Liên Minh Huyền Thoại: Faker xuất hiện trên trang chủ CNN - kênh tin tức nổi tiếng nhất thế giới

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 31/05/2016 10:40 PM

Mới đây, CNN - kênh truyền hình tin tức nổi tiếng nhất thế giới cũng đã phải đưa đoạn phóng sự về Faker lên trang chủ mình với dòng title: "Ngôi sao Esports có lượng fan hâm mộ khổng lồ tại Hàn Quốc".

Như bạn đọc đã biết, Faker có thể nói hiện nay là “Thiên hạ vô địch” trong trò chơi Liên Minh Huyền Thoại. Điều đó thể hiện ở việc bất cứ game thủ Liên Minh Huyền Thoại nào trên khắp thế giới, khi nhắc đến tên Faker, không ai là không biết.

Từ lúc bước chân vào đấu trường công lý cho đến nay đã là 3 năm, chàng trai 20 tuổi này đã không ngừng làm phong phú bộ sưu tập danh hiệu đồ sộ của mình. Trong 8 lần tham dự LCK, anh đã có đến 5 chức vô địch, đặc biệt, thành tích trên trường quốc tế của anh lại còn tốt hơn nữa, bao gồm hai chức vô địch thế giới. Trong 3 năm thi đấu chuyên nghiệp của mình, tỷ lệ thắng trong các giải đấu của anh lên tới 74% (thắng 237 trận, thua 84 trận). Tính từ sau khi SKT hợp nhất SKT T1 và SKT T1 K, tỷ lệ thắng của Faker là 78%, chỉ thất bại trong một giải đấu – MSI 2015.

Nói tóm lại, Faker chỉ cần mất 3 năm để trở thành quán quân của cả 5 giải đấu LMHT lớn nhất thế giới: Giải LCK, All Stars, MSI, IEM và vòng chung kết thế giới. Không cần nói đến những thứ khác, chỉ cần nhìn vào bảng liệt kê các danh hiệu mà Faker và SKT T1 đã đạt được, chúng ta không thể phủ nhận được rằng anh là một huyền thoại, một tượng đài lớn của nền eSports nói chung và Hàn Quốc nói riêng.

Và mới đây, CNN - kênh truyền hình tin tức nổi tiếng nhất thế giới cũng đã phải đưa đoạn phóng sự về Faker lên trang chủ mình với dòng title: "Ngôi sao Esports có lượng fan hâm mộ khổng lồ tại Hàn Quốc". Đây được coi như là bước đánh dấu vô cùng quan trọng cho một huyền thoại được cả thế giới công nhận. Nội dung đoạn phóng sự đã được "Hội những người yêu mến SKT T1 ・ิω・ิ" trên Facebook dịch ra tiếng Việt:

Ngôi sao Esports có lượng fan hâm mộ khổng lồ tại Hàn Quốc