Liên Minh Huyền Thoại: Garena thông báo lý do Boba Marines vẫn không có Minas trong VCSA Mùa Hè 2016

Triệu Tử Long  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/05/2016 11:30 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Đây có lẽ là một thông tin khá buồn với những ai là fan hâm mộ của đội tuyển Boba Marines.

Vào ngày hôm nay, BTC VCSA (giải đấu Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp lớn nhất Việt Nam) chính thức công bố danh sách các tuyển thủ tham gia của mình. Sang VCSA Mùa Hè 2016, chúng ta chào đón khá nhiều sự thay đổi.

Nổi bật trong số đó chính là việc đội tuyển Gigabyte Full Louis đã bán suất thi đấu của mình cho Hai Anh T Team. Còn SOFM và những người đồng đội của mình đã thi đấu xuất sắc, thành công giành vé tham dự VCSA Mùa Hè. Đội tuyển mới của các chàng trai đến từ Hà Nội mang tên Gigabyte Super Hype.

Trở lại vấn đề được rất nhiều fan hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam quan tâm. Đó chính là việc liệu rằng siêu xạ thủ Minas đã hết án phạt từ VED, kịp hội ngộ cũng những người đồng đội cũ của mình tại Boba Marines. Giúp đội tuyển này có nguồn sức mạnh mới, giành lại ngôi vương đã mất từ Saigon Jokers hay không?

Như các bạn đã biết, vào tháng 2 vừa qua, Minas đã dính án phạt từ phía VED. Cụ thể sự việc như sau:

- Ngày 04/12/2015, Minas đã tự ý rời khỏi Gaming house của đội tuyển SAJ mà chưa được sự đồng ý của Ban quản lý đội.

- Sau thời điểm đó, Minas đã liên tục đến Boba Net, cũng là nơi tập luyện của đội tuyển BM và sinh hoạt chung với các thành viên của BM.

- Trong thời gian sinh hoạt chung này, giữa Minas và quản lý cũng như các thành viên của đội tuyển BM đã diễn ra sự trao đổi, chia sẻ thông tin về mức lương và các quyền lợi nếu trở thành thành viên chính thức của đội tuyển này.

- Ngày 06/01/2016, Minas đã cùng với ông Đặng Tuấn Linh đến gặp quản lý và HLV của đội tuyển SAJ để đề nghị được kết thúc hợp đồng đã ký kết giữa Minas và đội tuyển SAJ. Trong buổi nói chuyện này, ông Linh cũng chia sẻ mong muốn chiêu mộ Minas về đội của mình.

Và như vậy, những vi phạm mà Minas và Boba Marines đã mắc phải như sau:

Hành vi vi phạm:

- Vi phạm hợp đồng với đội đang sở hữu.

- Vi phạm quy tắc ứng xử khi tham gia thi đấu TTĐT LMHT (điều 12, quy tắc II)

Hình phạt:

- Cấm thi đấu khỏi tất cả các hệ thống giải đấu LMHT.

- Thời hạn: 3 tháng.

- Thời gian hiệu lực: 05/02/2016.

Đội tuyển Boba Marines:

Hành vi vi phạm:

- Vi phạm quy tắc ứng xử khi tham gia thi đấu TTĐT LMHT (điều 12, quy tắc II).

Hình phạt: Cấm chuyển nhượng thành viên.

- Thời hạn: 6 tháng.

- Thời gian hiệu lực: 05/02/2016.

Như vậy, đúng là Minas đã mãn hạn hình phạt của mình. Anh có thể tự do thi đấu cho bất kỳ đội tuyển nào trong VCSA Mùa Hè 2016. Nhưng chắc chắn đó không phải là Boba Marines, đội tuyển này đã bị cấm chuyển nhượng 6 tháng kể từ 5/2/2016. Như vậy là phải đến 5/8/2016 thì Boba Marines mới được phép tuyển thêm thành viên mới vào đội hình của mình.

Có lẽ điều này đã khiến nhiều fan hâm mộ của đội tuyển này bị "vỡ mộng". Bởi lẽ ai cũng biết, một trong những lý do dẫn đến việc Boba Mariens thất bại trong việc bảo vệ ngôi vương VCSA Mùa Xuân 2016 chính là do đội hình của họ quá "mỏng". Không có sự phục vụ của Minas, Boba Marines có thể sẽ khá gian nan trong mùa giải sắp tới.


Đội hình của Boba Marines vẫn không có sự thay đổi về nhân sự trong mùa giải mới.

Đội hình của Boba Marines vẫn không có sự thay đổi về nhân sự trong mùa giải mới.

Tuy nhiên, fan hâm mộ của QTV và đồng đội của mình cũng không quá phải lo lắng. Bởi theo luật, sau khi hết giai đoạn lượt đi. Các đội tuyển được quyền thay đổi nhân sự của mình. Hy vọng rằng đến lúc đó, Boba Marines đã mãn hạn cấm chuyển nhượng từ phía VED. Còn đây chính là đội hình chính của BM đăng kí tham dự VCSA Mùa Hè 2016 tính đến thời điểm này.

Danh sách thành viên đăng ký tham gia thi đấu:

+ Trần Văn Cường – BM Optimus .

+ Nguyễn Trần Tường Vũ – BM QTV.

+ Trần Minh Nhựt – BM Archie.

+ Trần Hữu Nhật Minh – BM Junie.

+ Bùi Cao Hoàng – BM Tik.

+ Trần Đức Huy – BM OC.

+ Lương Hoàng Bảo Anh – BM Kent.