Leonardo DiCaprio chỉ hẹn hò với những cô gái dưới 25 tuổi, có bình thường không?

UYÊN PHƯƠNG  Tuổi trẻ | 06/09/2022 09:41 AM

Dường như những bóng hồng trong lịch sử tình trường của Leonardo DiCaprio chưa có ai vượt quá con số 25 tuổi đã trở thành một đề tài được bàn tán sôi nổi trên khắp các nền tảng mạng xã hội.

Leonardo DiCaprio chỉ hẹn hò với những cô gái dưới 25 tuổi, có bình thường không? - Ảnh 1.

Nam diễn viên Leonardo DiCaprio - Ảnh: THE GUARDIAN

Theo The Guardian, sự chênh lệch tuổi tác quá lớn trong các mối quan hệ không phải là một vấn đề nghiêm trọng nhưng điều này sẽ trở nên bất thường khi một người đàn ông thường xuyên hẹn hò với những cô gái chỉ bằng nửa tuổi đời của mình.

Tuổi 25 là một độ tuổi quan trọng. Vì đó là thời điểm vùng thùy não trước trán, một vùng ở não bộ chịu trách nhiệm kiểm soát các xung động và đưa ra quyết định hoàn tất quá trình phát triển.

Tuổi 25 là khi chúng ta đã đạt đến ngưỡng trưởng thành, chín chắn và não bộ cũng chính thức kết thúc quá trình phát triển.

Và cũng từ đây, bạn sẽ không còn khả năng hẹn hò với Leonardo DiCaprio bởi gần như nam diễn viên 47 tuổi không hẹn hò với cô gái nào trên 25 tuổi cả.

Thực tế, việc đàn ông hẹn hò với những người phụ nữ bằng nửa tuổi của họ không phải là chuyện hiếm.

Nhưng Leonardo gần như chỉ hẹn hò với những cô gái trẻ chưa bước qua ngưỡng 25 tuổi đã trở thành một vấn đề thu hút sự chú ý của rất nhiều người, thậm chí việc này còn được đặt tên là Leo’s Law (Luật của Leo).

Leonardo DiCaprio chỉ hẹn hò với những cô gái dưới 25 tuổi, có bình thường không? - Ảnh 2.

Biểu đồ tổng hợp những bóng hồng của Leonardo DiCaprio trên nền tảng Reddit - Ảnh: Reddit

Cách đây vài năm, một người dùng Reddit đã tổng hợp tất cả những người tình của Leo từ năm 1999 dưới dạng một biểu đồ và qua đó có thể thấy độ tuổi của Leo tăng dần qua từng năm nhưng độ tuổi của những bóng hồng xung quanh nam diễn viên thì gần như vẫn đứng yên.

Gần đây, cuộc chia tay của Leo với cô bạn gái 4 năm Camila Morrone chỉ vài tháng sau sinh nhật lần thứ 25 của cô đã thu hút sự chú ý của mọi người và nhanh chóng trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi trên khắp các trang mạng xã hội.

Nhiều cư dân mạng bày tỏ: “Anh ta sẽ chia tay với những cô gái khi họ chạm ngưỡng 25”.

Nhà văn kiêm diễn viên hài Meredith Dietz đăng tải trên Twitter rằng: “Sự thật là khi não bộ của các cô gái trẻ hoàn thiện, họ đều sẽ nhận ra mình không muốn ở bên cạnh Leonardo DiCaprio nữa”.

Luật của Leo đã trở thành chủ đề tranh luận hài hước nhưng khi xem xét vấn đề này một cách nghiêm túc thì chúng ta bỗng nhận ra việc một người đàn ông trung niên từ chối hẹn hò với những cô gái đã đủ chín chắn, trưởng thành thật sự không bình thường chút nào.

Theo The Guardian, sự chênh lệch tuổi tác quá lớn trong các mối quan hệ không phải là một vấn đề nghiêm trọng, cũng không có hành vi thao túng hay dẫn dụ nào trong những mối quan hệ bất cân xứng như thế này.

Bởi việc hai người trưởng thành đồng ý tiến đến một mối quan hệ lành mạnh và bình đẳng bất chấp những cách biệt tuổi tác là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Tuy nhiên, nó giống như một nước cờ lớn trên ván cờ tình cảm khi một người đàn ông thường xuyên hẹn hò với những cô gái chỉ bằng một nửa tuổi của mình và những người đàn ông như vậy trông có vẻ như họ chỉ đang tìm kiếm một người hâm mộ mình chứ không phải tìm kiếm bạn đời.

Ngoài ra, theo một dữ liệu cũng cho thấy sự chênh lệch tuổi tác thường không cao ở các quốc gia có tỉ lệ bình đẳng giới tính cao.

Có lẽ khi bình đẳng giới tăng lên, phụ nữ trở nên ít hứng thú hơn đối với đàn ông lớn tuổi và những người đàn ông lớn tuổi cũng ít quan tâm đến những cô gái trẻ hơn.