LCK càng ngày càng thiếu những top lane giỏi, TheShy có thể có cơ hội góp mặt tại Asian Games 2022?

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/02/2022 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Liệu có cơ hội nào cho TheShy khoác áo đội tuyển quốc gia tham dự Asian Games 2022 sắp tới?

Trong những ngày qua, kể từ khi LCK Mùa Xuân 2022 bắt đầu, 1 thực trạng đang hiện rõ ở khu vực LCK: ở mùa giải hiện tại, không còn quá nhiều cái tên top lane nổi bật nữa. Nuguri nghỉ ngơi sau một mùa giải thất bại cùng FunPlus Phoenix, còn Khan phải nhập ngũ theo luật của Hàn Quốc, thì LCK cũng từ đó mà mất đi những top lane có thể xoay chuyển cục diện trận đấu như đã từng trong quá khứ.

LCK càng ngày càng thiếu những top lane giỏi, TheShy có thể có cơ hội góp mặt tại Asian Games 2022?  - Ảnh 1.

Nuguri nghỉ ngơi...

LCK càng ngày càng thiếu những top lane giỏi, TheShy có thể có cơ hội góp mặt tại Asian Games 2022?  - Ảnh 2.

...Khan đi nghĩa vụ khiến LCK mất đi những toplaner đủ tài năng để sánh với LPL

Le lói trong bức tranh tối tăm về các toplaner của LCK, có thể kể đến Canna, Doran hay Rascal là những cái tên tạm gọi là có những màn trình diễn ổn. Nhưng họ cũng chỉ ổn so với mặt bằng chung LCK hiện tại mà thôi. Điển hình như Canna, anh đã không cho thấy sự lấn lướt quá nhiều khi Nongshim RedForce gặp T1 và đối thủ của anh là đàn em Zeus mới có mùa giải đầu tiên đứng trong đội hình chính. Hay Doran, anh cũng để "người tiền nhiệm" Rascal vượt trội hơn khi Gen.G Esports thất bại trước KT Rolster. Trong khi đó, chính Rascal cũng đang có một phong độ trồi sụt. Và mới đây, anh cùng các đồng đội KT để thua 1 DRX đang lâm vào khủng hoảng khi tuyển thủ thì bị Covid-19 còn HLV thì bị sa thải giữa chừng.

LCK càng ngày càng thiếu những top lane giỏi, TheShy có thể có cơ hội góp mặt tại Asian Games 2022?  - Ảnh 3.

Zeus của T1 còn quá trẻ và thiếu kinh nghiệm trong các trận đấu lớn

LCK càng ngày càng thiếu những top lane giỏi, TheShy có thể có cơ hội góp mặt tại Asian Games 2022?  - Ảnh 4.

Burdol, Hoya thì không ổn định

LCK càng ngày càng thiếu những top lane giỏi, TheShy có thể có cơ hội góp mặt tại Asian Games 2022?  - Ảnh 5.

Doran cũng trồi sụt không kém dù đã là 1 tuyển thủ dày dạn kinh nghiệm

Trong bối cảnh đại kình địch của Hàn Quốc tại Asian Games 2022 sắp tới là Trung Quốc đang sở hữu nhiều toplaner "khủng" như nhà ĐKVĐ CKTG 2021 Flandre hay Bin - nhân tố luôn có thể gây đột biến nếu được cầm tướng sở trường, ấy là còn chưa kể đến những Breathe, Ale cũng đang có phong độ tốt hay thậm chí trong đội hình của đội tuyển Trung Quốc, Xiaohu có thể được chuyển lên top thì tình trạng thiếu đường trên giỏi của LCK thực sự đáng báo động. Và trong bối cảnh này, không ít người đã nghĩ đến 1 cái tên đã rời LCK từ rất lâu: "Top God" TheShy.

LCK càng ngày càng thiếu những top lane giỏi, TheShy có thể có cơ hội góp mặt tại Asian Games 2022?  - Ảnh 6.

