Lên sóng ám chỉ rằng tuyển thủ từng bán độ Bo sẽ sang LCS, fan lại chỉ thắc mắc "bao giờ Doinb chuyển nghề?"

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/04/2022 11:59 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Doinb lại đi đầu trong việc đưa tin về chuyển nhượng của các tuyển thủ LMHT, đặc biệt là khu vực LPL.

Ở thời điểm hiện tại, bên cạnh các giải quốc nội vẫn còn đang thi đấu, trong đó có LPL Mùa Xuân 2022, thì cộng đồng LMHT còn quan tâm nhiều yếu tố như Asian Games 2022, 2 khu vực Trung Quốc và Hàn Quốc chốt danh sách dự giải đấu này, MSI 2022 và đặc biệt là các thương vụ chuyển nhượng để chuẩn bị cho Mùa Hè sắp tới. Đặc biệt là từ các đội đã đầu tư nhiều hồi kỳ chuyển nhượng cuối mùa 2021 nhưng có Mùa Xuân không thực sự thuận lợi như DWG KIA, Nongshim RedForce...

Lên sóng ám chỉ rằng tuyển thủ từng bán độ Bo sẽ sang LCS, fan lại chỉ thắc mắc bao giờ Doinb chuyển nghề? - Ảnh 1.

DK có thể sẽ là đội có những thương vụ chuyển nhượng mới cho Mùa Hè 2022

Và trong bối cảnh này, "phóng viên nằm vùng LPL" Doinb có lẽ là 1 trong những cái tên được cộng đồng LMHT chú ý nhất. Không phải vì nhà cựu vô địch CKTG 2019 sẽ rời khỏi LNG Esports hay anh có hướng đi khác trong sự nghiệp. Tất cả chỉ đơn giản vì Doinb chính là tuyển thủ hiếm hoi có nhiều mối quan hệ với các tuyển thủ khác tại LPL, LCK nên anh thường sẽ là đầu mối của các thông tin chuyển nhượng.

Dù rằng không phải tin nào cũng chính xác 100% nhưng Doinb cũng được tin tưởng vì chính anh là 1 trong những người đầu tiên "nhá hàng" về vụ TheShy gia nhập Weibo Gaming hay cho rằng Nuguri sẽ nghỉ ngơi một thời gian sau CKTG 2021 thất bại.

Lên sóng ám chỉ rằng tuyển thủ từng bán độ Bo sẽ sang LCS, fan lại chỉ thắc mắc bao giờ Doinb chuyển nghề? - Ảnh 2.

"Phóng viên nằm vùng LPL" Doinb

Mới đây, Doinb lại lên sóng tiết lộ về tương lai của 2 tuyển thủ LPL. Cụ thể, trong buổi stream của mình, Doinb cho biết Maple (cựu sao PSG Talon và Anyone's Legend, cũng là tuyển thủ nhá logo VCS trong trận PSG Talon - Hanwha Life Esports của Chovy tại CKTG 2021) sẽ chuyển đến LCS thi đấu. Đặc biệt, trong câu nói của mình, Doinb còn ám chỉ 1 tuyển thủ khác mà theo nhiều suy đoán chính là Bo - cái tên từng dính với vụ việc bị cấm thi đấu 4 tháng do vướng bán độ hồi Mùa Xuân 2021 và tới giờ vẫn chưa trở lại được: "Maple đồng ý chấm dứt hợp đồng. Tôi nghe rằng cậu ấy sẽ cùng với tuyển thủ kia (được đoán là Bo) sang NA. Chưa xác nhận nhưng tôi nghe nói thỏa thuận đã hoàn tất."

Doinb nhận định rằng Maple và Bo có thể sẽ sang LCS

Nhưng nhiều bình luận trên các diễn đàn lại đặt câu hỏi về việc khi nào Doinb có dự định... đổi nghề. Bởi lẽ, những tin tức của "phóng viên nằm vùng LPL" Doinb nhanh hơn thông báo của rất nhiều đội và anh hầu như đều là người đầu tiên nói với khán giả trên kênh stream về những thương vụ này trong khi người trong cuộc thì chưa có thông báo gì.

Lên sóng ám chỉ rằng tuyển thủ từng bán độ Bo sẽ sang LCS, fan lại chỉ thắc mắc bao giờ Doinb chuyển nghề? - Ảnh 4.

Thật tốt khi nhìn thấy Doinb tiếp tục công việc "phóng viên nằm vùng" sau khi LNG bị loại khỏi playoffs

Lên sóng ám chỉ rằng tuyển thủ từng bán độ Bo sẽ sang LCS, fan lại chỉ thắc mắc bao giờ Doinb chuyển nghề? - Ảnh 5.

Doinb là Nardwuar (phóng viên nổi tiếng với khả năng phỏng vấn để khai thác thông tin tối đa trong làng nhạc rap) của LMHT

Lên sóng ám chỉ rằng tuyển thủ từng bán độ Bo sẽ sang LCS, fan lại chỉ thắc mắc bao giờ Doinb chuyển nghề? - Ảnh 6.

Jacob Wolf (phóng viên Esports danh tiếng, chuyên gia leak những thông tin chuyển nhượng) Trung Quốc lại lên tiếng rồi

Nhưng dù sao, chưa rõ những thông tin mà Doinb cung cấp có chính xác hay không thì đây cũng là những điều mà cộng đồng LMHT rất quan tâm ở thời điểm hiện tại, khi các giải đấu đã dần đi đến hồi kết và MSI 2022 thì chưa bắt đầu.

https://gamek.vn/len-song-am-chi-rang-tuyen-thu-tung-ban-do-bo-se-sang-lcs-fan-lai-chi-thac-mac-bao-gio-doinb-chuyen-nghe-20220412110310394.chn