Lemuria: Lục địa bí ẩn trong truyền thuyết có thực sự tồn tại?

Green  - Theo Helino | 25/04/2019 06:57 PM

 
  thích

Lục địa Lemuria được xem là quê hương của một chủng tộc cổ xưa, có sự phát triển tân tiến đáng kinh ngạc.

Nếu bạn đã từng nghe về thành phố Atlantis và đặt câu hỏi về sự tồn tại cũng như biến mất của nó, thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua một vùng đất khác cũng chịu chung số phận chìm xuống đáy đại dương với Atlantis, đó là Lục địa Lemuria – nơi được xem là quê hương của một chủng tộc cổ xưa, có sự phát triển tân tiến đáng kinh ngạc.

Lemuria: Lục địa bí ẩn trong truyền thuyết có thực sự tồn tại? - Ảnh 1.

LEMURIA LÀ GÌ?

Lemuria: Lục địa bí ẩn trong truyền thuyết có thực sự tồn tại? - Ảnh 2.

Lemuria là tên gọi của một lục địa bí ẩn đã biến mất trong thần thoại, nằm đâu đó trên Ấn Độ Dương hoặc Thái Bình Dương. Đôi lúc, Lemuria bị đồng nhất hoặc nhầm lẫn với một lục đia thần thoại khác – lục địa Mu. Tuy nhiên, giữa hai lục địa không có quá nhiều điểm chung, thay vào đó, Lemuria lại có nhiều điểm tương đông với thành phố Atlantis nổi tiếng. Cả hai đều được miêu tả như những thiên đường trên mặt đất, không có tội phạm, nguồn lương thực dồi dào và cư dân phát triển cũng như có khả năng giao tiếp thông qua thần giao cách cảm – theo một số giả thuyết.

NGUỒN GỐC

Giả thuyết về lục địa Lumeria được cho là bắt nguồn vào thế kỷ XIX, khi thuyết tiến hóa được giới thiệu và khiến nhiều người bắt đầu có cách nghĩ cũng như quan điểm mới cả về cuộc sống lẫn thế giới quan. Điều này bao gồm cả những giả thuyết về các nền văn minh cổ đại và quan điểm về những khái niệm huyền bí mới như Thần học.

NHỮNG MIÊU TẢ VỀ LỤC ĐỊA LEMURIA

Charles – Etienne Brasseur de Bourbourg (Nhà văn, nhà khảo cổ học, nhà dân tộc học, sử gia)

Lemuria: Lục địa bí ẩn trong truyền thuyết có thực sự tồn tại? - Ảnh 3.

Các tài liệu sớm nhất có đề cập về lục địa Lumeria được Charles-Etienne Brasseur de Bourbourg, sử gia kiêm nhà khảo cổ học người Pháp, tìm thấy năm 1864. Brasseur đã trở nên say mê với nền văn minh Maya cổ đại sau khi phát hiện ra tàn tình của người Maya ở vùng Yucatan, và tới Tây Ban Nha để trực tiếp xem các hiện vật. Tại đây, nhà khảo cổ học tình cờ tìm được chỉ dẫn giải mã chữ tượng hình của người Maya và sử dụng nó để giải mã một thư tịch cổ. Charles-Etienne sau đó đã tuyên bố đã phát hiện ra một vùng đất cổ, một mảng lục địa đã bị núi lửa phun tròa đánh chìm xuống biển. Thậm chí, ông còn cho rằng trong chỉ dẫn giải mã có các chữ cái gần giống chữ M và U nên đã kết luận tên vùng đất là Mu. Thật không may cho Charles-Etienne là các học giả sau này đã chỉ ra rằng ông mắc phải một số sai lầm trong diễn giải bảng giải mã. Hơn thế nữa, bảng chữ tượng hình của người Maya chỉ được giải mã thành công vào giữa thế kỷ XX.

Augustus Le Plongeon

Lemuria: Lục địa bí ẩn trong truyền thuyết có thực sự tồn tại? - Ảnh 4.

Giả thuyết về lục địa Lemuria hay Mu do Brasseur đưa ra được một nhà khảo cổ học nghiệp dư khác là Augustus Le Plongeon đề cập đến. Le Plongeon vô tình tìm được một câu chuyện kể về hai anh em muốn gây ấn tượng và chinh phục nữ hoàng Moo – người mà ông liên hệ đến cái tên Mu. Một trong hai người qua đời, còn người kia giành được quyền cai trị hòn đảo ngay trước khi thảm họa lớn xảy ra. Tương truyền, nữ hoàng Moo đã chạy trốn được tới Ai Cập và trở thành nữ thần Isis, đồng thời ra lệnh xây dựng tượng Nhân sư.

Helena Petrovna Blavatsky

Lemuria: Lục địa bí ẩn trong truyền thuyết có thực sự tồn tại? - Ảnh 5.

Helena Petrovna Blavatsky là người sáng lập lên Hội Thần học. Nhà huyền bí học này đã tuyên bố mình có những thông tin về lục địa Lemuria nhờ một văn bản Tây Tạng cổ, có tên Cuốn sách Dzyan. Hơn thế nữa, nhờ vào cuốn sách mà bà tin rằng người Lemuria là chủng tộc thứ ba trong số bảy chủng tộc thủy tổ, họ có con mắt thứ ba cũng như sở hữu khả năng ngoại cảm. Theo Henela, lục địa Lemuria nằm ở Ấn Độ Dương và tồn tại vào khoảng 150 triệu năm trước.

Một nhà thần học ủng hộ Henela Blavatsky là William Scott-Elliot đã đưa câu chuyện về Atlantis và Lemuria vào các tác phẩm của mình. Thậm chí, ông còn tuyên bố rằng mình có những hiểu biến về lục địa bí ẩn nhờ khả năng thấu thị.

BẰNG CHỨNG VỀ SỰ TỒN TẠI

Lemuria: Lục địa bí ẩn trong truyền thuyết có thực sự tồn tại? - Ảnh 6.

Các bằng chứng cho sự tồn tại của Lemuria có lẽ nằm dưới lãnh hải của Nhật Bản tại Yonaguni, đảo lớn Petroglyph ở Hawaii hoặc các điểm cự thạch trên Đảo Phục Sinh. Bên cạnh đó, các nềm văn hóa khác nhau như Maori, Samoa và văn học Tamil đều có những thần thoại kể về một vùng đất đã biến mất. Tuy nhiên, giả thuyết này đã trở nên lung lay khi lý thuyết về kiến tạo mảng và trôi dạt của lục địa nói chung được chấp nhận.

GIẢ THUYẾT VỀ LỤC ĐỊA LEMURIA HIỆN ĐẠI

Lemuria: Lục địa bí ẩn trong truyền thuyết có thực sự tồn tại? - Ảnh 7.

Nhà huyền môn Kito giáo người Mỹ Edgar Cayce (1877-1945) đã đề cập đến lục địa Lemuria trong nhiều bài viết về ngoại cảm của mình. Còn David Childress, một tác giả, lại tin rằng Lemuria xuất hiện cách đây 78.000 năm với một chính phủ, ngôn ngữ riêng và thành công nhờ vào giáo dục tiên tiến.