Liên Minh Huyền Thoại: Điểm mặt những trùm đẩy lẻ sáng giá nhất Đường Trên phiên bản 8.4

Phương Tranh  - Theo Helino | 28/02/2018 11:46 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Dưới đây là một số vị tướng đẩy lẻ tốt nhất trong thời điểm hiện tại.

Mặc dù Liên Minh Huyền Thoại là trò chơi đề cao tinh thần đồng đội, song bên cạnh đó vẫn tồn tại những vị tướng thích hợp hơn với lối đánh đơn độc một mình. Dưới đây là một số vị tướng đẩy lẻ tốt nhất trong thời điểm hiện tại.

Shen

Trong thời gian trở lại đây, Shen xuất hiện nhiều trong vài trò tướng Hỗ Trợ, tuy nhiên anh ta vẫn có thể hoạt động hiệu quả như một tướng đẩy lẻ thực thụ. Chiêu cuối Nhất Thống của Shen giúp anh ta có thể di chuyển khắp nơi trên bản đồ một cách nhanh chóng, có tác dụng không khác gì một phép Dịch Chuyển thứ hai. Khả năng tham gia giao tranh khi cần thiết là điều cốt yếu mà một tướng đẩy lẻ cần có vì nó gây áp lực cho team địch không dám dâng lên quá cao.

Chiêu cuối của Shen ngoài việc giúp anh ta Dịch Chuyển nhanh chóng tới bên tướng đồng minh còn khiến anh ta trở thành người phòng thủ hữu hiệu nhất khi team đối phương cũng sở hữu một tướng đẩy lẻ khác. Thêm vào đó, Shen có khả năng đào thoát ngoạn mục, giúp anh ta tránh được những pha gank bất ngờ khi đang đẩy đường, do đó đây chính là một lựa chọn tốt cho vị trí đường trên.

Gangplank

Gangplank bị một số nerft trong phiên bản 8.4 nhưng đây vẫn là một tướng đẩy lẻ mạnh mẽ nếu như hắn không gặp quá nhiều trở ngại trong thời gian đi đường. Một skill có phạm vi toàn bản đồ như Mưa Đại Bác của Gangplank là một trong những công cụ tốt nhất mà một tướng đẩy lẻ cần phải có bởi nó cho phép hắn ta tác động tới cuộc chiến dù đang gây áp lực ở tận phía bên kia của bản đồ. Kèm theo đó, Gangplank cũng sở hữu skill Bổ Sung Vitamin cho phép hắn ta thoát khỏi các kịch bản bị gank khi đang đẩy sâu vào phía bản đồ đối phương.

Vladimir

Tướng đẩy lẻ thường có xu hướng là các Đấu Sĩ, do đó có vẻ như khá bất thường nếu xuất hiện tên một Pháp Sư trong danh sách này. Tuy nhiên, Vladimir lại sở hữu đầy đủ những kỹ năng cần thiết để trở thành một tướng đẩy lẻ đáng sợ.

Với khả năng dọn lính cực nhanh cùng rất nhiều skill giúp tự hồi máu cho bản thân, muốn bắt lẻ một Vladimir khi đã có kha khá đồ là điều hết sức khó khăn nếu như không có trên hai tướng địch trở lên. Đặc biệt, chiêu W – Hồ Máu còn giúp hắn ta tránh né đòn hiệu quả cũng như kiểm soát đám đông tốt, giúp Vladimir khá an toàn khi đi đẩy lẻ một mình.

Fiora

Fiora là một nữ tướng tuy khá yếu đuối trong đấu trường chuyên nghiệp song lại cực kì mạnh ở chế độ Xếp hạng. Mạnh mẽ với khả năng đơn đấu, dọn lính nhanh và khả năng push trụ tuyệt vời, đó là tất cả những yếu tố cần và đủ để tạo nên một tướng đẩy lẻ hiệu quả.

Bên cạnh đó, Fiora khá cơ động cùng với khả năng hồi chiêu skill Q – Lao Tới nhanh, cô ta ít khi ngán một đối thủ nào trong kèo đấu 1vs1. Khả năng hồi máu tới từ chiêu cuối Đại Thử Thách kết hợp cùng khả năng chặn sát thương của chiêu W – Phản Đòn còn giúp cho Fiora không cần quá e ngại khi phải đối đầu với hai, thậm chí là 3 tướng địch. Áp lực đẩy đường mà Fiora gây ra khiến cô ta luôn nằm trong top đầu những tướng đẩy lẻ hiệu quả nhất hiện nay.

Camille

Trong thời điểm hiện tại, Camille thực sự là một tướng quá bá đạo, không chỉ trong chế độ Xếp Hạng mà còn ở cả đấu trường chuyên nghiệp. Khả năng di chuyển tốt, dồn sát thương nhanh, thời gian hồi chiêu thấp trong giai đoạn giữa game về cuối, cùng với đó là ba chiêu thức kiểm soát đám đông, tất cả đã tạo nên một sức mạnh tổng hợp dưới tên gọi Camille. Đặc biệt, một khi Camille hoàn thành cho mình hai trang bị trấn phái là Rìu Mãng Xà và Tam Hợp Kiếm, cực ít tướng nào có khả năng giành chiến thắng khi phải đối mặt với cô nàng Bóng Thép này.

Ngoài những cái tên kể trên, ta có thể liệt kê ra một danh sách dài những tướng cũng có khả năng đẩy lẻ tốt khác như Jax, Sion,… tùy thuộc vào sự “thuận tay” của mỗi người chơi khác nhau. Tuy nhiên trong thời điểm hiện tại, đây có lẽ là những đề cử sáng giá nhất cho bạn khi muốn áp dụng chiến thuật đẩy lẻ thành công.