Liên Minh Huyền Thoại: Tính năng Remake đã chính thức ra mắt, đồng đội AFK không còn là vấn đề

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/06/2016 01:00 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Dự định ra mắt từ phiên bản 6.11, tuy nhiên đến tận hôm nay 24/6 (phiên bản 6.12), Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam với chính thức ra mắt tính năng Remake.

Như chúng tôi đã đưa tin, vào cuối tháng 4, Riot Games đã có những thông báo về dự định mang đến cho Đấu Trường Công Lý một tính năng mới siêu hot. Đó chính là tính năng "Remake", cho phép người chơi Liên Minh Huyền Thoại thi đấu xếp hạng không bị trừ điểm khi có 1 người đồng đội trong team AFK.

Chúng ta đều biết rằng, việc người chơi Liên Minh Huyền Thoại gặp phải tình huống có đồng AFK, thoát khỏi trận đấu khi chơi xếp hạng là "chuyện thường ở huyện". Người chơi thoát trận, dù là lý do khách quan vì mất điện, hết tiền nét,v..v.. hay cố ý phá game nhưng bắt đồng đội của họ cũng phải chịu tình cảnh vô cùng hẩm hiu (4 đánh 5) thì hơi bất công. Với việc 1 đồng đội AFK, dường như chắc chắn các thành viên còn lại phải chịu kết cục thất bại và bị trừ điểm một cách 'lãng xẹt'.

Thấu hiểu điều này sau một thời gian dài suy tính thiệt hơn, cuối cùng thì đội ngũ phát triển của Riot Games cũng lên kế hoạch tạo ra tính năng Remake. Và như đã nhắc ở phía trên, nó cho phép người chơi hủy trận khi có thành viên trong team AFK và tất cả các thành viên team đó đều không bị mất điểm Xếp Hạng, đương nhiên là trừ kẻ tội đồ kia.

Dự định ra mắt từ phiên bản 6.11, tuy nhiên đến tận hôm nay 24/6 (phiên bản 6.12), Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam với chính thức ra mắt tính năng này. Cụ thể như sau:

- Team bạn sẽ có 3 phút kể từ khi người đồng đội kia bắt đầu AFK trở đi để bỏ phiếu Remake. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian đó, trận đấu không được có 1 mạng hạ gục nào xảy ra cả.

- Bỏ phiếu bằng cách gõ lệnh /Remake trong khung chat, 2 người trở lên đồng ý. Tính năng Remake sẽ được thông qua. Game thủ chỉ có 1 lần bỏ phiếu đầu hàng!

- 4 người đồng đội trong team bỏ phiếu sẽ không bị trừ điểm xếp hạng, tuy nhiên vẫn bị tính là 1 trận thua. Và đương nhiên, người chơi AFK vẫn sẽ bị trừ điểm như bình thường.

Có thể thấy, Tính năng này khá hoàn hảo, vừa đảm bảo tính công bằng. Vừa xóa bỏ tình trạng ức chế mà game thủ Liên Minh Huyền Thoại phải chịu bấy lâu nay khi gặp phải đồng đội AFK.