích của đội.

"Dù rằng một người vẫn outplay được nhiều kẻ địch, điều đó sẽ không thể xảy ra thường xuyên được. Chơi theo đội sẽ có giá trị hơn nhiều so với những pha thần thánh thường thấy trên PC", anh nói.

MOBA chiếm tỉ trọng rất lớn trong thị trường thể thao điện tử. Đồng thời, sự trỗi dậy của MOBA trên điện thoại cũng mang nhiều hy vọng cho việc phát triển eSport di động. Đặc biệt, điều này thật sự đang diễn ra ở vài nơi. Theo nhà phân tích Darang S Candra của Niko Partners, tuyển thủ eSport di động ở khu vực Đông Nam Á đã nhận được nhiều lượt xem hơn cũng như có ảnh hưởng lớn trong cộng đồng game nói chung.

Hơn nữa, nhiều tuyển thủ eSport đang chuyển dần từ PC sang điện thoại. Đội tuyển quốc gia Trung Quốc của dòng game Arena of Valor được tạo thành bởi những cựu tuyển thủ LMHT.

Mowgli là tuyển thủ chuyên nghiệp đã chuyển sang nền tảng di dộng, anh hoàn toàn đồng ý Chau về việc teamwork trong game. "Thách thức thực sự không riêng gì kỹ năng cá nhân mà còn về khả năng di chuyển toàn bản đồ", Mowgli chia sẻ.

Anh cũng nhấn mạnh rằng việc ăn lính không thực sự quan trọng trên điện thoại. Thay vào đó, mọi người cần liên tục đảo đường và di chuyển trong bản đồ. "Đa phần sát thương trên điện thoại sẽ cao hơn, do đó bạn có thể làm mất máu kẻ thù trước khi chúng kịp nhận ra". Mowgli nói thêm.

Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến sắp ra mắt và người chơi cần phải sẵn sàng để thích nghi - Ảnh 2.

MOBA trên điện thoại đang dần tăng sức hút ở phương Tây. Ảnh: Tencent.

Tuy nhiên, thử thách to lớn nhất khi chuyển qua nền tảng di động cũng là vấn đề rõ ràng nhất với mọi người.

"Tôi cho rằng trở ngại lớn nhất của một tuyển thủ PC khi chuyển sang điện thoại chỉnh là làm quen với nền tảng cảm ứng", huấn luyện viên Alex "W7NGS" Zendejas thuộc Misfits Gaming nói.

Người chơi PC đã quen với việc dùng chuột và bàn phím. Đây là tổ hợp hoàn hảo cho một trò chơi chiến thuật như Liên Minh Huyền Thoại. Một lượng lớn phím và con trỏ chính xác cho phép khả năng điều khiển nhân vật tinh tế hơn hẳn các nền tảng khác.

Mặt khác, các trò chơi trên điện thoại hoàn toàn phụ thuộc vào màn hình cảm ứng. Không như những phím vật lý, trên màn hình không có phản hồi về xúc giác và có rất ít không gian để nhồi nhét đầy đủ chức năng.

Với tư cách một người đi trước, Mowgli khuyên rằng nên khởi động với các trò chơi âm nhạc để rèn luyện nhịp chuyển động của ngón tay. Đương nhiên, điều này không hề đơn giản một chút nào.

"Đa số trường hợp, người chơi PC có thể dễ dàng làm quen với điều này. Tuy nhiên, nắm bắt và kết hợp với cơ chế kỹ năng trong trò chơi không dễ như bạn tưởng", Zendajas khẳng định.