Lịch sửa cáp quang AAG lại bị trì hoãn, game thủ phải chịu cảnh mạng chậm đến ngày 25/8

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/08/2016 06:13 PM

 
  thích

Tình trạng mạng lag, chậm do đứt cáp quang sẽ còn kéo dài thêm ít nhất 3 ngày nữa, game thủ đành phải chịu đựng.

Như chúng tôi đã đưa tin, với sự ảnh hưởng của cơn bão số 2, tuyến cáp quang biển quốc tế AAG đã gặp sự cố liên tiếp hôm 3/8 vừa qua khiến tốc độ internet quốc tế bị gián đoạn. Ngay sau đó, các đơn vị khắc phục đã dự tính phải mất hơn 2 tuần, tức tới ngày 21/8 sẽ hoàn thành quá trình sửa chữa, nhưng do ảnh hưởng của cơn bão số 3 vừa qua, thời tiết biển có nhiều biến động thất thường nên quá trình sửa chữa sẽ mất thêm 3 ngày nữa, cụ thể hơn là ngày 24/08 tới đây quá trình sửa chữa AAG sẽ chính thức hoàn tất.

Và theo thông tin mới nhất thì do tình hình thời tiết phức tạp, quá trình sửa cáp quang ở khu vực hỏng hóc gần Singapore gặp trục trặc và phải tới ngày 25/08 mới khắc phục xong, theo dự kiến vào 17 giờ 30 cùng ngày sẽ hoàn tất để nối lại tuyến cáp quang AAG. Tuy nhiên, chúng ta vẫn phải đợi thêm một thời gian ngắn để các quản trị viên thiết lập lại.

Thực tế thì game thủ Việt đã gặp phải hiện tượng lag, mất kết nối tới các trò chơi quốc tế kể từ cuối giờ chiều ngày 02/08, hàng loạt gamer đã bất ngờ gặp phải tình trạng khó chịu khi tốc độ mạng internet chậm như rùa bò. Và điều này sẽ còn kéo dài thêm ít nhất 3 ngày nữa.

Không chỉ riêng cộng đồng game thủ đang sử dụng đường truyền internet của một nhà mạng duy nhất, mà ở thời điểm hiện tại, những người sử dụng internet của VNPT lẫn Viettel đều đang phải hứng chịu tình trạng chung, đó là truy cập vào các trang web có server đặt tại nước ngoài rất lag, cùng với đó là chơi game có ping rất cao, đi kèm cả loss và choke, dẫn tới việc trải nghiệm game không được như mong muốn.

Chỉ 4 ngày nữa thôi, internet Việt Nam sẽ hết giật lag, chơi game lại mượt như cũ