Leonardo DiCaprio suýt mất vai trong Titanic vì "thái độ diva"

A (THEO PAGE SIX)  VTV | 23/11/2022 02:48 PM

James Cameron gần như đã không chọn Leonardo DiCaprio đóng vai Jack Dawson trong Titanic, tuyên bố rằng nam diễn viên đã đến buổi thử vai với thái độ giống như một diva.

Leonardo DiCaprio suýt mất vai trong Titanic vì "thái độ diva"

Đạo diễn của bộ phim James Cameron nhớ lại cuộc gặp gỡ với DiCaprio trước khi bộ phim phá kỷ lục năm 1997 trong một cuộc phỏng vấn với GQ được công bố hôm thứ Ba (giờ Mỹ). James cũng nói rằng Kate Winslet đã được chọn đóng vai chính Rose DeWitt Bukater trước đó.

Đạo diễn 68 tuổi giải thích: "Leo bước vào - tất nhiên, đã thu hút mọi người, bao gồm cả tôi. Và tôi nói: Được rồi, hãy xem phản ứng hóa học của cậu với Kate như thế nào!".

Theo James Cameron, DiCaprio (22 tuổi vào thời điểm khi bộ phim ra rạp) nghĩ rằng điều đó có nghĩa là "một cuộc gặp gỡ khác để gặp Kate". Nhưng trên thực tế, Cameron đã gọi anh vào để ghi lại việc cả hai đọc kịch bản cùng nhau.

Leonardo DiCaprio suýt mất vai trong Titanic vì thái độ diva - Ảnh 1.

James chỉ đạo Leo và Kate tại phim trường Titanic (Ảnh: 20thCentFox/Courtesy Everett C)

Khi nghe điều này, theo James, Leo đã có phản ứng lại. Và anh ấy nói: "Ý anh là tôi đang đọc à?", và tôi trả lời: "Ừ". Leo nói tiếp: "Ồ, tôi không đọc".

Cameron sau đó nói rằng câu trả lời tiếp theo của ông sau câu từ chối của Leo đã làm rung chuyển chính nam diễn viên vào thời điểm đó. James khi ấy chỉ trả lời ngắn gọn bằng câu cảm ơn Leo "vì đã ghé qua".

Leo có vẻ đã choáng váng trước phản hồi của James. Theo đạo diễn 68 tuổi, Leo đã hỏi lại ông: "Đợi đã, đợi đã. Ý ông có nghĩa là nếu tôi không đọc, tôi không nhận được vai? Chỉ thế thôi sao?".

Và tôi nói: Ồ, vâng. Nào. Đây là, giống như, một bộ phim khổng lồ sẽ chiếm hai năm trong cuộc đời của tôi… vì vậy tôi sẽ không làm hỏng nó bằng cách đưa ra quyết định sai lầm khi tuyển diễn viên. Vì vậy, cậu sẽ đọc, hoặc cậu sẽ không nhận được vai".

Theo Cameron, DiCaprio bực bội và thở hổn hển nhưng đồng ý đọc kịch bản với Winslet một cách miễn cưỡng.

Leonardo DiCaprio suýt mất vai trong Titanic vì thái độ diva - Ảnh 2.

Những hình ảnh của Leo và Kate khi hoá thân vào vai Jack và Rose trong phim Titanic

Leonardo DiCaprio suýt mất vai trong Titanic vì thái độ diva - Ảnh 3.

Đạo diễn James Cameron nhớ lại: "Mỗi phần trong toàn bộ con người anh ấy đều quá tiêu cực cho đến khi tôi nói: 'Diễn!'".

Cameron nói DiCaprio ngay lập tức "biến thành Jack".

Ông giải thích: "Họ bắt tay vào làm toàn bộ chuyện này và anh ấy đóng cảnh đó. Những đám mây đen đã tan ra, và tia nắng này chiếu xuống thắp sáng Jack. Tôi đã nói: "Được rồi, anh ấy là chàng trai ấy".

Sau khi phát hành, Titanic đã giành được 11 trong số 14 giải Oscar mà nó được đề cử, đồng thời, vai Jack đã đưa vị trí của Leonardo DiCaprio trở thành một trong những diễn viên có ảnh hưởng nhất thế kỷ.