Lấy toàn bộ tiền tiết kiệm của mẹ lên tới hơn 300 triệu để đua top, nữ "game thủ" khiến cả nhà khánh kiệt

Mặt Trứng  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/09/2021 03:50 PM

 
  thích

Rất nhiều phụ huynh có lẽ sẽ phải cảnh giác hơn khi để con cái chơi game trên điện thoại.

Ở thời điểm hiện tại, với sự bùng nổ của các tựa game mobile, việc nhiều bậc phụ huynh để cho con cái mình có cơ hội tiếp xúc với smartphone, iPad từ sớm đã không còn là câu chuyện xa lạ. Thậm chí, những trường hợp "dỗ" trẻ nhỏ bằng cách để chúng chơi game trên điện thoại cũng đã dần trở thành thói quen của rất nhiều những bậc cha mẹ như một cách nhanh nhất, tiết kiệm thời gian nhất. Tuy nhiên, điều này đôi khi cũng dẫn tới những hệ lụy không ngờ tới, mà điển hình nhất là những trường hợp tiền mất tật mang như trong câu chuyện dưới đây.

Lấy toàn bộ tiền tiết kiệm của mẹ lên tới hơn 300 triệu để đua top, nữ game thủ khiến cả nhà khánh kiệt - Ảnh 1.

Các bậc phụ huynh cần cảnh giác hơn khi để trẻ nhỏ sử dụng smartphone khi chơi game (ảnh minh họa)

Theo đó, nhân vật và cũng là nạn nhân chính trong câu chuyện lần này là cô Lin, một người mẹ hết lòng quan tâm tới con cái. Để tiện liên lạc với con gái đang học nội trú cũng như thanh toán các sinh hoạt hàng ngày thông qua WeChat, cô Lin đã đưa cho con một chiếc điện thoại di động cũ của mình, nhưng lại quên mất rằng ở đó mình có liên kết với tài khoản tiết kiệm của bản thân và bên trong vẫn còn hơn 95.000 NDT (khoảng gần 350 triệu VND). Tới tháng 7 vừa qua, khi định tới ngân hàng để rút tiền, cô bỗng tá hỏa khi nhận ra toàn bộ số tiền đã không cánh mà bay. Và như cô thừa nhận, đây chính là toàn bộ tiền tiết kiệm của mình để ra được từ trước tới nay.

Lấy toàn bộ tiền tiết kiệm của mẹ lên tới hơn 300 triệu để đua top, nữ game thủ khiến cả nhà khánh kiệt - Ảnh 2.

Con gái cô Lin đã thực hiện hơn 300 giao dịch với tổng số tiền lên tới gần 350 triệu để ước mơ đua top

Tá hỏa lên đi điều tra, cô Lin mới phát hiện ra rằng hóa ra bấy lâu nay, con gái mình thay vì tập trung vào việc học lại bất ngờ trở thành một con nghiện game thực thụ, thậm chí còn bị ám ảnh bởi trò chơi mang tên "Fishing and Fantian" trong suốt ba tháng qua. Được biết, con gái cô Lin đã nạp game hơn 300 lần với giá trị dao động từ 6 cho tới cả ngàn NDT mỗi giao dịch. Khi được gặng hỏi, cô con gái rất 16 tuổi này chia sẻ rằng do lúc đó đang cãi nhau với mẹ nên không muốn xin tiền tiêu vặt, trong khi vô tình phát hiện ra smartphone có liên kết với tài khoản ngân hàng của mẹ. Thế nên cứ vậy mà nạp game đua top thôi.

Lấy toàn bộ tiền tiết kiệm của mẹ lên tới hơn 300 triệu để đua top, nữ game thủ khiến cả nhà khánh kiệt - Ảnh 3.

Trò chơi "gây nghiện" làm tan cửa nát nhà cô Lin

Rất nhanh sau đó, cô Lin đã liên hệ với nhà phát hành game và yêu cầu được hoàn tiền. Tuy nhiên mọi chuyện có vẻ đang diễn tiến khá khó khăn khi yêu cầu này bị từ chối. Lý do mà nhà phát hành đưa ra là con gái cô đã sử dụng tài khoản của một người trưởng thành để nạp game. Hiện tại, vụ việc vẫn đang gây ra nhiều tranh cãi và có khả năng, việc hoàn tiền một phần, dựa theo thỏa thuận của hai phía đang được cân nhắc.

Video tóm tắt bài viết:

Lấy toàn bộ tiền tiết kiệm của mẹ lên tới hơn 300 triệu để đua top, nữ game thủ khiến cả nhà khánh kiệt