"Liên minh Công lý" phiên bản Snyder Cut phát hành chưa được bao lâu, NSX thông báo khai tử vũ trụ DC

Green  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 23/03/2021 03:14 PM

 
  thích

Trong lúc các fan của dòng phim siêu anh hùng đang tận hưởng bộ phim Liên minh Công lý Snyder Cut sau 4 năm đấu tranh, thì nhà sản xuất Warner Media Studios đã thẳng thừng tuyên bố khai tử vũ trụ phim của Snyder.

Mới đây, giám đốc điều hành của Warner Media Studios, Ann Sarnoff, đã có cuộc phỏng vấn với tờ Variety để chia sẻ về tương lai lẫn định hướng cho vũ trụ phim siêu anh hùng dựa trên các nhân vật từ DC Comics. Tuy nhiên, thay vì nhận được sự ủng hộ từ người hâm mộ, những người vốn đang hào hứng với Liên minh Công lý Snyder Cut, thì chia sẻ từ vị giám đốc đã khiến Twitter dậy sóng.

Sẽ không có thêm bộ phim nào thuộc SnyderVerse

SnyderVerse là cách gọi của fan dành cho các bộ phim siêu anh hùng DC được phát triển theo tầm nhìn lẫn ý tưởng mà đạo diễn Zack Snyder đã đề ra trong giai đoạn đầu của DCEU. Sau sự cố đáng tiếc với Justice League 2017, fan đã được thỏa mãn khi năm 2021, HBO Max quyết định ra mắt Justice League phiên Snyder Cut. Thành công về mặt truyền thông cũng như được giới phê bình đánh giá cao của bộ phim đã khơi dậy hi vọng hồi sinh SnyderVerse. Nhiều fan đã chia sẻ hashtag #ResotreTheSnyderVerse để thể hiện sự ủng hộ dành cho vị đạo diễn họ yêu thích.

Liên minh Công lý phiên bản Snyder Cut phát hành chưa được bao lâu, NSX thông báo khai tử vũ trụ DC - Ảnh 1.

Thế nhưng có vẻ như tương lai của DCEU, đặc biệt là SnyderVerse, vẫn còn khá mù mịt. Bởi trong cuộc phỏng vấn mới đây nhất với tờ Variety, giám đốc điều hành Warner Media – công ty nắm bản quyền nhân vật DC cũng như chịu trách nhiệm sản xuất chính việc khai thác các sản phẩm dựa trên truyện tranh DC Comics – đã tuyên bố Warner Media Studios hoàn toàn không có bất kỳ kế hoạch nào để  phát triển phim dựa trên tầm nhìn của Zack Snyder.

Số phận của DCEU sẽ ra sao?

Liên minh Công lý phiên bản Snyder Cut phát hành chưa được bao lâu, NSX thông báo khai tử vũ trụ DC - Ảnh 2.

Dù Ann Sarnoff đã đề cập đến một tầm nhìn dài hạn, tổng thể và hoàn thiện cho DCEU, nhưng có vẻ như bà không thể thuyết phục được người hâm mộ tin vào thành công trong tương lai. Bởi hai bộ phim mới nhất thuộc DCEU là Harley Quinn: Prey of BirdWonder Woman 1984 đều thất bại về mặt doanh thu lẫn truyền thông. Điều đáng nói hơn, ở thời điểm hiện tại, các bộ phim dựa trên nhân vật của DC Comics mà Warner Bros. (công ty con của Warner Media Studios) sản xuất đều rời rạc về mặt nội dung. Chính điểm yếu này khiến DCEU không hề có liên kết với nhau hoàn chỉnh như đối thủ của họ - MCU đã làm được.

Liên minh Công lý phiên bản Snyder Cut phát hành chưa được bao lâu, NSX thông báo khai tử vũ trụ DC - Ảnh 3.

Ann Sarnoff có chia sẻ về việc ra mắt những vụ trũ mới và phát triển sản phẩm giải trí trên nhiều nền tảng khác nhau, trong đó có HBO Max, game, phim hoạt hình… Tuy nhiên, ngay lập tức nhiều khán giả đặt ra câu hỏi về mức độ hợp lý trong chiến lược phát triển này. Liệu Warner Media Studios có thể triển khai thuận lợi đa vũ trụ không khi mà DCEU đang rơi vào tình trạng hỗn loạn, gặp thất bại liên tục?

Cuộc đấu tranh của người hâm mộ lại bước sang một chương mới

Sau khi bài phỏng vấn với Ann Sarnoff được tờ Variety chia sẻ trên Twitter, ngay lập tức làn sóng đấu tranh để bảo vệ SnyderVerse từ người hâm mộ. Hashtag #RestoreTheSnyderVerse đã được sử dụng trên mọi trang truyền thông có liên quan đến Justice League, Warner Media Studios và thậm chí cả tập đoàn AT&T (công ty mẹ của Warner Media Studios). Phần lớn fan đều khẳng định rằng họ thất vọng tầm nhìn mà Ann Sarnoff đã tuyên bố cũng như sẵn sàng tẩy chay các sản phẩm khác do Warner Media Studios và Warner Bros. sản xuất.

Liên minh Công lý phiên bản Snyder Cut phát hành chưa được bao lâu, NSX thông báo khai tử vũ trụ DC - Ảnh 4.

Dù tương lai của SnyderVerse lẫn DCEU đều không có nhiều triển vọng, nhưng fan vẫn tin rằng cuộc đấu tranh này sẽ giống như phong trào đòi Snyder Cut suốt 4 năm qua. Nhất là khi Ann Sarnoff đã vô tình xác nhận sự tồn tại của The Ayer Cut – bản phim Sucide Squad do đạo diễn Ayer thực hiện và được cho là cũng chịu chung số phận với Justice League, bị nhà sản xuất can thiệp quá đà.