Lấy mạng sếp bằng thuốc trị bệnh trĩ: Đây là vụ án giúp Conan tìm ra loạt bí mật về Haibara và Tổ chức Áo đen!

THÀNH VŨ  Trí thức trẻ | 04/11/2021 09:45 AM

Conan đã tìm ra hung thủ đầu độc người sếp, đồng thời biết được nhiều bí ẩn xoay quanh Haibara.

Vào một ngày không mấy đẹp trời, Conan và Haibara đã cùng tiến sĩ Agasa đến thăm một nhân vật đặc biệt. Người này là bạn cũ của bố Haibara, chắc chắn biết nhiều thứ về gia đình của cô bé. Với những ký ức vụn vặt về bố mẹ và chị gái, Haibara rất mong chờ những thông tin từ người đàn ông tên Dejima. Đáng tiếc, Dejima đã lăn đùng ra chết ngay trước ánh mắt bàng hoàng của Conan, Haibara và mọi người.

Lấy mạng sếp bằng thuốc trị bệnh trĩ: Đây là vụ án giúp Conan tìm ra loạt bí mật về Haibara và Tổ chức Áo đen! - Ảnh 1.

Ông Dejima bỗng dưng qua đời sau khi ăn hamburger cùng 3 người nhân viên: Zaitsu, Imai và Natsubori. Natsubori là người đã đi mua hamburger cho mọi người. Theo điều tra của pháp y, ông Dejima đã bị đầu độc bởi ai đó. Theo suy luận riêng của Conan, hung thủ chắc chắn là 1 trong số 3 người nhân viên kia, còn thủ thuật hạ độc ông Dejima lại nằm trong nhà vệ sinh. Đây cũng là nơi mà chị gái Haibara - Akemi đã cất giữ một vật báu khi còn nhỏ. Trước kia, gia đình Miyano (bố mẹ và chị của Haibara) thường xuyên đến nhà ông Dejima chơi, từ đó thân thiết với nhau.

Lấy mạng sếp bằng thuốc trị bệnh trĩ: Đây là vụ án giúp Conan tìm ra loạt bí mật về Haibara và Tổ chức Áo đen! - Ảnh 2.

Natsubori là người đi mua hamburger. Trước đó anh cũng đi WC

Lấy mạng sếp bằng thuốc trị bệnh trĩ: Đây là vụ án giúp Conan tìm ra loạt bí mật về Haibara và Tổ chức Áo đen! - Ảnh 3.

Sau khi Natsubori mua hamburger, Imai cũng đi WC rồi pha cà phê cho nạn nhân

Lấy mạng sếp bằng thuốc trị bệnh trĩ: Đây là vụ án giúp Conan tìm ra loạt bí mật về Haibara và Tổ chức Áo đen! - Ảnh 4.

Người cuối cùng đi WC là Zaitsu

Quay lại với vụ án, ông Dejima đã chết vì tay của ông đã vô tình chạm phải chất độc từ đâu đó rồi dính vào miệng khi ăn hamburger bằng tay. Trước đó, ông Dejima đã uống cà phê, ăn bánh quy do Imai chuẩn bị và phải đi vệ sinh do đau bụng. Về sau, Conan đã nhận ra thủ phạm lợi dụng lõi giấy vệ sinh trong WC để bôi chất độc lên. Ông Dejima vì thấy giấy đã hết nên cầm lỗi mang đi vứt, vô tình để tay ngấm chất độc mà không hề hay biết. Vậy ai là người đã lẻn tẩm độc lên lõi giấy, giết chết ông chủ của mình?

Lấy mạng sếp bằng thuốc trị bệnh trĩ: Đây là vụ án giúp Conan tìm ra loạt bí mật về Haibara và Tổ chức Áo đen! - Ảnh 5.

Ai là thủ phạm trong vụ án đầu độc ông chủ Dejima?

Đáp án:

Nếu đi WC mà dùng giấy thì nạn nhân chỉ có thể "đi nặng", và với chứng bệnh khó nói của mình thì ông Dejima chắc chắn phải rất khổ sở trong WC. Điều này sẽ càng nghiêm trọng hơn nếu ông thường xuyên uống thuốc nhuận tràng (một loại thuốc chữa bệnh trĩ, giúp bệnh nhân dễ "đi nặng" hơn). Lượng thuốc này đã được sử dụng thường xuyên từ ngày này sang tháng nọ một cách âm thầm, dẫn đến tình trạng "tức nước vỡ bờ" của ông như hôm nay.

Kẻ duy nhất có thể làm điều này chỉ có thể là Imai - người nhân viên đã pha cà phê cho ông Dejima suốt 20 năm trời. Ngoài ra, Haibara cũng đoán được rằng Imai đã giấu túi chất độc ở nơi khó thấy nhất - góc tam giác của bồn rửa chén. Trên đó có dấu vân tay của Imai.

Lấy mạng sếp bằng thuốc trị bệnh trĩ: Đây là vụ án giúp Conan tìm ra loạt bí mật về Haibara và Tổ chức Áo đen! - Ảnh 7.

Imai là người đã hạ độc giám đốc của mình

Lấy mạng sếp bằng thuốc trị bệnh trĩ: Đây là vụ án giúp Conan tìm ra loạt bí mật về Haibara và Tổ chức Áo đen! - Ảnh 8.

Hắn bỏ thuốc nhuận tràng vào cà phê của giám đốc, để nạn nhân đau bụng và phải "đi nặng" trong WC

Lấy mạng sếp bằng thuốc trị bệnh trĩ: Đây là vụ án giúp Conan tìm ra loạt bí mật về Haibara và Tổ chức Áo đen! - Ảnh 9.

Chất độc được tẩm lên lõi giấy vệ sinh. Ông Hejima cầm nó lên đem đi bỏ và vô tình dính phải chất độc

Lấy mạng sếp bằng thuốc trị bệnh trĩ: Đây là vụ án giúp Conan tìm ra loạt bí mật về Haibara và Tổ chức Áo đen! - Ảnh 10.

Túi chất độc bị bỏ trong bồn rửa chén

Sau khi phá được vụ án, Conan cũng đã giúp Haibara tìm ra món bảo vật mà người chị Akemi giấu trong WC. Đó là một gói nhựa chứa nhiều cuộn băng cát-sét. Ban đầu ai cũng nghĩ đó là những bí mật về Tổ chức Áo đen, nhưng sau khi nghe Conan mới biết rằng đây chỉ là nhật kí mà mẹ của Haibara - bà Elena để lại cho con gái út của mình trước khi qua đời. Điều này đã khiến Haibara vô cùng xúc động, hiếm khi trở nên dịu dàng vì quá nhớ gia đình.

Lấy mạng sếp bằng thuốc trị bệnh trĩ: Đây là vụ án giúp Conan tìm ra loạt bí mật về Haibara và Tổ chức Áo đen! - Ảnh 11.
Lấy mạng sếp bằng thuốc trị bệnh trĩ: Đây là vụ án giúp Conan tìm ra loạt bí mật về Haibara và Tổ chức Áo đen! - Ảnh 12.

Nguồn ảnh: Tổng hợp