Lên đỉnh thế giới quá thuyết phục, Rookie vẫn khiêm tốn ca ngợi Faker là game thủ hay nhất thế giới

Loris CarryUs  - Theo Helino | 04/11/2018 01:02 PM

Rookie - Nhà tân vô địch thế giới mùa 8 vẫn giữ sự khiêm tốn của mình khi tài năng của anh vẫn chưa thể so sánh với Faker.

Không nhận được nhiều kỳ vọng lên ngôi vô địch như Royal Never Give Up, Invictus Gaming đến với CKTG 2018 với nhận định có thể tiến sâu tại giải đấu. Tuy nhiên đại diện của Trung Quốc đã có một màn trình diễn ổn định xuyên suốt giải đấu. Chiến thắng áp đảo với tỷ số 3-0 trước Fnatic trong trận chung kết chính là minh chứng rõ nhất cho sự quyết tâm của họ. Ngay sau trận chung kết, các tuyển thủ của IG đã có màn trả lời phỏng vấn trong cuộc họp báo.

Lên đỉnh thế giới quá thuyết phục, Rookie vẫn khiêm tốn ca ngợi Faker là game thủ hay nhất thế giới - Ảnh 1.

Rookie chính là game thủ nhận được nhiều sự quan tâm nhất. Các phóng viên liên tục đưa ra những câu hỏi về sự so sánh liên quan đến Faker. Đáp lại, nhà vô địch mùa 8 vẫn thể hiện sự khiêm tốn như thường lệ:

- "Tôi thật sự cảm kích khi được so sánh với Faker. Tuy nhiên tôi nghĩ mình còn lâu mới đạt đến đẳng cấp của anh ấy. Thậm chí trong kèo đối đầu 1vs1 ở đường giữa, tôi còn chẳng đủ sức để đấu lại Faker. Mặc dù tôi đã là nhà vô địch thế giới nhưng tôi nghĩ mình vẫn chưa đủ trình độ để trở thành người đi đường giữa hay nhất LMHT.

Tôi muốn nhắn với Faker rằng tôi luôn dõi theo các trận đấu của anh ấy, cả ở đấu trường chuyên nghiệp lẫn đánh rank. Tôi hy vọng Faker vẫn sẽ duy trì được phong độ đỉnh cao của mình".

Lên đỉnh thế giới quá thuyết phục, Rookie vẫn khiêm tốn ca ngợi Faker là game thủ hay nhất thế giới - Ảnh 2.

Trong giây phút đăng quang, Rookie đã không kìm nén nổi những giọt nước mắt của sự hạnh phúc. Chia sẻ về khoảnh khắc này, người đi đường giữa của IG xúc động cho biết:

- "Quãng thời gian 3 đến 4 năm qua thực sự rất khó khăn với tôi. IG chẳng giành được danh hiệu nào. Chúng tôi cũng thi đấu dưới sức tại các kỳ CKTG. Bởi vậy khi bước vào giải đấu năm nay, tôi rất lo lắng. Chính bởi vậy, chức vô địch CKTG mùa 8 như một sự giải tỏa. Khoảnh khắc vô địch đã khiến tôi vô cùng xúc động. Trong suốt sự nghiệp của mình, tôi chỉ mới có 2 lần rơi nước mắt. Nhưng đó đều là những giọt nước mắt của sự đau đớn khi thất bại. Còn lần này là giọt nước mắt của niềm vui".

Lên đỉnh thế giới quá thuyết phục, Rookie vẫn khiêm tốn ca ngợi Faker là game thủ hay nhất thế giới - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, những người đồng đội của anh cũng không giấu nổi sự hạnh phúc sau chiến thắng tại CKTG mùa 8. Với Duke, game thủ này đã đi vào lịch sử khi trở thành người đầu tiên vô địch 2 kỳ CKTG dưới 2 màu áo khác nhau. Game thủ người Hàn Quốc thực sự cảm thấy sung sướng vì điều này.

Còn với Ning, anh cho biết mình đã chuẩn bị rất kỹ những kịch bản khi phải đối đầu với Lee Sin trong tay Broxah:

- "Tôi hiểu Broxah sử dụng Lee Sin thành thạo đến thế nào. Nhưng tôi cũng nắm rõ mọi thứ về lối chơi của vị tướng này. Tôi không đưa ra bất kỳ sự chuẩn bị kỹ lưỡng nào. Broxah luôn lựa chọn Lee Sin trước tiên, bởi vậy tôi đã có cơ hội sử dụng những vị tướng khắc chế tốt. Màn trình diễn ở game 3 chính là ví dụ điển hình nhất".