Legend of Zelda và PUBG tiếp tục thắng lớn tại giải thưởng game đầu tiên của năm 2018

Nga0Du  - Theo Helino | 23/02/2018 05:04 PM

Là nơi vinh danh các sản phẩm, nhân vật và sự kiện nổi bật nhất trong năm của làng game thế giới, DICE luôn được coi là giải thưởng danh giá mà mọi tựa game (hay nhà sản xuất game) đều muốn hướng tới.

Vào đêm qua theo giờ Việt Nam, giải thưởng DICE lần thứ 21 đã được tổ chức tại Las Vegas, Nevada, Mỹ. Đây là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật tương tác Mỹ (Academy of Interactive Arts & Sciences). Là nơi vinh danh các sản phẩm, nhân vật và sự kiện nổi bật nhất trong năm của làng game thế giới, DICE luôn được coi là giải thưởng danh giá mà mọi tựa game (hay nhà sản xuất game) đều muốn hướng tới.

Tại sự năm nay, không ngoài dự đoán của nhiều người, The Legend of Zelda: Breath of the Wild chính là cái tên xuất sắc nhất sau khi liên tiếp chiến thắng tại 4 hạng mục quan trọng gồm: Trò chơi của năm, Game có thiết kế xuất sắc nhất, Game tạo ra nhiều xu hướng nhất và Game phiêu lưu hay nhất. Với những gì đã đạt được, có thể nói Breath of the Wild đang là tựa game thành công nhất của Nintendo trong suốt một thập kỷ qua.

Bên cạnh The Legend of Zelda, một cái tên khác cũng phải nhắc tới chính là PUBG, tựa game chiến thắng trong hai hạng mục Game trực tuyến xuất sắc nhất và Game hành động hay nhất. Ở thời điểm hiện tại, có lẽ chúng ta cũng không cần phải bàn đến sự phổ biến của tựa game này. Với CCU kỷ lục lên đến hơn 3 triệu người, PUBG thực sự là một hiện tượng thú vị nhất của năm 2017.

Các hạng mục quan trọng khác của DICE 2018:

- Game di động hay nhất: Fire Emblem Heroes

- Game chiến lược / mô phỏng hay nhất: Mario + Rabbids Kingdom Battle

- Game thể thao hay nhất: FIFA 18

- Game nhập vai hay nhất: NierR: Automata

- Game đua xe hay nhất: Mario Kart 8 Deluxe

- Game đối kháng hay nhất: Injustice 2

- Game có kỹ xảo đẹp nhất: Horizon Zero Dawn

- Game có cốt truyện hay nhất: Horizon Zero Dawn

- Game có âm thanh hay nhất: Super Mario Odyssey

- Nhân vật game xuất sắc nhất: Senua (Hellblade: Senua’s Sacrifice)

- Chỉ đạo nghệ thuật xuất sắc nhất: Cuphead