TheShy đang có dấu hiệu hồi sinh trong màu áo WBG

TheShy hoàn toàn không thua kém gì những cái tên kể trên, nếu không muốn nói là hơn. Anh dày dạn kinh nghiệm chinh chiến quốc tế hơn Ale, Bin hay Breathe. TheShy cũng có thể đột biến không kém gì Xiaohu. Và chắc chắn, nếu chỉ tính về kỹ năng và danh tiếng, TheShy hơn hẳn những đường trên hiện tại của LCK. Kể cả Nuguri có quay trở lại vào Mùa Hè 2022, chưa chắc đã có thể cạnh tranh với TheShy. Chưa kể, TheShy có bể tướng phong phú, lối chơi cũng đa dạng. Nếu cả đội chơi xoay quanh anh cũng hiệu quả, mà để anh "tự lực cánh sinh" như chính SofM tiết lộ, thì cũng có thể giành chiến thắng.

SofM chia sẻ đấu pháp giúp anh và WBG giành chiến thắng trước V5: "Để TheShy tự sinh tự diệt"

Nhưng vấn đề lớn nhất của TheShy chính là phong độ. Trong 1 ngày đẹp trời, anh có thể tỏa sáng, gánh team, làm hết mọi việc để đội giành chiến thắng. Nhưng cũng là TheShy, sang game tiếp theo, hoàn toàn có thể trở thành điểm yếu, bị khai thác thường xuyên đến nỗi mỗi lần xuất hiện tên anh đều gắn với 1 lần nằm xuống.

Và một điều quan trọng: TheShy đang thi đấu tại LPL và thời điểm diễn ra Asian Games 2022 được thông báo là 10/09/2022. Theo như lịch của LPL Mùa Hè 2021 thì ngày 02/09, giải đấu này mới kết thúc trận chung kết. Đặt trường hợp Weibo Gaming vào được chung kết LPL Mùa Hè 2022, thì nhiều khả năng TheShy sẽ chỉ có khoảng 1 tuần để hội quân cùng các đồng đội - thời gian tương đối là ít, nhất là trong sự nghiệp của mình, TheShy chưa từng có dịp đánh chung cùng các tuyển thủ đến từ LCK trong một trận đấu thuộc khuôn khổ các giải chính thức.

LCK càng ngày càng thiếu những top lane giỏi, TheShy có thể có cơ hội góp mặt tại Asian Games 2022?  - Ảnh 8.

Nếu khoác áo đội tuyển Hàn Quốc, TheShy cũng sẽ phải cố gắng để phối hợp được cùng các đồng đội

Phía Ủy ban phụ trách Đại hội Thể thao châu Á Hàn Quốc đã xác nhận sẽ có cơ hội cho các tuyển thủ Hàn thi đấu tại nước ngoài, và người đại diện còn chỉ đích danh Viper, Scout (2 nhà vô địch CKTG) cũng như TheShy - người đang thi đấu ổn trong màu áo WBG. Nhưng Scout sẽ gặp khó khi vị trí đường giữa chính thức gần như chắc chắn thuộc về Faker. Viper sẽ có thể thuận lợi hơn nhưng cặp bot T1 là Gumayusi - Keria đang có phong độ tốt. Chưa kể là còn có Deft - BeryL hay Ruler - Lehends. Chỉ có mỗi TheShy là thực sự sáng cửa khi anh gần như không có đối thủ cạnh tranh xứng đáng nếu được chọn.

Ở thời điểm hiện tại, cơ hội để TheShy khoác áo đội tuyển Hàn Quốc tại Asian Games 2022 sắp tới vẫn chưa thực sự rõ ràng vì còn phụ thuộc nhiều yếu tố. Tuy nhiên, nếu có thể lập một đội hình với TheShy - Canyon - Faker thì Hàn Quốc sẽ có một cánh trên cực kỳ hùng mạnh. Khi đó, cơ hội giành huy chương tại giải đấu này sẽ cao hơn và Faker khi đó chỉ cần thực hiện nghĩa vụ quân sự đặc biệt cũng như có cơ hội kéo dài thêm sự nghiệp huy hoàng của mình.

https://gamek.vn/lck-cang-ngay-cang-thieu-nhung-top-lane-gioi-theshy-co-the-co-co-hoi-gop-mat-tai-asian-games-2022-20220210183403627.chn