Lên đồ chống chịu cho xạ thủ để chống sát thủ: Khái niệm tưởng nghe cho vui nhưng lại cực kỳ hợp lý với Ezreal Tim Băng

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 01/06/2021 11:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Ezreal Tim Băng đang là lối lên đồ được các cao thủ Thách Đấu Hàn Quốc cực kỳ ưa chuộng.

Với vai trò đảm nhận nguồn sát thương chủ lực của đội, các vị tướng xạ thủ luôn ưu tiên tối đa cho việc lên toàn bộ trang bị tấn công để tối ưu hóa sức mạnh. Ezreal cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên, kể từ khi phiên bản 11.11 ra mắt, vị tướng này đã được các cao thủ LMHT Hàn Quốc cho ra đời một lối build đồ mới khá dị biệt, đó là lên Tim Băng.

Cụ thể, bộ 3 trang bị trấn phái của Ezreal ở bản 11.11 sẽ bao gồm Búa Rìu Diệt Thần + Kiếm Manamune (nâng cấp lên Thần Kiếm Muramana) + Tim Băng. Lối build này được gọi vui là biến tấu của phiên bản "Ezreal Xanh" từng vô cùng bá đạo trong quá khứ. Tuy nhiên nếu Găng Tay Băng Giá trong lối chơi Ezreal Xanh vẫn là dạng trang bị nửa công nửa thủ, thì Tim Băng lại là item mang đặc tính phòng ngự toàn phần. Tại máy chủ Hàn Quốc, lối build Ezreal Tim Băng sở hữu tỷ lệ chơi cao nhất với 23,39% lượt chọn, và tỷ lệ thắng lên tới 60,73%.

Lên đồ chống chịu cho xạ thủ để chống sát thủ: Khái niệm tưởng nghe cho vui nhưng lại cực kỳ hợp lý với Ezreal Tim Băng - Ảnh 1.

Lý giải về tính hiệu quả của lối chơi này, các cao thủ LMHT đã chỉ ra rằng việc lên Tim Băng giúp Ezreal chống lại sự hoành hành "ngang ngược" của lớp tướng sát thủ - Vốn đang có dấu hiệu "mất cân bằng" trong LMHT 2 phiên bản gần đây. Với 80 giáp cộng thêm, đi kèm thuộc tính của Tim Băng giúp Ezreal giảm sát thương từ đòn đánh dựa trên chỉ số máu tối đa, tương tác khá tốt với chỉ số + 550 máu của Búa Rìu Diệt Thần.

Ngoài việc gia tăng thêm chống chịu cho Ezreal (giúp hắn ta sống sót qua một turn combo chiêu thức của các sát thủ), thì Tim Băng cũng giúp vị tướng này counter các xạ thủ đối phương khá hữu hiệu.

Bên cạnh đó, Tim Băng cũng không khiến khả năng tăng tiến lượng sát thương của Ezreal, bởi nó mang lại 20 điểm hồi chiêu cùng với 400 năng lượng - Đều là những chỉ số cần thiết cho một vị tướng spam kỹ năng như Ezreal. Với Tim Băng trong danh sách lên đồ, tổng tỷ lệ hồi chiêu của Ezreal có thể lên tới 55% tối đa.

GUMAYUSI IS A MONSTER WITH EZREAL! - T1 Gumayusi Plays Ezreal ADC vs Kai'Sa! | Preseason 11

Lần cuối cùng người ta chứng kiến việc các xạ thủ lên trang bị phòng ngự thuần túy (không tính các dạng lên trang bị tình huống) có lẽ là khi Giáp Thiên Thần vẫn còn chưa được sửa lại và sở hữu toàn bộ chỉ số phòng ngự thay vì sức mạnh công kích như hiện tại. Vì vậy, trào lưu Ezreal lên Tim Băng có lẽ sẽ mở ra một hướng đi mới dành cho xạ thủ ở mùa 11.

Tuy nhiên, cũng cần nhấn mạnh rằng lối chơi này chỉ thực sự phù hợp với những tướng xạ thủ phụ thuộc nhiều vào sát thương kỹ năng, vốn chiếm số lượng rất ít trong LMHT, hay nói đúng hơn là chỉ duy nhất Ezreal có thể phát huy được sức mạnh tối ưu của nó.

Lên đồ chống chịu cho xạ thủ để chống sát thủ: Khái niệm tưởng nghe cho vui nhưng lại cực kỳ hợp lý với Ezreal Tim Băng - Ảnh 3.

Trong các trang bị phòng ngự của LMHT, Tim Băng mang nhiều tính đa dụng hơn so với những cái tên khác như Giáp Tâm Linh, Giáp Gai... Vậy nên việc một vị tướng xạ thủ như Ezreal lại lên đồ phòng ngự Tim Băng nghe qua tưởng rất vô lý, nhưng lại hoàn toàn xác đáng. Đây cũng là một lối lên đồ khá thú vị mà game thủ Việt có thể thử nghiệm để leo rank, trong trường hợp bạn quá ngán ngẩm với cảnh thích chơi ADC nhưng cứ gặp xạ thủ là lại bay màu.