Lên ngôi ngay trong lần đầu tham dự PUBG Mobile Pro League, HVNB khẳng định vị thế số 1 tại đấu trường quốc nội

Kayle  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/04/2021 07:00 PM

PUBG Mobile
28/11/2018 NCB: Tencent NPH:

Vô địch PMPL S3, các thành viên tuyển HVNB vẫn rất khiêm tốn khi nói về chiến thắng áp đảo của mình.

Giải đấu PUBG Mobile Pro League Vietnam Season 3 đã khép lại với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau: kịch tính, phấn khích, vui mừng, vỡ òa, tự hào và “yô mốt” là tính từ mà các thành viên của HVNB nói về chiến thắng áp đảo của mình. 

Lên ngôi ngay trong lần đầu tham dự PUBG Mobile Pro League, HVNB khẳng định vị thế số 1 tại đấu trường quốc nội - Ảnh 1.

Cụ thể, sau gần một tháng thi đấu nảy lửa giữa 24 đại diện cũng là những đội tuyển hàng đầu của PUBG Mobile Việt Nam, cuối cùng chủ nhân mới cho danh hiệu “nhà vua” đã được tìm ra. Lên ngôi tại đây, HVNB đã chính thức khiến V Gaming - tuyển nắm giữ danh hiệu đó trong suốt 1 năm qua phải “bãi triều”.

Với số điểm áp đảo là 215 điểm, cách biệt lớn với đội xếp thứ hai là Eagle Esports với 152 điểm, HVNB chễm chệ đứng ở vị trí số một trên bảng tổng sắp. Trước đó, tại vòng Việt Nam Finals, HVNB cũng tỏ ra áp đảo trước 16 đội tuyển còn lại.

Lên ngôi ngay trong lần đầu tham dự PUBG Mobile Pro League, HVNB khẳng định vị thế số 1 tại đấu trường quốc nội - Ảnh 2.

Là một team mới thành lập và tham gia giải đấu lần đầu tiên tuy nhiên HVNB sở hữu nòng cốt là những tuyển thủ có nhiều năm chinh chiến tại đấu trường PUBG Mobile đỉnh cao nên mục tiêu ngay từ ban đầu của họ cũng “rất gì và này nọ”: 

“Ban đầu rất hồi hộp, muốn cạnh tranh với các đội tuyển mạnh khác để xem mình đang ở đâu và thi đấu như thế nào. Và kết quả là bọn mình đã trở thành nhà vô địch của giải đấu khi tham gia ngay mùa đầu tiên cảm giác rất yo-mốt.

Với việc giành top 1 với cách biệt với top 2 một số điểm khá lớn, team mình hài lòng với điều này”.

Lên ngôi ngay trong lần đầu tham dự PUBG Mobile Pro League, HVNB khẳng định vị thế số 1 tại đấu trường quốc nội - Ảnh 3.

Chạm tay vào chiếc cúp vô địch và trở thành tân vương mới của PUBG Mobile Việt Nam, HVNB còn nhận được 200 triệu đồng và trở thành hạt giống số 1 của Việt Nam tham dự SEA Finals, điều này có ý nghĩa lớn với các thành viên: 

“Nó khẳng định sức mạnh của team ở khu vực Việt Nam. Có tấm vé đại diện Việt Nam đi thi đấu giúp bọn mình nhiều động lực chiến đấu, duy trì và tập trung vào tựa game PUBG Mobile này hơn”.

Là người chiến thắng tại giải đấu song các thành viên của HVNB vẫn còn nhiều nuối tiếc. Team cho rằng vào tuần thứ 2 và 3, cả nhóm chưa đạt được phong độ cao nhất, chấp nhận “ăn chay”, lỡ top 1 khoảng 60 trận. Tuy nhiên càng về khoảng thời gian phía sau, mọi sự chệch choạc trong giao tiếp game được cải thiện nhanh chóng.

Lên ngôi ngay trong lần đầu tham dự PUBG Mobile Pro League, HVNB khẳng định vị thế số 1 tại đấu trường quốc nội - Ảnh 4.

Với thành công lớn này, công sức của của "ông bầu" Nam Blue cũng là điều đáng nói đến. Sự xuất hiện của streamer nổi tiếng cộng đồng PUBG Mobile Việt Nam này đã giúp các tuyển thủ rất nhiều để HVNB Team an tâm tập luyện và thi đấu.

Tới đây, HVNB sẽ hướng tới SEA Finals cùng hai đại diện khác là Eagle Esports và Infinity IQ. Dù chưa có nhiều kinh nghiệm ở sân chơi quốc tế, nhưng với những gì đã thể hiện, người hâm mộ hoàn toàn có thể tin vào một mùa giải bùng nổ của cả họ ở giải đấu quốc tế lần này.

PMPL VN S3 đã kết thúc và chắc chắn game thủ Việt sẽ không thể nào quên những phút giây theo dõi giải đấu này thông qua nền tảng Nimo TV, nơi mà hàng trăm người chơi PUBG Mobile đã được “xem thật, trúng quà thật”, điều rất hiếm các nền tảng khác làm được cho khán giả của mình. Một lần nữa, xin chúc mừng HVNB và mong rằng đội tuyển này sẽ còn bay cao hơn nữa trong tương lai.