Liên Minh Công Lý - Justice League phiên bản điện ảnh thực sự đã khiến nhiều fan DC thất vọng?

ChubyWTF  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/11/2017 02:08 PM

 
  thích

Dẫu vẫn biết rằng DC và Marvel có lối đi khác nhau, chúng ta không thể thực sự so sánh một cách toàn diện về Justice League với The Avengers, tuy nhiên, khó có thể phủ nhận một thực tế là Justice League phiên bản điện ảnh đã khiến cho rất nhiều Fan hâm mộ của DC phải thất vọng.

Kể từ ngày thông tin về việc ra mắt của Justice League phiên bản điện ảnh được công bố, bộ phim đã thu hút được khá nhiều sự quan tâm và đặc biệt là sự trông đợi của các Fan hâm hộ DC. Justice League được kì vọng là có thể sáng ngang với The Avengers của Marvel phiên bản điện ảnh đã ra mắt 5 năm trước.

Dẫu vẫn biết rằng DC và Marvel có lối đi khác nhau, chúng ta không thể thực sự so sánh một cách toàn diện về Justice League với The Avengers, tuy nhiên, khó có thể phủ nhận một thực tế là Justice League phiên bản điện ảnh đã khiến cho rất nhiều Fan hâm mộ của DC phải thất vọng.


Những thành viên sáng lập của Justice League.

Những thành viên sáng lập của Justice League.

Điểm trừ dành cho Justice League movie chủ yếu là vì sự thiếu hụt của những thành viên chủ chốt, thậm chí là những người đã góp công tạo dựng lên cả Liên minh công lý trong rất nhiều phiên bản về Justice League. Trong những cái tên bị thiếu, không thể không kể đến J’onn J’onzz (Martian Manhunter), một trong những thành viên gạo cội của Justice League từ phiên bản đầu tiên của Liên minh trong series comic năm 1962 và rất nhiều phiên bản sau đó; thậm chí đến năm 2001, Martian Manhunter vẫn xuất hiện trong loạt phim hoạt hình Justice League của Cartoon Network với vai trò là một trong những thành viên sáng lập của Liên minh công lý.


Phiên bản Animated năm 2001 phát trên Cartoon Network..

Phiên bản Animated năm 2001 phát trên Cartoon Network..

Vậy lý do gì khiến Martian Manhunter không xuất hiện trong phiên bản điện ảnh Justice League 2017?

Tác giả kịch bản Danny Elfman và đạo diễn Zack Snyder chắc hẳn đã loại bỏ vai trò của Manhunter theo cách mà Henry Jackman đã vứt bỏ Hulk ra khỏi Captain America: Civil War của Marvel do những nhân vật này có…LÀN DA XANH... và sức mạnh cá nhân quá vượt trội. Nếu như Hulk của The Avengers có sức tàn phá cũng như chống chịu cực lớn; thì Martian Manhunter của Justice League vừa sở hữu sức mạnh ngang ngửa Superman, lại vừa có trí tuệ vượt xa cả Dark Knight; và một đối trọng như vậy khi đặt vào trong cuộc chiến của Justice League phiên bản điện ảnh sẽ khiến hai phe tốt – xấu mất cân bằng một cách nghiêm trọng.


Bị ruồng rẫy là vì da xanh?

Bị ruồng rẫy là vì da xanh?

Martian Manhunter – J’onn J’onzz – mạnh đến mức độ nào?

J’onn J’onzz là một nhân vật sở hữu rất nhiều quyền năng khác nhau, ngay cả chứng sợ lửa pyrophobia cũng đã được chính bản thân Martian Manhunter vượt qua, và anh là một trong những nhân vật mạnh nhất trong Justice League.

Tốc độ bay của Martian Manhunter có lúc đã đạt đến gấp 8 lần vận tốc ánh sáng, anh ta có thể bay vòng quanh trái đất trong vòng vài giây, nghĩa là không hề thua kém Superman hay The Flash.

Sức mạnh đặc thù của Martian Manhunter là biến hình (shapeshifting) ở mức độ cực cao; không chỉ là copy lại hình ảnh, J’onn J’onzz đã từng hồi phục cả cơ thể chỉ từ 1 bàn tay, thay đổi hình dạng và sử dụng đầy đủ năng lực của sinh vật mà anh đang hóa thân, có thể đi xuyên vật chất cũng như khiến tất cả các đòn tấn công của đối thủ đi xuyên qua mình mà không hề hấn gì.

Giống như khi Charles Xavier sử dụng Cerebro để kết nối tâm trí của mình với hàng triệu Xman trên toàn thế giới, Martian Manhunter cũng có thể soi rọi vào tâm trí của cả triệu người cùng một lúc mà không cần đến những thiết bị như Cerebro. Ngay cả đầu óc siêu việt của Superman cũng không thể ngăn cản nổi J’onn J’onzz.

Cũng không kém Superman, Martian Manhunter cũng có khả năng phóng tia lửa điện bằng mắt, sử dụng hơi thở băng giá. Trong một số phiên bản comic trước đây, khi không muốn quá lạm dụng hình ảnh Superman, DC comic thường sử dụng Martian Manhunter thay thế vào vị trí của Người đàn ông thép (Về cơ bản, bộ đôi này đều là người ngoài hành tinh sở hữu sức mạnh phi thường).


Phần này để anh, chú chờ dịp khác đi!

Phần này để anh, chú chờ dịp khác đi!

Trong Justice League vol.2 #8, J’onn J’onzz đã một mình cân hết các thành viên của Justice League mà vẫn toàn vẹn rút lui khỏi Liên minh; điều này cũng đủ thấy sự đáng sợ của gã Hỏa tinh này cũng như lí do mà vai trò của hắn là quá thừa thãi trong Justice League phiên bản điện ảnh.