Lên tiếng ngay sau thất bại, SofM bất ngờ mang “tin dữ” tới với khán giả VCS

Thế Anh  Phụ Nữ Số | 08/04/2024 11:18 AM

Thông báo mới của SofM khiến nhiều game thủ không khỏi lo lắng.

Chiều ngày hôm qua (07/04), hai đội tuyển Vikings Esports (VKE) và GAM đã có màn đối đầu nảy lửa tại trận Chung kết tổng giải đấu VCS 2024 Mùa Xuân. Đây cũng là cơ hội hiếm hoi để SofM - thủ lĩnh của VKE có cơ hội lần đầu tiên vô địch một giải đấu quốc nội. Thế nhưng, may mắn đã không mỉm cười với anh chàng khi VKE phải dừng chân đầy tiếc nuối với tỷ số 1-3. Dù vậy, những gì mà SofM và tập thể VKE thể hiện là vô cùng xuất sắc, biến màn đọ sức với GAM trở thành một trong những cuộc chiến hấp dẫn nhất mà VCS từng ghi nhận sau nhiều năm tổ chức.

Lên tiếng ngay sau thất bại, SofM bất ngờ mang “tin dữ” tới với khán giả VCS- Ảnh 1.

SofM và VKE đã chính thức dừng chân ở vị trí Á Quân của giải đấu VCS 2024 Mùa Xuân.

Ngay sau kết quả này, SofM cũng đã có những chia sẻ với cộng đồng trên trang facebook cá nhân. Theo đó, anh chàng khẳng định phải “tuyển support gấp” cho VCS 2024 Mùa Hè, đồng thời cảm ơn những người đàn em đã “gồng gánh” anh chàng suốt vòng Playoffs vừa qua.

Lên tiếng ngay sau thất bại, SofM bất ngờ mang “tin dữ” tới với khán giả VCS- Ảnh 2.

Thông báo mới nhất của SofM khiến nhiều người hâm mộ tiếc nuối.

Rõ ràng, đây là một thông báo không mấy vui vẻ đối với người hâm mộ VCS nói chung và fan của SofM nói riêng. Bởi lẽ, ai cũng biết rằng việc SofM trở lại thi đấu chuyên nghiệp dưới vai trò hỗ trợ là “bất đắc dĩ”. Sau lùm xùm không mấy hay ho ở đầu mùa giải, VKE không thể tìm thấy một hỗ trợ phù hợp cho đội hình thi đấu, buộc HLV SofM phải thế chỗ và đảm nhận vai trò lớn lao này.

Lên tiếng ngay sau thất bại, SofM bất ngờ mang “tin dữ” tới với khán giả VCS- Ảnh 3.

SofM đã "bất đắc dĩ" phải thi đấu ở vai trò hỗ trợ cho đội tuyển của chính mình.

Như vậy, nếu tìm thấy một người chơi ưng ý thì khả năng SofM trở lại vị trí HLV và rời sân thi đấu là rất cao. Dù rõ ràng hiện tại, rất nhiều fan đang mong muốn anh chàng “comeback”, với tư cách là một tuyển thủ VCS để giành lấy nhiều giải thưởng lớn. Đặc biệt sau vòng Playoffs vừa qua, SofM đã chứng minh cho cả thế giới thấy trình độ cá nhân vẫn còn cực kỳ sắc bén, tư duy chiến lược đỉnh cao và hoàn toàn đủ khả năng để chèo lái con tàu VKE tới với những ước mơ xa hơn nữa.

Lên tiếng ngay sau thất bại, SofM bất ngờ mang “tin dữ” tới với khán giả VCS- Ảnh 4.

Nhiều game thủ cảm thấy vô cùng lo lắng trước ý đồ “nghỉ hưu” sớm của SofM.

Nhưng, việc SofM có ý định nghỉ ngơi là điều cũng không quá khó hiểu. Sau khi rời LPL và thông báo rẽ hướng hoạt động cách đây 2 năm, ít ai dám ngờ anh chàng lại đột ngột trở lại và chiến hết mình tại mùa giải VCS lần này. Thậm chí, so với lứa trẻ đang đi lên thì SofM cũng đã là một tuyển thủ “có tuổi”, khả năng cao, anh chàng cũng không còn quá mặn mà với việc dành nhiều thời gian ngồi thi đấu như thời kỳ hoàng kim.

Lên tiếng ngay sau thất bại, SofM bất ngờ mang “tin dữ” tới với khán giả VCS- Ảnh 5.

Dù ở vai trò nào, SofM cũng thể hiện rất tốt trách nhiệm cần có.

SofM đã thi đấu quá xuất sắc và làm tròn vai trò của một người thủ lĩnh VKE trong suốt mùa giải VCS vừa rồi. Nhưng việc trở lại với vai trò tuyển thủ là chuyện chẳng đặng đừng và chính SofM hiểu rõ nhất khả năng của mình có thể tới đâu và có lẽ cũng đã cân nhắc rất kỹ trước khi đưa ra mọi quyết định.