Levi thất vọng tột độ khi VCS lỡ hẹn CKTG 2021: "Cả mùa hè luyện tập miệt mài, nhưng không được thi đấu dù chỉ 1 trận"

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/09/2021 11:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Không quá khó hiểu với sự thất vọng của Levi, khi anh đã 3 lần lỡ hẹn với các giải đấu quốc tế.

Sau khi Riot Games chính thức công bố hàng loạt thông tin liên quan đến giải đấu CKTG 2021, cha đẻ của LMHT đồng thời cũng xác nhận về việc khu vực VCS sẽ tiếp tục vắng mặt tại giải đấu số 1 thế giới năm nay.

Thông tin này cũng đồng nghĩa với việc 0,01% hy vọng của LMHT Việt Nam đã chính thức bị dập tắt. Và khá dễ hiểu, nếu cộng đồng fan buồn 1, thì các tuyển thủ buồn 10, vì không phải ở thời điểm nào trong sự nghiệp, họ cũng có cơ hội để tranh tài ở một giải đấu đẳng cấp quốc tế như vậy.

Trên Twitter cá nhân, Levi - Đội trưởng của GAM Esports đã đăng tải bài viết thể hiện sự thất vọng khi nhận được thông tin VCS không tham dự CKTG 2021:

Levi thất vọng tột độ khi VCS lỡ hẹn CKTG 2021: Cả mùa hè luyện tập miệt mài, nhưng không được thi đấu dù chỉ 1 trận - Ảnh 1.

"Luyện tập hơn 1 tiếng mỗi ngày, 7 ngày mỗi tuần trong suốt mùa hè, cho đến khi chúng tôi nhận được thông tin mình không thể đi CKTG. Rồi mùa giải của chúng tôi cứ vậy mà kết thúc, 3 tháng rưỡi luyện tập không biết mệt mỏi, và không được thi đấu dù chỉ một trận."

Hơn ai hết, Levi chính là người cảm nhận sâu sắc nhất về nỗi buồn lỡ hẹn với CKTG của VCS, tính cả CKTG 2020 và MSI 2021, GAM Esports đã 3 lần liên tiếp không thể góp mặt tại một giải đấu thế giới, ngay cả khi họ đủ điều kiện tham dự. Thậm chí, mùa hè vừa qua, các đội tuyển LMHT Việt Nam còn không được thi đấu một trận nào, khi VCS Mùa Hè 2021 bị hoãn vô thời hạn, và đến giờ vẫn chưa biết thời điểm "trở lại" như phía Ban tổ chức thông báo là khi nào.

Trước đó, đã có một số tin đồn về việc VCS và Riot sẽ tiến hành chọn 2 đại diện đứng đầu VCS Mùa Xuân 2021 để tham dự CKTG, khi VCS Mùa Hè 2021 không thể diễn ra. Tuy nhiên khá dễ để nhận ra rằng với tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện tại, sẽ rất khó để các đội tuyển Việt Nam có thể di chuyển sang Iceland thi đấu. Vấn đề nằm ở việc di chuyển, chứ không phải là lựa chọn đại diện.

Levi thất vọng tột độ khi VCS lỡ hẹn CKTG 2021: Cả mùa hè luyện tập miệt mài, nhưng không được thi đấu dù chỉ 1 trận - Ảnh 2.

Dù việc VCS vắng mặt ở CKTG 2021 đã được dự báo từ trước, nhưng có lẽ bản thân Levi và rất nhiều tuyển thủ khác vẫn cố gắng níu giữ một tia hy vọng mong manh, để rồi càng thêm chìm sâu vào nỗi thất vọng khi thông tin chính thức được công bố.

VCS đã vắng mặt tại đấu trường quốc tế trong suốt 2 năm qua, và đây quả thực sẽ là một bước lùi lớn về mặt chuyên môn của giải đấu này. Tuy vậy, ưu tiên hàng đầu của chúng ta vẫn là phòng chống dịch COVID-19, và VCS hứa hẹn sẽ trở lại một cách mạnh mẽ hơn tại đấu trường quốc tế, một khi dịch bệnh được đẩy lùi.