LCK Mùa Hè 2022 sẽ là mùa giải của Gen.G Esports?

Nam Minh  Tổ Quốc | 14/08/2022 12:00 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Có thể các tuyển thủ của Gen.G Esports sẽ giành được danh hiệu mà họ đã chờ đợi rất lâu.

Khi LCK Mùa Hè 2022 bắt đầu, gần như cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) đều tin rằng, T1 sẽ lại một lần nữa thống trị giải đấu này. Đơn giản, Faker và các đồng đội đã có một Mùa Xuân 2022 không thể hoàn hảo hơn. Và vì Gen.G Esports (Gen.G) lẫn DWG KIA (DK) ở thời điểm đó đều chưa chứng tỏ được họ thực sự có thể thách thức T1, nên Faker và các đồng đội được đánh giá cao hơn hẳn phần còn lại của LCK là điều hoàn toàn dễ hiểu.

LCK Mùa Hè 2022 sẽ là mùa giải của Gen.G Esports? - Ảnh 1.

Gen.G Esports đang hướng tới danh hiệu tại LCK Mùa Hè 2022

Tuy nhiên, cho đến hiện tại, Gen.G mới là đội đã thể hiện tốt hơn rất nhiều so với T1. Và chính Chovy cùng các đồng đội mới đang là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch LCK Mùa Hè 2022. Nhưng liệu Mùa Hè lần này đã thực sự là mùa giải của Gen.G?

Vẫn còn phụ thuộc nhiều vào các màn tỏa sáng cá nhân

Gen.G là một tập thể toàn sao, đó là điều không thể phủ nhận. Tuy nhiên, việc gắn kết một tập thể toàn sao chưa bao giờ là chuyện dễ dàng. Hơn nữa, dù Chovy, Lehends và Doran từng thi đấu cùng nhau nhưng đó đã là chuyện quá khứ từ rất lâu. Do đó, trong không ít trận đấu của Mùa Xuân 2022, Gen.G đã thể hiện sự rời rạc nhất định. Điều đó phần nào đã được cải thiện ở Mùa Hè 2022 và đó là tín hiệu tích cực.

LCK Mùa Hè 2022 sẽ là mùa giải của Gen.G Esports? - Ảnh 2.

Gen.G vẫn đang phụ thuộc nhiều vào sự tỏa sáng của Ruler

Tuy nhiên, Gen.G cũng không ít lần phụ thuộc vào sự tỏa sáng của các ngôi sao, mà tiêu biểu là Xạ Thủ Ruler cùng người Đi Rừng Peanut. Đây có lẽ là 2 cái tên vẫn luôn có phong độ hoàn hảo xuyên suốt Mùa Hè 2022. Nhưng có một thực tế, nếu Gen.G muốn thực sư có thể cạnh tranh danh hiệu, họ cần chiến đấu như khi đã đánh bại T1, DK hơn là trở thành "đội tuyển 1 người".

Chovy cần chứng tỏ bản thân

Trong số 2 cái tên được đánh giá là sáng nhất cho vị trí "kẻ kế thừa Faker", Chovy là tuyển thủ cho đến tận thời điểm hiện tại vẫn vô duyên với các danh hiệu. Không như ShowMaker, sự nghiệp của Chovy lận đận hơn nhiều dù anh thực sự là một tài năng hiếm có của LCK và làng LMHT nói chung, từ sau thời Faker.

LCK Mùa Hè 2022 sẽ là mùa giải của Gen.G Esports? - Ảnh 3.

Chovy cần chứng tỏ anh thực sự có thể trở thành trụ cột và là 1 nhà vô địch

Tuy nhiên, điều khiến Chovy vẫn vô duyên với các danh hiệu, lại có phần đến từ chính anh. Chovy luôn trở nên trồi sụt trong các trận đấu quan trọng mà Chung kết LCK Mùa Xuân 2022 là ví dụ gần nhất. Trong trận đấu đó, 1 Faker đã lớn tuổi và có thể trạng không tốt thậm chí còn thi đấu sáng chói hơn cựu sao Griffins.

Chovy cần phải chứng tỏ tầm ảnh hưởng nhiều hơn, phù hợp cho đội hơn là trở thành một cỗ máy dọn lính trong các trận đấu của mình. Có như vậy, Gen.G mới thực sự có thể chiến thắng, không chỉ tại LCK Mùa Hè 2022 mà xa hơn là Chung kết thế giới (CKTG) sắp tới.

Bản lĩnh trong các trận đấu quan trọng

Tính đến thời điểm hiện tại, Gen.G đang có thành tích 35 ván thắng - 5 ván thua, đạt tỷ lệ 88% - một con số cực kỳ ấn tượng và là dấu hiệu cho thấy họ thực sự là một tập thể có thể đạt được chức vô địch. Tuy nhiên, mọi chuyện sẽ chẳng có nghĩa lý gì nữa, nếu Gen.G thất bại ở các trận vòng loại trực tiếp hay tại Chung kết LCK Mùa Hè 2022.

LCK Mùa Hè 2022 sẽ là mùa giải của Gen.G Esports? - Ảnh 4.

Chovy và các đồng đội cần chứng tỏ bản lĩnh của nhà vô địch đúng lúc

Và điều Gen.G cần, chính là bản lĩnh của nhà vô địch. Ở đội hình hiện tại, chỉ có mỗi Ruler và Peanut là 2 nhân tố đã từng có danh hiệu. Và đây cũng là 2 nhân tố có phong độ ổn định nhất tại Gen.G. Tuy nhiên, Ruler và Peanut cũng không thể gánh đội được mãi. Bản thân những Doran, Lehends và đặc biệt là Chovy phải chứng tỏ họ thực sự xứng đáng với chức vô địch dù đã dành cả sự nghiệp để tìm kiếm.

Ở vòng loại trực tiếp, sẽ không còn thử nghiệm nữa mà mọi trận đấu đều sẽ là 1 trận chung kết. Gen.G chắc chắn sẽ phải cẩn thận. Bởi lẽ, những ván thua vô cùng lãng xẹt như trong trận gặp KT Rolster chiều 13/08 (giờ Việt Nam) vừa qua hoàn toàn có thể khiến Chovy và các đồng đội ôm hận thêm 1 mùa giải nữa.

https://gamek.vn/lck-mua-he-2022-se-la-mua-giai-cua-geng-esports-20220814034008016.chn