Liên Minh Huyền Thoại: Lựa chọn “dị” biến Nasus thành “công chúa ngủ trong rừng”

Lee Sin  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/10/2016 03:10 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Nói vui như vậy thôi chứ bất kì vị tướng mang trách nhiệm Đi Rừng nào cũng cần phải để ý hỗ trợ đồng đội ở các đường, chiếm lấy những mục tiêu quan trọng như Rồng hay Baron chứ không nên “ngủ trong rừng farm Q (sát thương chính của Nasus )” .

Nhưng với “thánh farm” Nasus vẫn cần đặt việc ăn quái rừng nên hàng đầu để tích lũy sức mạnh trong giai đoạn đầu và giữa trận hay kể cả kéo dài trận đấu. Sau đây chúng ta cùng tìm kĩ hơn lựa chọn “dị” Nasus đi rừng này nhé!


Hãy luyện tập thành thạo Nasus để biến “nhà thông thái sa mạc” thành “con quái vật” nếu bạn không muốn nhận lời chỉ trích từ đồng đội!

Hãy luyện tập thành thạo Nasus để biến “nhà thông thái sa mạc” thành “con quái vật” nếu bạn không muốn nhận lời chỉ trích từ đồng đội!


Ngọc bổ trợ cho Nasus đi rừng

Ngọc bổ trợ cho Nasus đi rừng


Bảng bổ trợ cho Nasus đi rừng

Bảng bổ trợ cho Nasus đi rừng

Có lẽ không điểm then chốt nào phù hợp với Nasus hơn là điểm then chốt Chiến Đấu Lão Luyện. Một công đôi việc, ở trong rừng farm Q tích lũy cả sát thương lẫn lượng máu tối đa luôn cả thể. Ngoài ra một bảng bổ trợ có nhiều chống chịu như trên sẽ phù hợp với lối chơi về cuối trận của Nasus.

Phép bổ trợ Trừng Phạt + Tăng Tốc

Trừng Phạt là phép bổ trợ không thể thiếu cho bất kì vị tướng đi rừng nào. Đặc biệt với Nasus sử dụng phép bổ trợ tăng tốc giúp hắn ta tiếp cận kẻ địch và dễ dàng kết hợp với chiêu (W) Lão Hóa của mình làm chậm đối phương giúp dễ dàng truy đuổi hơn.

Tăng kỹ năng cho Nasus đi rừng

Với Quyền Trượng Linh Hồn (Q) là kĩ năng gây sát thương chính cho Nasus và giúp hắn ta tích trữ sức mạnh từ kĩ năng này cho nên cần tăng tối đa đầu tiên, tiếp đến là Lửa Tâm Linh (E) giúp bạn farm lính dễ dàng hơn và cuối cùng là Lão Hóa (W) làm giảm tốc độ di chuyển đáng kể của kẻ địch. Chiêu cuối Cơn Cuồng Nộ Sa Mạc (R) cần tăng theo đúng level.

Cách lên đồ cho Nasus đi rừng bá đạo

Hãy khởi đầu với Thuốc Tái Sử Dụng cùng Rựa Thợ Săn, sau đó nâng cấp lên Thuốc Của Thợ Săn sớm nhất có thể bởi Nasus khá thiếu thốn năng lượng trong giai đoạn đầu trận đấu. Tiếp đó hãy lên đồ theo thứ tự sau đây.

Găng Tay Băng Giá: Vẫn là trang bị không thể thiếu của Nasus, mặc dù dạo gần đây có nhiều người lựa chọn Tam Hợp Kiếm để gia tăng sức mạnh nhưng chắc chắn nó sẽ không thể dễ sử dụng hiệu quả được như Găng Tay Băng Giá.

Giày Khai Sáng Ionia: Có thể lựa chọn lên ngay sau khi đã hoàn thành Găng Tay Băng Giá để có thời gian hồi chiêu cũng như thời gian hồi phép bổ trợ Trừng Phạt nhanh chóng hơn.

