Lehends và Chovy tỏa sáng giúp Gen.G giành chiến thắng thuyết phục trước DK

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/06/2022 06:45 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Lehends và Chovy đã có những màn tỏa sáng đúng lúc giúp Gen.G đại thắng DK.

Trận đấu "đinh" đầu tiên của LCK Mùa Hè 2022 chính là cuộc đối đầu giữa Gen.G EsportsDWG KIA. Đây là 2 ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch Mùa Hè lần này. Đồng thời, đây cũng là trận đấu để cả 2 đội chứng tỏ quyết tâm cũng như thực lực để cạnh tranh danh hiệu. Bởi lẽ, Gen.G hiện tại chắc chắn đã phải tạo nên sự kết nối giữa những ngôi sao. Trong khi đó, DK đã có sự trở lại của Nuguri - Đường Trên đã cùng Canyon và ShowMaker làm nên cánh trên vô địch CKTG 2020.

Game 1 đã diễn ra vô cùng hấp dẫn dù không có quá nhiều mạng hạ gục giữa 2 đội. Đôi bên đánh cẩn trọng nhưng luôn tạo cho khán giả 1 sự hứng thú nhất định vì cách di chuyển chủ động của cả 2 bên. DK có những tướng mở giao tranh tốt nhưng Gen.G lại có nhiều lợi thế về mặt trang bị. Tuy nhiên, game đấu chỉ được giải quyết khi con Singed trong tay Lehends xử lý "thần sầu", cướp được Baron bằng Trừng Phạt Sách Phép. Gen.G sau đó tận dụng lợi thế để thắng lợi giao tranh và lấy luôn cả ván đấu.

Highlights GEN vs DK - Ván 1 _ LCK Mùa Hè 2022 _ Tuần 2 Ngày 1

Sang game 2, cả DK và Gen.G đều chọn đội hình có khả năng tăng tiến sức mạnh theo thời gian. Tuy nhiên, bên phía Gen.G lại có phần kéo về late game mạnh hơn nên DK phải thi đấu có phần nhanh hơn một chút. Nuguri bị khai thác nhiều khiến 1 đường cánh của DK mất kiểm soát. Chỉ có điều, Doran bên phía Gen.G cũng mắc lỗi không kém.

Và khi những Canyon, ShowMaker hay Deokdam được chơi game, DK dần chiếm quyền kiểm soát hoàn toàn game đấu. ShowMaker và các đồng đội từ từ lấy đi từng mục tiêu một trước khi thực hiện pha đẩy lén kết thúc ván đấu, cân bằng tỷ số cho cuộc đối đầu này.

Highlights GEN vs DK - Ván 2 _ LCK Mùa Hè 2022 _ Tuần 2 Ngày 1

Bước sang ván đấu quyết định, DK lại không tận dụng được lợi thế tâm lý từ chiến thắng ở ván 2. Đội hình với những tướng cực kỳ chủ động của DK lại bị Gen.G bóp nghẹt trong các pha giao tranh hay dive trụ. Một Corki quá mạnh của Chovy khiến mọi nỗ lực của DK dần trở nên vô vọng. Gen.G lấy Linh Hồn Rồng Nước, lấy cả Baron và lấy cả ván đấu khỏi tay DK.

Lehends và Chovy tỏa sáng giúp Gen.G giành chiến thắng thuyết phục trước DK - Ảnh 3.

Gen.G kết thúc trận đấu với pha Quadra Kill của Doran

Thất bại ở trận đấu này chưa phải làm thảm họa đối với DK nhưng chắc chắn đã phơi bày toàn bộ điểm yếu của họ. Nhà vô địch LCK mùa giải 2020 đã không thể chống đỡ sức tấn công vũ bão của Gen.G dù có sự trở lại cũng như thi đấu ổn định của Nuguri. DK rõ ràng là còn rất nhiều việc cần làm nếu muốn cạnh tranh danh hiệu ở Mùa Hè lần này.

Còn về phần Gen.G, họ đã cho thấy sự quyết tâm và thi đấu gắn kết hơn nhiều so với Mùa Xuân 2022. Tuy nhiên, Doran vẫn có phong độ quá trồi sụt và chắc chắn, đây là 1 điểm yếu để những đối thủ của Gen.G, ví dụ như T1, có thể khai thác khi 2 đội đối đầu nhau.

https://gamek.vn/lehends-va-chovy-toa-sang-giup-geng-gianh-chien-thang-thuyet-phuc-truoc-dk-20220622175021857.chn