Liên Minh Huyền Thoại: Rengar sẽ trở nên Hung Tợn hơn với bộ kỹ năng được thay đổi

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/08/2016 05:35 PM

Và vừa mới đây, David “Repertoir” Capurro - kỹ sư thiết kế của Riot Games đã lên tiếng về các thay đổi sắp tới dành cho Rengar trong bản cập nhật Sát Thủ sẽ ra mắt vào giai đoạn tiền mùa giải 2017.

Như chúng tôi đã đưa tin, Riot Games đã công bố lịch trình chỉnh sửa tướng mới của mình. Theo đó, hệ tướng Sát Thủ sẽ được "chăm bẵm" trong vài tháng sắp tới. Quy mô có lẽ không hề thua kém bản Big Update ở Liên Minh Huyền Thoại phiên bản 6.9 vừa qua.

Quả thật, đã từ lâu, Sát Thủ luôn là vị tướng có khả năng khắc chế Pháp Sư cũng như có thể “làm gỏi” một vị tướng chỉ trong chớp mắt. Khi đã có những món trang bị cần thiết, hắn ta sẽ cố gắng đảo đường hay dạo quanh bản đồ để tìm kiếm những "con mồi" đi lẻ. Nhưng ngoài điều này ra, các Sát Thủ không đóng góp được gì nhiều trong những pha giao tranh hay chiếm mục tiêu. Để tránh lối chơi nhàm chán thế này, Riot Games muốn thay đổi lối chơi khiến vị trí Sát Thủ trở nên thú vị hơn.

Và vừa mới đây, David “Repertoir” Capurro - kỹ sư thiết kế của Riot Games đã lên tiếng về các thay đổi sắp tới dành cho Rengar trong bản cập nhật Sát Thủ sẽ ra mắt vào giai đoạn tiền mùa giải 2017.

"Trong bản cập nhật này, chúng tôi sẽ đem đến những thay đổi đáng kể để làm thế nào giúp cho Thú Săn Mồi Kiêu Hãnh có thể hạ gục con mồi của mình. Điều này không những sẽ bao gồm nhiều cơ hội để đối thủ có thể dự đoán được khi nào Rengar sẽ tấn công mà còn khiến cho những cuộc đi săn của vị tướng này trở nên tàn bạo hơn, khó dự đoán hơn."

Thay đổi về chiêu cuối Khao Khát Săn Mồi:

Một trong những lý do khiến cho người chơi khó chống lại Rengar chính là mặc dù game đã cố gắng cung cấp các thông tin về những gì xảy xung quanh bạn sau khi vị tương này sử dụng Khao Khát Săn Mồi, những những thông tin đó là rất ít (và quá muộn màng). Thậm chí khi đã lên bảng đếm số, bạn sẽ luôn tự hỏi rằng tại sao không có bất cứ thông tin nào (Thường là khi nhìn thấy dấu "!", điều đó đồng nghĩa với việc bạn đã bị Rengar "vồ"). Tuy nhiên, những chỉnh sửa này vẫn sẽ xoay quanh dấu "!" và bằng một cách nào đó, Riot sẽ khiến cho dấu "!" này có tác dụng hơn nữa, đồng nghĩa với việc người chơi Rengar phải khéo léo hơn trong những cuộc tấn công của mình để có thể qua mặt đối thủ.

Một số kỹ năng mới (hoặc thay đổi đáng kể cho bộ skill hiện tại):

Bộ kỹ năng hiện tại của Rengar khuyến khích người chơi phải sử dụng tất cả chúng ngay lập tức. Thường thường đối với một người chơi Rengar, khi nhảy vào con mồi cũng đồng nghĩa với việc bạn phải sử dụng tất cả các kỹ năng (Bao gồm cả Rìu Tiamat) trong khoảng 0,25 giây. Trong khi đó, điều này lại phụ thuộc vào điểm Hung Tợn mà người chơi tích được trước đó. Bên cạnh đó, Q và W của Rengar cũng rất ít khi được cường hóa bởi sự hiệu quả là không cao. Chính vì vậy những sự thay đổi về bộ kỹ năng của Rengar là hoàn toàn cần thiết.

Những thay đổi trong hệ thống điểm Hung Tợn:

Hệ thống điểm Hung Tợn là một trong những sự độc đáo và nổi bật nhất của Rengar tuy nhiên ở phiên bản hiện tại, hệ thống này có một số sai sót. Bởi vì Rengar cần tới 5 điểm Hung Tợn để cường hóa 1 kỹ năng và vị tướng này chỉ có 3 kỹ năng có thể cường hóa chính vì vậy, Thú Săn Mồi Kiêu Hãnh không thể tối đa hóa sát thương nếu không có điểm Hung Tợn nào khi lao vào con mồi. Các cao thủ chơi Rengar thường cần tới khoảng 4 hoặc 5 điểm Hung Tợn mới có thể tối ưu hóa sát thương nhờ sử dụng kỹ năng lên lính hoặc quái rừng. Theo chúng tôi, điểm Hung Tợn nên được tích lũy trong giao tranh chứ không phải là tích lũy trước đó.

Điều chỉnh về Dây Chuyền Răng Nanh:

Dây Chuyền Răng Nanh là một sự biểu hiện cho độ 'xanh xao' của Rengar tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, chẳng mấy ai quan tâm đến điều này. Dường như, các phần thưởng cho các chuyến đi săn của Rengar hiện tại như "tăng tầm nhảy" hay "tăng tốc độ di chuyển khi kích hoạt R" đang có vấn đề. Vì vậy, Dây Chuyền Răng Nanh nên được nhiều hơn thế để có sức đe dọa hơn đối với các đối thủ của Rengar.