Liên Minh Huyền Thoại: Cả team Boba Marines bị đổi tên thành "Óc Chó" chỉ vì sự bất cẩn của QTV

Triệu Tử Long  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/07/2016 12:12 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Sự việc này đang gây phẫn nộ cực lớn trong cộng đồng fan hâm mộ của đội tuyển Boba Marines.

Thời gian gần đây, Boba Marines đang có dấu hiệu thi đấu sa sút phong độ. Thất bại liên tục tại đấu trường Liên Minh Huyền Thoại VCSA Mùa Hè 2016. Chính vì thế, các tuyển thủ BM đã họp bàn và đưa ra hướng đi giải quyết. Đó chính là việc các thành viên sẽ chuyển sang luyện tập ở máy chủ Hàn Quốc.

Như các bạn đã biết, máy chủ Hàn Quốc được coi là môi trường luyện tập, cọ sát tốt nhất cho các tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại. Mặt bằng trình độ gamer tại đây cao hơn bất kỳ server nào khác trên thế giới. Chính vì thế, đây được coi là cơ hội để cho những QTV hay Archie lấy lại phong độ vốn có hay các tuyển thủ trẻ khác của BM như Potm hay Tikk có thể tích lũy được thêm kinh nghiệm.

Thế nhưng 1 biến cố lớn xảy ra đã phá hỏng tất cả. Trong 1 buổi stream của mình, QTV đã vô tình để lộ tất cả tài khoản của các tuyển thủ Boba Marines bao gồm cả ID lẫn mật khẩu.


Tài khoản của QTV.

Tài khoản của QTV.


Tài khoản của Archie

Tài khoản của Archie


Tài khoản của Optimus.

Tài khoản của Optimus.

Ngay lập tức, chúng đã bị kẻ gian tấn công và chiếm đoạt. Không những thế, kẻ này còn đổi hết tên tài khoản thành những từ ngữ xúc phạm các tuyển thủ Boba Marines, sau đó dùng hết số RP có sẵn (tài khoản này do Riot cấp, do vậy có sẵn rất nhiều RP và IP) và cuối cùng là feed nhiệt tình khi đánh xếp hạng.


Sau khi bị kẻ gian đổi tên.

Sau khi bị kẻ gian đổi tên.

Rất may là chỉ cần nhờ Riot can thiệp thì Boba Marines có thể lấy lại tài khoản của mình. Nhưng sự việc này sẽ là bài học đáng nhớ cho QTV để anh cẩn thận hơn trong việc giữ gìn tài khoản của toàn đội, khi mà stream của anh được đông đảo người theo dõi, vì chỉ cần bất cẩn một chút thôi cũng có thể dẫn đến những hậu quả vô cùng tai hại.