Gươm Truy Tung: Cũng chỉ nâng cấp đồ đi rừng lên thành Gươm Truy Tung, bởi nếu sở hữu thêm cả Phù Phép Quỷ Lửa thì rất khó để Nasus có thể tích điểm cộng dồn Quyền Trượng Linh Hồn một cách tốt nhất. Sau khi hết hiệu lực làm chậm của Lão Hóa thì dùng Trừng Phạt tiếp tục làm chậm kẻ địch và lao vào đập thôi.

Giáp Tâm Linh và Giáp Liệt Sĩ: 2 trang bị này đều cần thiết cho Nasus. Giáp Tâm Linh cho khả năng hút máu Nội Tại tốt hơn và bổ sung 10% giảm thời gian hồi chiêu còn thiếu và hơn nữa là khả năng kháng phép “trâu bò”. Còn Giáp Liệt Sĩ giúp hắn ta có tốc độ di chuyển để áp sát kẻ địch dễ và và tăng thêm một chút sát thương trên đòn đánh nữa. Tùy theo thế trận mà tự quyết định lên trang bị nào trước cho Nasus nhé. Trang bị cuối cùng của Nasus có thể lựa chọn giữa Giáp Thiên Thần để tăng sự tự tin khi càn lướt trong giao tranh, hoặc Móng Vuốt Sterak để tăng thêm sát thương của Găng Tay Băng Giá lẫn những phát đánh thường và cũng kèm theo một chút chống chịu khá tốt. Nếu kẻ địch có tướng chống chịu cứng thì lên những trang bị nâng cấp từ Cung Xanh cũng không phải là một ý kiến tồi.

Ưu điểm và nhược điểm

Khả năng trợ giúp đồng đội kém, dễ thọt nếu bị cướp rừng. Đương nhiên với lượng sát thương ít ỏi cộng thêm sự thiếu cơ động và không có kĩ năng khống chế thì Nasus rất khó để thành công trong những pha đi gank đầu trận. Và nếu gặp những tướng cướp rừng khó chịu như Nidalee hay Lee Sin thì bạn xác định sẽ có một giai đoạn đầu trận vô cùng mệt nhọc và khó khăn.


Bị cướp rừng cái là “gãy cánh” luôn.

Bị cướp rừng cái là “gãy cánh” luôn.

Thiếu cơ động và dễ bị thả diều nên mới cần bạn mang theo tốc hành. Cũng vì không có kĩ năng áp sát và khống chế cứng nên chỉ cần gặp những kẻ có khả năng cơ động cao là Nasus rất khó để động được vào người chúng. Hãy cố gắng bắt lẻ một kẻ nào đang di chuyển lỗi đó bởi điều đó là không quá khó, và nó sẽ giúp đội bạn thắng giao tranh dễ dàng hơn.

Có thể thoải mái tích điểm Quyền Trượng Linh Hồn

Nếu được đồng đội cắm mắt đầy đủ và bảo vệ tốt thì Nasus thậm chí có thể tích điểm Quyền Trượng Linh Hồn nhanh hơn cả đi ngoài đường, bởi anh ta sẽ không bị ai quấy rầy và chỉ cần tập trung “chơi” với quái. Và nếu Nasus chỉ cần có khoảng 20 phút đầu trận thoải mái cộng thêm một vài lần đi gank thành công nữa thì các bạn biết kết quả trận đấu sẽ là thế nào rồi đấy.

Cố gắng tích điểm Quyền Trượng Linh Hồn một cách thật chuẩn xác nhé

Lời Kết

Nasus là một tướng mạnh về cuối game nên bạn hãy cố gắng farm Quyền trượng linh hồn (Q) thật nhiều để cuối trận bạn có một Nasus bá đạo nhất trong lol nhé. Luyện võ rồi sẽ có ngày xuống núi và bùng phá sức mạnh thôi. Nhưng đừng quên cẩn thận với một số tướng địch có khả năng khống chế từ nhé hãy để cho đồng đội bạn lo điều đó

Lối chơi này rất phù hợp với những bạn đang ở bậc xếp hạng thấp, nơi mà tính chiến thuật không quá quan trọng. Chúc các bạn thành công với “Công chúa ngủ trong rừng Nasus” !