Liên Minh Huyền Thoại: Tên tuổi của Sofm đã bay sang tận châu Âu, Bắc Mỹ

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/05/2016 10:00 AM

 
  thích

Cụ thể theo chúng tôi được biết, ngoài báo chí Trung Quốc thì một số trang tin nước ngoài cũng đưa tin về sự kiện Sofm đến Snake eSports.

Như bạn đọc đã biết vào ngày hôm qua 20/5/2016, Team Liên Minh Huyền Thoại Snake eSports đã chính thức thông báo ký hợp đồng với thần đồng Việt Nam - Lê Quang Duy (Sofm). Theo đó, Sofm chính là game thủ ngoại đầu tiên thi đấu tại LPL không phải là người Hàn Quốc. Được cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại nước nhà ưu ái gọi là “Faker của Việt Nam”, điều này là quá đủ để chúng ta chờ đợi một tài năng sẽ tỏa sáng trong mái nhà LPL.

Và mới đây, chắc chắn sẽ không chỉ riêng chúng tôi mà còn cả những fan hâm mộ của Sofm trên khắp đất nước Việt Nam cũng cảm thấy vui mừng và hãnh diện khi tên tuổi của em đã lan truyền tới khu vực châu Âu và Bắc Mỹ. Cụ thể theo chúng tôi được biết, ngoài báo chí Trung Quốc thì một số trang tin nước ngoài cũng đưa tin về sự kiện chuyển nhượng cực kỳ có ý nghĩa với nền eSports Việt Nam nói chung và sự phát triển của Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam nói riêng.

Trên The Score eSports - chuyên trang eSports chuyên cập nhật những thương vụ chuyển nhượng, sự kiện thể thao điện tử trên toàn thế giới cũng đã đưa tin về Sofm với dòng title: "Snake eSports thêm Sofm, khẳng định anh sẽ không xuất trận ngay lập tức tại LPL". Ngoài ra, trang tin này còn đăng tải thêm dòng giới thiệu ngắn để game thủ thế giới biết được rằng "Sofm là ai?".

Bên cạnh The Score eSports, chuyên trang Liên Minh Huyền Thoại của báo thể thao SB Nation - The Rift Herald cũng đăng tải thông tin Sofm đầu quân cho Snake eSports với dòng title: "Snake Esports ghi tên Sofm - thần đồng đi rừng người Việt". Bên cạnh đó, chuyên trang này còn đăng tải video highlights quẩy tung rank Hàn của Sofm với những vị tướng tủ như Lee Sin, Elise, Graves, Kindred,..

Trong đó, ở tất cả các mặt báo nước ngoài, Sofm được những game thủ Liên Minh Huyền Thoại trên thế giới biết đến là chàng trai 17 tuổi người Việt Nam đầu tiên leo lên Thách Đấu tại máy chủ Hàn Quốc, bất chấp ping cao.

Sofm Montage trên trang tin nước ngoài