Lễ hội Comic-Con tại Nhật sẽ cấm nam giới cosplay nhân vật nữ

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/10/2016 03:11 PM

 
  thích

Theo thông báo của ban tổ chức lễ hội Tokyo Comic-Con diễn ra vào tháng 12 tới đây thì các coser nam sẽ bị cấm không được cosplay nhân vật nữ trong khuôn khổ lễ hội.

Cosplay trap (hay còn gọi là gender-bending) là một cụm từ thường được cộng đồng coser sử dụng để gọi một hình thức cosplay mà trong đó các bạn nam sẽ mặc những món đồ của nữ giới, cộng thêm độn ngực... khiến cho mọi người xung quanh tưởng rằng mình đang được chiêm ngưỡng một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng cosplay.

Những bức hình và các màn cosplay tạo trap cho người xem như thế này từ trước đến nay không phải là hiếm và đa phần đều tạo nên những tiếng cười vui vẻ, xen lẫn ngạc nhiên mỗi khi người xem phát hiện ra rằng cô nàng mà mình khen ngợi, xuýt xoa nãy giờ thực chất là... con trai.

Tuy nhiên, theo một thông tin mới đây thì các màn cosplay "trai giả gái" như thế này sẽ dần hạn chế tại Nhật Bản. Trước mắt thì ban tổ chức lễ hội Tokyo Comic-Con, dự kiến diễn ra vào tháng 12 tới đây sẽ cấm toàn bộ các coser nam mặc đồ của nữ.

Theo đó thì luật cấm này mới chỉ giới hạn đối với nam giới, không cho phép các coser nam được mặc các trang phục của các nhân vật nữ còn ngược lại, các coser nữ mặc đồ của nam thì vẫn chưa hề bị cấm. (có lẽ do nữ mặc đồ của nam có bị hiểu nhầm cũng không sao).

Nhiều ý kiến cho rằng có lẽ luật này được đưa ra nhằm hạn chế các màn cosplay gây phản cảm cho người xem, đơn cử như khi những anh chàng cơ bắp cuồn cuộn, chân tay lông lá lại thích cosplay các nhân vật nữ mảnh khảnh, sexy, từ đó đã tạo nên những bức ảnh vô cùng hài hước. Tuy nhiên, hài hước với người này nhưng chúng lại có thể gây phản cảm đối với người khác và luật đưa ra là để cấm những trường hợp như vậy.