Lee Sin, Leona, Viego trở thành 3 vị tướng được chọn nhiều nhất tại các giải đấu LMHT mùa Hè 2021

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 02/09/2021 11:59 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Sẽ không quá bất ngờ nếu Lee Sin, Leona, Viego bị nerf tại các phiên bản tiếp theo của LMHT.

Khi các khu vực lớn như LPL, LCK, LEC, LCS đã tìm ra được các đại diện tham dự CKTG 2021 thì giai đoạn mùa Hè của thế giới LMHT cũng đi tới hồi kết. Đây là một mùa giải mà meta có rất nhiều sự thay đổi so với giai đoạn mùa Xuân của năm 2021. Đối với các vị tướng thì Lee Sin, Leona, Viego đã vươn lên trở thành những nhân vật được chọn nhiều nhất ở giai đoạn mùa Hè. Trong khi đó, các cái tên được chọn nhiều nhất ở giai đoạn mùa Xuân lần lượt là Kai'Sa, Rell, Alistar.

Lee Sin, Leona, Viego trở thành 3 vị tướng được chọn nhiều nhất tại các giải đấu LMHT mùa Hè 2021 - Ảnh 1.

Lee Sin, Leona, Viego đã được lựa chọn lần lượt là 1431, 1346 và 1220 lần tại các giải đấu LMHT mùa Hè vừa qua

Đối với Lee Sin và Viego thì độ hot của hai nhân vật này tới từ chuyện chúng có thể chơi tốt ở nhiều vị trí khác nhau và là một "flex pick" vô cùng khó chịu. Điều này cho phép các đội tuyển chuyên nghiệp có thể xoay chuyển chiến thuật một cách linh hoạt và tìm ra những phương án khắc chế đối thủ ngay từ khâu chọn đội hình.

Sức mạnh lớn nhất của Lee Sin đi đường tới từ khả năng dọn lính nhanh chóng khi những người chơi thường nâng tối đa chiêu E - Địa Chấn và kết hợp với item Dây Thép Gai. Hơn nữa, Lee Sin cũng là tướng rất mạnh trong những giao tranh nhỏ lẻ ở đầu trận và có thể tạo ra thế snowball vô cùng tốt cho đội nhà. Ngoài ra thì với trình độ cao của các game thủ chuyên nghiệp, họ có thể thực hiện những cú Nộ Long Cước đá ngược chủ lực một cách dễ dàng và tạo đột biến lớn trong combat.

Pha Pentakill cực kỳ mãn nhãn của Doinb với Lee Sin Đường giữa

Về phần Viego thì vị tướng này từng có khả năng trụ đường, gây sát thương cực kỳ mạnh với chiêu Q - Lưỡi Gươm Suy Vong. Điều này khiến cho Viego trở thành một Đấu sĩ quá khó chịu ở các khu vực Đường đơn trong một khoảng thời gian dài trước khi bị nerf. Kể cả khi bị giảm sức mạnh như vậy thì Viego Đi rừng vẫn là một lựa chọn quá mạnh và tiềm ẩn sự đột biến cao trong giao tranh với những kích hoạt nội tại Thống Trị Tối Cao.

Lee Sin, Leona, Viego trở thành 3 vị tướng được chọn nhiều nhất tại các giải đấu LMHT mùa Hè 2021 - Ảnh 3.

Dù chơi ở vai trò nào thì Viego vẫn có khả năng tạo ra đột biến quá lớn trong combat với nội tại của mình

Với trường hợp của Leona thì đây được xem là Hỗ trợ tấn công mạnh nhất ở thời điểm hiện tại. Bộ chiêu thức cung cấp khống chế mạnh cùng với khả năng chống chịu tốt từ W - Nhật Thực khiến Leona có thể phù hợp nhiều dạng đội hình khác nhau. Ngoài ra thì với sự nổi lên của Ziggs ở vai trò Xạ thủ thì Leona càng được trọng dụng để tối ưu hóa lượng sát thương mà con bài này gây ra.

Lee Sin, Leona, Viego trở thành 3 vị tướng được chọn nhiều nhất tại các giải đấu LMHT mùa Hè 2021 - Ảnh 4.

Bộ chiêu thức của Leona giúp cô nàng phù hợp với rất nhiều dạng chiến thuật, đội hình

Vậy câu hỏi được đặt ra ở đây đó là liệu những vị tướng kể trên có còn tiếp tục thống trị meta của CKTG 2021 hay không? Riot đương nhiên là sẽ không muốn điều này xảy ra bởi họ từng tiết lộ rằng meta của CKTG 2021 cần phải có sự thay đổi so với các giải đấu mùa Hè để đem tới sự mới mẻ cho khán giả. Vì vậy mà trong những cập nhật mới nhất của bản 11.18 từ Riot, Lee Sin đã bị nerf SMCK cơ bản. Không loại trừ khả năng Viego và Leona cũng bị giảm sức mạnh ở bản sau.

Mặc dù vậy chất tướng của Lee Sin, Leona, Viego vẫn đang tỏ ra rất mạnh và việc nerf một vài chỉ số cơ bản là chưa đủ để chúng hết hot. Có thể những nhân vật này sẽ không còn là các vị tướng được chọn nhiều nhất nhưng chúng vẫn đóng vai trò quan trọng trong việc định hình meta của CKTG 2021 sắp tới.

Lee Sin, Leona, Viego trở thành 3 vị tướng được chọn nhiều nhất tại các giải đấu LMHT mùa Hè 2021 - Ảnh 5.

Riot đang tích cực đưa ra những chỉnh sửa để meta của CKTG 2021 trở nên mới mẻ hơn đối với khán giả