LCK đã, đang và vẫn sẽ thống trị hoàn toàn LMHT, bằng chứng ngay tại CKTG 2023

Nam Minh  Phụ Nữ Số | 02/10/2023 06:45 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

CKTG 2023 chưa đến nhưng LCK đã cho thấy sự thống trị so với phần còn lại của làng LMHT.

Chỉ còn ít ngày nữa là cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) sẽ đón chào giải Chung kết thế giới (CKTG) 2023 - giải đấu cấp độ quốc tế thường niên lớn nhất làng LMHT. Như mọi năm, giải đấu CKTG 2023 luôn được mong chờ hơn cả vì tính chuyên môn cực cao, cũng như sẽ định đoạt đội tuyển nào xứng đáng vị trí số 1 làng LMHT trong thời điểm đó. Ngoài ra, chức vô địch CKTG còn là sự khát khao của bất kỳ tuyển thủ LMHT nào, kể cả người hiện đang thống trị tuyệt đối giải đấu là Faker với 3 chức vô địch.

Chỉ còn vài ngày nữa là CKTG 2023 sẽ chính thức khởi tranh

Chỉ còn vài ngày nữa là CKTG 2023 sẽ chính thức khởi tranh

Tính từ năm 2018, các đội tuyển thuộc LPL mới thực sự được chạm đến vinh quang của CKTG, mở đầu là cúp vô địch của Invictus Gaming. Nhưng rõ ràng, ngay cả khi LCK thực sự suy yếu trầm trọng, thì LPL cũng chỉ có 2 năm liên tiếp bảo vệ được danh hiệu (2018 - 2019) nhưng lại đến từ hai đội tuyển khác nhau. Sau khi bị Damwon Gaming (DWG) giành lại cúp vô địch CKTG 2020 cho LCK, LPL chỉ có thêm một lần lên ngôi nữa vào năm 2021 với danh hiệu của Edward Gaming và, hết. Tại CKTG 2022, các đại diện của LPL lần lượt rơi rụng, nhất là thất bại đáng xấu hổ của Top Esports trước GAM Esports khiến họ phải về nước ngay từ vòng bảng.

EDG 2021 là đội gần nhất của LPL vô địch giải đấu danh giá của làng LMHT

EDG 2021 là đội gần nhất của LPL vô địch giải đấu danh giá của làng LMHT

Nhưng tại CKTG 2023, kể cả khi JD Gaming (đội được xem là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch) lên ngôi, thì LCK vẫn khẳng định vị thế thống trị tuyệt đối tại giải đấu danh giá của làng LMHT. Không chỉ vì số cúp mà LCK đang sở hữu, hay vì sự hiện diện của Faker mà mới đây, người ta đã tìm được một bằng chứng khác quan trọng không kém: có 10 nhà vô địch CKTG trong quá khứ đang góp mặt tại CKTG 2023. Và trong 10 người này, tuyển thủ duy nhất không mang quốc tịch Hàn, chính là Crisp - Hỗ Trợ đã lên ngôi vô địch cùng FunPlus Phoenix năm 2019.

LCK thống trị tuyệt đối CKTG 2023 với 9/10 nhà vô địch góp mặt đều xuất thân từ khu vực này

LCK thống trị tuyệt đối CKTG 2023 với 9/10 nhà vô địch góp mặt đều xuất thân từ khu vực này

Theo đó, 10 cái tên này gồm: Faker (T1), Ruler (JDG), CoreJJ (Team Liquid), TheShy và Crisp (Weibo Gaming), Canyon và ShowMaker (DK), Deft và Pyosik (DRX), Scout (LNG Esports). Trong đó, Faker là tuyển thủ duy nhất của SKT T1 từng lên ngôi vô địch năm 2016 vẫn còn tiếp tục thi đấu và tham dự CKTG. Tương tự là trường hợp của Scout khi các đồng đội cũ tại EDG cùng anh thống trị CKTG 2021 đều đã phải ở nhà. CoreJJ tuy đã chuyển sang TL nhưng anh sẽ tái ngộ người đàn em Ruler của Samsung Galaxy 2017 tại giải đấu ở Hàn Quốc sắp tới.

Faker là tuyển thủ có nhiều chức vô địch CKTG nhất

Faker là tuyển thủ có nhiều chức vô địch CKTG nhất

Đặc biệt, trong trường hợp JDG có thể vô địch CKTG 2023, thì ngay trong đội hình của đội tuyển này, 2 thành viên trụ cột cũng như có phong độ cao bậc nhất hiện tại, chính là Ruler và Kanavi thì cũng xuất thân từ LCK. Đáng chú ý, Ruler đang tràn trề cơ hội có chức vô địch CKTG thứ hai trong sự nghiệp.

Ruler (trái) đang có cơ hội sở hữu chức vô địch CKTG thứ hai trong sự nghiệp

Ruler (trái) đang có cơ hội sở hữu chức vô địch CKTG thứ hai trong sự nghiệp

Những cái tên kể trên, dù thời gian thi đấu và phong độ của họ lúc này lúc khác, nhưng đều vẫn giữ được cho mình sự uy tín nhất định. Trong số này, đáng chú ý nhất tất nhiên vẫn là Faker. Nhưng chắc chắn, những siêu sao còn lại cũng rất khao khát có thêm lần nữa chạm vào danh hiệu vô địch CKTG và lại bước lên đỉnh vinh quang của làng LMHT.