Leonardo DiCaprio trở thành thiên tài sáng chế Leonardo da Vinci

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/08/2017 11:45 AM

Nam diễn viên sẽ một lần nữa hóa thân thành nhân vật có thật, nhà sáng chế thiên tài Leonardo da Vinci.

Theo thông tin chính thức từ Variety, nam tài tử Leonardo Dicaprio sẽ vào vai nhà sáng chế thiên tài Leonardo da Vinci. Trong suốt chiều dài sự nghiệp của mình, DiCaprio đã rất nhiều lần thể hiện nhân vật có thật trên phim.


Tài tử Leonardo DiCaprio

Tài tử Leonardo DiCaprio

Trong tác phẩm This Boy's Life, DiCaprio vào vai nhà văn Tobias Wolff. Hai năm sau, anh tiếp tục hóa thân thành nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Jim Carroll trong The Basketball Diaries và nhà thơ đồng tính Arthur Rimbaud trong Total Eclipse. Không dừng lại ở đó, tài tử Titanic tiếp tục xuất hiện dưới những nhân vật gai góc hơn như kẻ ngoài vòng pháp luật Frank Abagnale Jr., tỉ phú Howard Hughes, giám đốc FBI J. Edgar Hoovar, tay chơi Jordan Belfort và gã thợ săn Hugh Glass trong tác phẩm The Revenant - tác phẩm đem lại cho DiCaprio một giải Oscar danh giá.


Nhân vật Hugh Glass trong The Revenant - Vai diễn đem lại tượng vàng danh giá cho DiCaprio

Nhân vật Hugh Glass trong "The Revenant" - Vai diễn đem lại tượng vàng danh giá cho DiCaprio

Tuy nhiên, Leonardo da Vinci có một sợi dây liên kết khá đặc biệt đối với Leonardo DiCaprio. Theo như những gì mà mẹ của nam tài tử Tinatic kể lại, bà cảm thấy con trai của mình đã đá một cái thật mạnh trong bụng, đúng vào lúc bà đang đứng trước một bức tranh của da Vinci. Cuối cùng, bà quyết định đặt tên con của mình theo người nghệ sĩ yêu thích.


Thiên tài Leonardo da Vinci

Thiên tài Leonardo da Vinci

Leonardo da Vinci là một thiên tài trên nhiều lĩnh vực như hội họa, điêu khắc, kiến trúc, y học, nghiên cứu khoa học, tự nhiên… Bên cạnh đó, ông cũng rất "toàn diện" với vai trò là nhà thi sĩ, nhà biên kịch, nhà ảo thuật. Đặc biệt trong lĩnh vực hội họa, ông đã để lại cho đời những kiệt tác bằng bức bích học "Bữa ăn tối cuối cùng" tại Tu viện Saint Maria delle Grazie (Milan - Ý), bức chân dung phụ nữ La Gioconda (hay Mona Lisa) với nụ cười bí ẩn…


Tác phẩm Mona Lisa

Tác phẩm Mona Lisa

Dự án tiểu sử được dựa trên tác phẩm sách chuẩn bị ra mắt của Walker Isaacson. Dự án về Leonardo da Vinci đã được hai ông lớn Universal và Paramount đấu giá và phần thắng đã thuộc về Paramount. Hiện tại, chưa có thêm thông tin về việc khi nào phim sẽ bấm máy và thời gian dự kiến phát hành.