LG rất quan tâm đến cộng đồng game thủ, cặp trời sinh mới ra mắt này là ví dụ rõ nhất

Bút Sa  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/08/2017 10:00 AM

 
  thích

LG 29UM59 kết hợp với siêu phẩm Blade n Soul chắc chắn sẽ đưa trải nghiệm chơi game MMORPG lên một tầm cao mới.

Trong những năm gần đây, các game thủ Việt Nam, đặc biệt là những người chơi game bắn súng góc nhìn thứ nhất FPS chắc hẳn đều biết đến chiếc màn hình LG 24GM77. Đây là dòng màn hình chơi game với tần số quét 144Hz và thời gian phản hồi 1ms siêu tốc trong khi được bán ra với mức giá cực kì hợp lý. Đã có những thời điểm chiếc màn hình này là điều kiện tối thiểu để “try hard” lên trình Global Elite của các game thủ CS:GO.

Thế nhưng, không gì là hoàn hảo. Mặc dù có tần số quét cao để mang lại những khung hình mượt mà, 24GM77 lại không có được khả năng tái hiện màu sắc tốt do hạn chế về công nghệ của tấm nền TN. Bởi vậy, 24GM77 chưa phải là một lựa chọn ưa thích của các game thủ không chơi game FPS. Khi tỉ lệ màn hình 16:9 đã trở nên quá phổ biến, các nhà sản xuất, tiên phong là LG đã liên tục ra mắt các sản phẩm màn hình siêu rộng Ultrawide tỉ lệ 21:9. Một trong những chiếc màn hình 21:9 đáng chú ý nhất chính là 29UM59 sử dụng tấm nền IPS cho màu sắc tốt hơn hẳn so với TN.

Với các game thủ chơi các tựa game chiến thuật như RTS hay MOBA – ARTS, việc sở hữu một chiếc màn hình to, rộng rãi sẽ giúp họ có lợi thế trong việc bao quát bản đồ. Không những thế, với góc nhìn rộng hơn 25%, các game thủ chơi DotA 2 sẽ có thể sẽ dàng phát hiện địch trước khi chúng tới gần nếu có tầm nhìn. Việc phát hiện địch trước khi chúng áp sát đủ tầm để xuất chiêu hay sử dụng blink sẽ tạo lợi thế cực lớn trong việc né gank, giúp bảo toàn thành quả farm của bạn. Kích thước 29-inch cùng độ phân giải 2560x1080p của 29UM59 chính là một trong những lựa chọn khởi điểm để mang lại cho bạn lợi thế có phần imba nói trên.

Trong khi đó, các tựa game nhập vai hành động hay MMORPG góc nhìn thứ ba cũng sẽ hưởng lợi cực lớn từ tỉ lệ màn hình 21:9 của 29UM59. Nhờ tỉ lệ màn hình siêu rộng, game thủ có thể dễ dàng bao quát được khung cảnh xung quanh để phát hiện quái hay người chơi nguy hiểm chuẩn bị áp sát mình. Không những thế, góc nhìn rộng cũng giúp người chơi hạn chế bị đánh lén hoặc tập kích từ bên cánh. Đôi khi chỉ cần né được một chiêu bất ngờ của đối phương đánh bên hông cũng có thể định đoạt được kết quả giao tranh 1 đấu 2-3.

Đặc biệt, sự imba của chiếc 29UM59 này được thể hiện trên Blade & Soul, tựa game MMORPG đỉnh cao có đồ họa tuyệt đẹp cùng lối chơi chiến đấu đặc sắc. Cũng bởi lối chơi khác biệt, người chơi sẽ cần tương tác khá nhiều với nhân vật và khung cảnh trong game. Việc hỗ trợ tỉ lệ màn hình 21:9 ngay trong những ngày đầu phát hành cũng cho thấy nhà phát triển game, NCSoft đã cực kì thức thời, sẵn sàng đón đầu những công nghệ mới.

Giờ đây, với góc nhìn siêu rộng, 29UM59 sẽ trở thành một công cụ lý tưởng để trải nghiệm những khung cảnh rừng núi kì vĩ trong Blade and Soul cũng như mang lại những lợi thế không nhỏ trong quá trình cày cuốc, đánh boss hay chiến đấu PvP. Nếu sở hữu một chiếc card đồ họa cao cấp để đẩy thiết lập đồ họa game lên mức cao nhất, khi “ngao du sơn thủy” trong game, hình ảnh trước mắt bạn sẽ như những thước phim trên màn ảnh rộng nhờ vào khả năng tái hiện màu sắc tuyệt vời của tấm nền IPS sở hữu dải màu sRGB 99% trên 29UM59.

Với 29UM59, LG lại một lần nữa cho thấy mình luôn đi đầu trong việc đột phá cũng như hỗ trợ người dùng tiếp cận công nghệ với chi phí hợp lý nhất. Trước đây, bạn sẽ phải bỏ từ 15 đến 20 triệu hoặc hơn nữa để trải nghiệm những chiếc màn hình 21:9 thì nay, với chỉ khoảng 6 triệu đồng (mức giá của phần lớn màn hình IPS 27-inch trên thị trường), bạn đã có một chiếc màn hình IPS 29-inch góc siêu rộng. Không những thế, dải màu sRGB 99% cùng độ sâu màu 8bit hay tần số quét 75Hz sẽ là những công nghệ bổ trợ để kiện toàn trải nghiệm chơi game lẫn làm việc trên 29UM59.