Leo top 1 Thách Đấu Hàn với tên "tôi muốn thi đấu", cơ hội nào cho Bo trở lại với LMHT chuyên nghiệp?

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 06/11/2021 11:59 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Bo dường như rất khao khát việc thi đấu LMHT chuyên nghiệp thêm một lần nữa.

Trong những ngày vừa qua thì một thông tin đáng chú ý liên quan tới tuyển thủ Bo đã trở thành chủ đề bàn tán xôn xao tại cộng đồng LMHT xứ Trung. Cụ thể thì vào ngày 4/11 vừa qua, Bo đã chính thức leo lên vị trí top 1 Thách Đấu tại máy chủ Hàn Quốc với chuỗi thắng cực kỳ dài. Tính tới thời điểm hiện tại thì Bo vẫn giữ được vị trí này với 1532 điểm xếp hạng ở bậc rank Thách Đấu.

Leo top 1 Thách Đấu Hàn với tên tôi muốn thi đấu, cơ hội nào cho Bo trở lại với LMHT chuyên nghiệp? - Ảnh 1.

Bo hiện đang có được vị trí top 1 Thách Đấu Hàn với tên ingame đáng chú ý là "tôi muốn thi đấu"

Điều đáng chú ý hơn cả đó là tên ingame mà Bo sử dụng có nghĩa là "tôi muốn thi đấu". Nếu các bạn còn nhớ thì Bo từng dính án phạt cấm thi đấu 4 tháng vào tháng 4 năm nay vì liên quan tới bê bối cá độ ở giải LDL. Kể cả khi được FunPlus Phoenix đem trở lại với đội tuyển sau khi mãn án phạt thì Bo cũng không hề có cơ hội thi đấu bất kỳ một ván đấu nào. Có lẽ vì lý do này mà Bo mới dùng cái tên kể trên để thể hiện khát khao quay trở lại thi đấu chuyên nghiệp của mình.

Leo top 1 Thách Đấu Hàn với tên tôi muốn thi đấu, cơ hội nào cho Bo trở lại với LMHT chuyên nghiệp? - Ảnh 2.

Bo vẫn chưa chơi bất kỳ một ván nào tại đấu trường chuyên nghiệp kể từ sau khi hết thời gian bị phạt

Về mặt lý thuyết mà nói thì Bo hoàn toàn có cơ hội trở lại với đội hình chính của FunPlus Phoenix. Đầu tiên chúng ta cần kể tới những tin đồn về việc đội hình hiện tại của FPX disband cũng đã xuất hiện và mở ra cơ hội cho tuyển thủ này. Hơn nữa, sự đi xuống về mặt phong độ cũng như chấn thương đã khiến Tian chơi rất tệ trong thời gian vừa qua, đặc biệt là tại CKTG 2021. Vì vậy mà một tuyển thủ trẻ, đạt top 1 Thách Đấu Hàn như Bo là sự thay thế ổn về mặt lý thuyết.

Leo top 1 Thách Đấu Hàn với tên tôi muốn thi đấu, cơ hội nào cho Bo trở lại với LMHT chuyên nghiệp? - Ảnh 3.

Vì nhiều lý do mà Tian đã có một kỳ CKTG 2021 chơi vô cùng tệ và Bo trên lý thuyết thì có thể thay thế tuyển thủ này vào mùa giải sau

Tuy nhiên, dù có thể hiện tốt ra sao thì quá khứ "nhúng chàm cá độ" là điều gì đó mà Bo gần như không thể xóa bỏ được. Khán giả của giải đấu LPL chắc chắn sẽ không chấp nhận chuyện một tuyển thủ từng dính líu tới cá độ như Bo xuất hiện ở giải đấu LMHT cao nhất của Trung Quốc và họ có thể tạo ra sức ép dư luận rất lớn.

Nếu có một tổ chức nào dũng cảm để Bo thi đấu thì họ sẽ phải đối mặt viễn cảnh bị tẩy chay bởi chính người hâm mộ. Điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới rất nhiều thứ khác như nhà tài trợ, hình ảnh của đội... Rõ ràng là với các đội tuyển ở LPL (bao gồm FPX) thì họ chẳng bao giờ muốn mạo hiểm nhiều lợi ích như vậy chỉ vì một tuyển thủ cả. Vì vậy dù Bo có chơi xuất sắc tới mức nào ở rank Hàn thì tuyển thủ này vẫn chẳng có cơ hội tìm được bến đỗ thích hợp ở thời điểm hiện tại.

Leo top 1 Thách Đấu Hàn với tên tôi muốn thi đấu, cơ hội nào cho Bo trở lại với LMHT chuyên nghiệp? - Ảnh 4.

Cơ hội để Bo trở lại thi đấu LMHT chuyên nghiệp gần như là bằng 0 ở thời điểm hiện tại