Lấy chủ đề về Dragon Ball, đây là ba tựa game siêu hay nhưng lại kín tiếng, không nhiều người biết

Tuấn Hưng  THEO TỔ QUỐC | 06/05/2023 12:01 PM

(Tổ Quốc) - Dragon Ball đã trở thành chủ đề đầy hấp dẫn cho không ít các nhà sản xuất game hướng tới.

Dragon Ball, hay còn được biết tới với tên gọi "Bảy Viên Ngọc Rồng" có lẽ đã không còn là cái tên xa lạ đối với nhiều người. Tính tới nay, bộ truyện nổi tiếng của tác giả Akira Toriyama đã tồn tại hơn 30 năm và vẫn tiếp tục duy trì được sự phổ biến cho tới tận thời điểm hiện tại. Thậm chí, không riêng gì các tác phẩm truyện tranh, hoạt hình, Dragon Ball còn trở thành niềm cảm hứng bất tận cho không ít các trò chơi nổi tiếng sau này. Nhiều trò chơi lấy chủ đề Dragon Ball có lẽ đã quá quen mặt thuộc tên với người chơi, nhưng vẫn còn đó vô số những "viên ngọc quý" mà có lẽ, không ít game thủ còn chưa biết tới.

Dragon Ball: The Breakers

Không lấy nhân vật chính là những cái tên đã quá quen mặt với người chơi, Dragon Ball: The Breakers - một trò chơi ra mắt vào năm 2022 đã đi theo phong cách khác hẳn bình thường. Mang tới những trận đấu bất đối xứng, tựa game này vẫn tồn tại những quái vật kinh khủng như Frieza, Cell hay Buu, nhưng đối thủ của chúng sẽ là những người dân bình thường.

Lấy chủ đề về Dragon Ball, đây là ba tựa game siêu hay nhưng lại kín tiếng, không nhiều người biết - Ảnh 1.

Cách tiếp cận tương đối mới mẻ này đã mang lại những sự thú vị nhất định dành cho người chơi Dragon Ball: The Breakers. Việc phải sắp xếp các tổ đội bình thường, tự tăng sức mạnh cho bản thân để kháng cự lại bè lũ quái vật mạnh mẽ là chìa khóa chiến thắng của trò chơi.

Dragon Ball: Revenge Of King Piccolo

Dragon Ball: Revenge Of King Piccolo có lẽ là trò chơi hay nhất theo không ít bình chọn của các fan khi nó bám sát lấy các sự kiện gốc đã diễn ra trong bộ truyện. Dragon Ball: Revenge Of King Piccolo có đồ họa ấn tượng và cơ chế điều khiển đơn giản nhưng trực quan cũng rất dễ tiếp cận đối với nhóm các người chơi trẻ tuổi.

Lấy chủ đề về Dragon Ball, đây là ba tựa game siêu hay nhưng lại kín tiếng, không nhiều người biết - Ảnh 2.

Các đòn tấn công vật lý, những phép thuật mạnh mẽ càng làm bổ sung thêm cho sự thú vị của trò chơi này. Theo chân nhân vật Goku nổi tiếng, người chơi sẽ phải vượt qua đội quân Ruy băng đỏ, trước khi tiếp cận tới trùm cuối của trò chơi, King Piccolo.

Dragon Ball: Origin & Origins 2  

Khi nhắc tới các tựa game lấy chủ đề Dragon Ball, đa số chúng ta thường sẽ hình dung ngay tới những trò chơi đối kháng. Và Dragon Ball: Origin & Origins 2 đã phá đi hoàn toàn quan niệm này khi đưa người chơi hòa mình vào cuộc phiêu lưu bất tận của Goku với vô số những thử thách khó khăn phía trước.

Lấy chủ đề về Dragon Ball, đây là ba tựa game siêu hay nhưng lại kín tiếng, không nhiều người biết - Ảnh 3.

Trò chơi cũng có rất nhiều những sự kiện được tái hiện từ bộ truyện tranh, bao gồm cả Giải đấu võ thuật thế giới lần thứ 21, trong khi phần tiếp theo sẽ giải quyết hiểm họa từ đội quân ruy băng đỏ. Đây chắc chắn là một trong những tựa game Dragon Ball hấp dẫn nhất mà nhiều game thủ còn chưa biết tới.