Lẽ nào chúng ta sắp nói lời chia tay chàng cao bồi Woody ở Toy Story 4?

VÕ QUANG  - Theo Helino | 16/11/2018 11:00 AM

Càng ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy Toy Story 4 có lẽ là chuyến đi cuối cùng của chàng cao bồi Woody.

Trong một bài phỏng vấn tại chương trình The Chris Evans Breakfast Show cách đây không lâu, nam diễn viên lồng tiếng cho chàng cao bồi Woody - Tom Hanks cho biết: "Đây là lần đầu tiên chúng tôi thu âm phần kết của bộ phim trong một không gian ngập tràn cảm xúc như thế. Toy Story 4 sẽ có một kết thúc cực kỳ xúc động. Khi biết những dự định họ dành cho bộ phim, tôi nhận ra rằng đây sẽ là một khoảnh khắc làm nên lịch sử".

Lẽ nào chúng ta sắp nói lời chia tay chàng cao bồi Woody ở Toy Story 4? - Ảnh 1.

Sự xúc động đặc biệt của nam diễn viên kỳ cựu từng đoạt giải Oscar dành cho cái kết của bộ phim khiến khán giả lo sợ về kết cục không mấy tươi sáng của chàng cao bồi do anh lồng tiếng.

Từ một sự suy diễn vu vơ, fan hâm mộ bắt đầu hoang mang khi đạo diễn của bộ phim - ông Josh Cooley trả lời phỏng vấn rằng: "Như mọi người, tôi thừa nhận Toy Story 3 chính là cái kết của loạt phim và cũng là cái kết cho câu chuyện của Woody cùng cậu chủ Andy. Tuy vậy, trên thực tế, kết thúc của câu chuyện này sẽ là khởi đầu của một câu chuyện khác." Dù ý của Cooley thật ra là Woody sẽ có một chuyến phiêu lưu mới thú vị hơn cùng những người bạn tại nhà của cô chủ mới Bonie. Nhưng khi teaser trailer và poster của bộ phim được công bố, không ít khán giả nghi ngờ liệu khởi đầu mới mà Cooley nhắc đến có phải là việc loại bỏ dần tuyến nhân vật cũ hay không?

Lẽ nào chúng ta sắp nói lời chia tay chàng cao bồi Woody ở Toy Story 4? - Ảnh 2.

Khác hẳn với nét vui nhộn trong poster của những nhân vật còn lại thì Woody có vẻ trầm tư lặng lẽ.

Không xuất hiện cùng "băng" của mình, cũng chẳng phải là hình ảnh Buzz và Woody vừa bay vọt lên không trung vừa hô to "To infinity and beyond", tất cả những gì chúng ta thấy trong poster mới nhất là một Woody với đôi mắt buồn rười rượi khẽ kéo chiếc mũ cao bồi của mình xuống như đang nói lời từ giã với người hâm mộ vậy!

Trong khi đó, ở teaser trailer của phim, Woody là người xuất hiện đầu tiên còn Forky - một món "đồ chơi" mới do Bonie tự làm - là người xuất hiện cuối cùng nhưng lại là kẻ chiếm trọn spotlight khi khiến cả nhóm đồ chơi cũ "nằm đo đất". Liệu đây có phải ám chỉ cho sự thế chân của những nhân vật mới trong tương lai của loạt phim này chăng? Tại sao Tom Hanks lại xúc động đến thế? Đây có phải là lần đầu tiên bộ phim do anh tham gia đóng máy đâu nào!

Và tại sao nét mặt của Woody trong poster lại nghiêm trọng đến thế? Dù sao thì, tất cả đến giờ chỉ mới là suy đoán mà thôi! Để rõ thực hư thế nào có lẽ phải chờ đến mùa hè năm sau mà thôi. Nhưng nói trước, khán giả bọn tôi không dành 9 tháng chờ đợi của mình để thấy Woody chết trên màn ảnh đâu nhé ngài Cooley!

Lẽ nào chúng ta sắp nói lời chia tay chàng cao bồi Woody ở Toy Story 4? - Ảnh 3.

Toy Story 4 kể về cuộc phiêu lưu mới của những người bạn đồ chơi tại nhà cô chủ nhỏ Bonnie. Woody luôn tự tin về chỗ đứng của mình trên thế giới và mối quan tâm hàng đầu của anh là chăm sóc thật tốt cho những đứa trẻ. Thế nhưng, khi Bonnie mang một món "đồ chơi" tự chế tên Forky vào phòng ngủ, cô vô tình kéo Woody và những người bạn của anh ta vào một chuyến hành trình đầy thú vị. Tại đây, chàng cao bồi đã biết được thế giới bên ngoài thật sự rộng lớn như thế nào đối với một món đồ chơi. Bộ phim sẽ được ra rạp vào tháng 6 năm 2019.