LCK - Hàn Quốc thường bị chê là 'buồn ngủ' nhưng bất ngờ thay vẫn có giải đấu nhàm chán hơn

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/07/2020 05:07 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Ngay chuyện LCK không phải là giải đấu nhàm chán nhất thế giới đã là một chuyện lạ rồi.

Từ trước tới nay, các đội tuyển tại LCK nổi tiếng với lối chơi chặt chẽ, đánh kiểm soát bài bản, mặt trái của điều này là trận đấu thường có rất ít mạng, giao tranh và ít tình huống đột biến diễn ra. Điều này dẫn tới các trận đấu tại LCK thường là một trải nghiệm không mấy giải trí cho khán giả, vì thế mà định kiến đây là giải đấu "nhàm chán", "buồn ngủ" dần hình thành trong LMHT.

LCK - Hàn Quốc thường bị chê là buồn ngủ nhưng bất ngờ thay vẫn có giải đấu nhàm chán hơn - Ảnh 1.

T1 cũng dần chuyển mình từ một team chuyên chơi kiểm soát sang chịu khó giao tranh nhiều hơn

Tuy nhiên, điều này chỉ đúng trong một vài trận đấu cụ thể mà thôi, giải đấu LCK sau khi thất bại quá nhiều với lối chơi kiểm soát của mình, các đội tuyển cũng dần thích nghi với meta mới và lối chơi mới. Đương nhiên là họ vẫn kiểm soát đó nhưng các đội cũng mạnh dạn hơn nhiều trong việc "make play" và giao tranh từ sớm. Điển hình chính là ván 3 của trận đấu giữa T1 và Afreeca Freecs khi ván đấu này có tới 41 mạng tổng cộng, cao hơn rất nhiều so với truyền thống của LCK.

LCK - Hàn Quốc thường bị chê là buồn ngủ nhưng bất ngờ thay vẫn có giải đấu nhàm chán hơn - Ảnh 2.

Trận đấu 41 mạng giữa T1 và Afreeca Freecs cho thấy LCK không chỉ biết chơi chậm

Nếu như LCK không chán tới như vậy thì giải đấu nào đang là "buồn ngủ vô đối"? Đáp án của câu hỏi này thật bất ngờ lại là LEC - Châu Âu. Nhiều người sẽ không tin nhưng các con số thì không biết nói dối và việc LEC chỉ có 22 mạng trung bình, trận đấu nhiều kill nhất cũng chỉ dừng lại ở con số 34 mà thôi. Nên nhớ rằng ngay cả những giải đấu nhỏ hơn như CBLOL hay PCS cũng có số mạng trung bình cao hơn.

LCK - Hàn Quốc thường bị chê là buồn ngủ nhưng bất ngờ thay vẫn có giải đấu nhàm chán hơn - Ảnh 3.

Những chỉ số không tới nỗi nào của LCK và LPL

LCK - Hàn Quốc thường bị chê là buồn ngủ nhưng bất ngờ thay vẫn có giải đấu nhàm chán hơn - Ảnh 4.

Chỉ số quá thiếu hấp dẫn mà LEC đang có

LEC đang gặp vấn đề mang tên sự sáng tạo khi sự hấp dẫn của khu vực này tới phần nhiều từ lối chơi phóng khoáng và cực kì dị của G2 Esports. Tuy nhiên ở giải mùa hè hiện tại sự "dị" của đội tuyển "gánh xiếc" này đã không còn nữa, mất đi điều này thì khu vực LEC trở lại với bản chất đặt nặng về chiến thuật của mình. Nguyên nhân một phần là do Riot Games chỉnh sửa, một phần là meta game đã dần trở nên bão hòa và người ta khó có thể tìm ra những lối chơi vừa mạnh, vừa dị biệt.

LCK - Hàn Quốc thường bị chê là buồn ngủ nhưng bất ngờ thay vẫn có giải đấu nhàm chán hơn - Ảnh 5.

Khi mà Aphelios và các ADC khác quá mạnh thì G2 khó mà mang Pháp Sư xuống đường dưới được

Điển hình nhất cho sự cạn kiệt ý tưởng này của G2 Esports đó là Wunder, "thánh tướng dị" của Châu Âu không còn những lối chơi dị biệt như Soraka, Janna như giải mùa xuân, thay vào đó những con bài quen thuộc hơn như Ngộ Không, Mordekaiser hay Sett. Hậu quả thì hiện rõ ngay trên BXH LEC khi G2 Esports không còn áp đảo giải đấu nữa và chỉ đứng hạng 3.

LCK - Hàn Quốc thường bị chê là buồn ngủ nhưng bất ngờ thay vẫn có giải đấu nhàm chán hơn - Ảnh 6.

Wunder vẫn xuất sắc nhưng không còn khiến người ta trầm trồ nữa

Một lưu ý nhỏ đó là LCS - Bắc Mỹ cũng có chỉ số tệ như LEC, tuy nhiên giải này lại có trận đấu 41 mạng nên may mắn thoát khỏi danh hiệu không mấy hay ho này. Có lẽ đã tới lúc định kiến về một LCK "buồn ngủ" nên dừng lại mà thôi.