Liên Minh Huyền Thoại: Lần đầu tiên trong lịch sử, CKTG mùa 6 đón nhận tuyển thủ CÀY THUÊ đến thi đấu

Triệu Tử Long  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/09/2016 11:21 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Với kết quả này, “Tây Môn” và những người đồng đội của mình lần thứ 3 liên tiếp có mặt tại CKTG. Còn đối với Chawy, người đi đường giữa dự bị của AHQ thì đây là lần đầu tiên.

Như các bạn đã biết, các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại trên toàn thế giới đã chính thức kết thúc. Vào lúc này, tất cả mọi người đều đang hướng về vòng loại khu vực, nơi sẽ định đoạt số phận của những tấm vé cuối cùng đến với CKTG mùa 6 vào tháng 10 tới đây.

Cũng như mọi năm, LMS có được 2 suất tham dự chung kết mùa. Với phong độ chói sáng trong 2 năm trở lại đây, nhiều fan hâm mộ còn cho rằng khu vực này xứng đáng có 3 suất, chứ không phải như hiện tại.

Tuy nhiên, quy mô giải đấu vẫn còn khá bé, hơn nữa quanh đi quẩn lại Đài Loan chỉ có 2 đội thực sự mạnh: Flash Wolves và AHQ. Chính vì thế cho đến thời điểm hiện tại, Riot vẫn chưa có bất kỳ động thái nào nâng vé cho Đài Loan.

Năm nay, AHQ và FW có cuộc đối đầu “long trời lở đất” ở trận chung kết LMS. Dễ hiểu thôi, vì đội chiến thắng sẽ là đội có tấm vé đi thẳng đến Mỹ, đội thua sẽ phải tiến đến vòng loại khu vực. Maple và những người đồng đội của mình đã có 1 cuộc lội ngược dòng vô cùng ngoạn mục. Chiến thắng đối thủ dù đã bị dẫn trước đến 2 ván.

Thất bại trước Flash Wolves, AHQ đành phải tiến đến vòng loại trực tiếp. Và chiều nay, AHQ đã đánh bại Machi E-Sports với tỷ số cách biệt 3-0 trong loạt Bo5, qua đó giành vé tới CKTG với tư cách hạt giống số 2 của khu vực LMS. Westdoor và đồng đội đã tỏ ra không thể ngăn cản ở giai đoạn vòng loại khi không cho Machi và trước đó là Hong Kong Esports bất kì cơ hội nào.

Ở Ván 3, ahq đã hoàn toàn tỏ ra trên cơ trước Machi và người đi đường trên của họ – Chen “Ziv” Yi đã có một màn thể hiện hoàn hảo với vị tướng Ekko, kết thúc trận đấu với KDA là 6/1/10.

Với kết quả này, “Tây Môn” và những người đồng đội của mình lần thứ 3 liên tiếp có mặt tại CKTG. Còn đối với Chawy, người đi đường giữa dự bị của AHQ thì đây là lần đầu tiên. Sau những nỗ lực không biết mệt mỏi, cuối cùng thì cựu tuyển thủ cày thuê này cũng đến được với 1 mùa chung kết thế giới.