Lấy cảm hứng từ Left 4 Dead, studio tạo ra bản đồ zombie siêu đỉnh trong Counter Strike

Tuấn Hưng  Theo Thể Thao Văn Hóa | 10/01/2023 01:30 PM

(Thethaovanhoa.vn) - Các fan của Counter Strike và Left 4 Dead đang rất háo hức trước thông tin mới này.

Một bản đồ bắn zombie phong cách Left 4 Dead, nhưng được sử dụng trong Counter Strike - đó có lẽ là mong muốn của rất nhiều game thủ nhưng phải tới nay, nó mới trở thành hiện thực nhờ vào tài năng của Turtle Rock Studios. Được biết, sau khi thực hiện thành công Counter Strike: Condition Zero theo hợp đồng với Valve, nhóm đã quyết định tạo ra thêm một bản mod nữa với trò chơi này, mang tên Terror Strike và đó chính là bản đồ zombie lấy cảm hứng từ siêu phẩm Left 4 Dead nổi tiếng.

Lấy cảm hứng từ Left 4 Dead, studio tạo ra bản đồ zombie siêu đỉnh trong Counter Strike  - Ảnh 1.

Zombie City - bản đồ lấy cảm hứng từ Left 4 Dead đã xuất hiện trong Counter Strike

Như người sáng lập của Turtle Rock, Michael Booth chia sẻ trong phần bình luận, họ đã nhận thấy tiềm năng rất lớn của bản mod này. "Khi đang phát triển hệ thống bot cho Counter Strike, chúng tôi nhận thấy rằng rất nhiều người trong nhóm cảm thấy thú vị với việc bản thân được trang bị vũ khí đầy đủ và chống lại 30-50 bot chỉ được trang bị dao găm. Điều này mang tới niềm vui. Và đó cũng là cảm hứng để chúng tôi tạo ra Terror Strike". - Michael chia sẻ. Cũng theo ông, cảm giác phấn khích này sẽ xuất hiện trong các trò chơi đưa game thủ vào hoàn cảnh một nhóm nhỏ những người bạn cùng nhau chống lại số đông kẻ thù dày đặc.

Lấy cảm hứng từ Left 4 Dead, studio tạo ra bản đồ zombie siêu đỉnh trong Counter Strike  - Ảnh 2.

Turle Rock Studio, một cách tình cờ đã tạo ra bản đồ này

Về cơ bản, Terror Strike của Turtle Rock Studios tạo ra chỉ là một bản đồ trong Counter Strike và cũng có diện tích không quá rộng. Bản đồ này sau đó đã được đặt lại tên thành Zombie City, mang ý nghĩa sát sườn hơn với phong cách chơi của nó. Được biết, bản đồ này đã được chỉnh sửa lại đôi chút và hiện có thể chơi trực tuyến ngay từ thời điểm hiện tại.

Lấy cảm hứng từ Left 4 Dead, studio tạo ra bản đồ zombie siêu đỉnh trong Counter Strike  - Ảnh 3.

Zombie City hiện đã được chỉnh sửa để có thể chơi được trực tuyến

Với những ý tưởng độc đáo, sáng tạo của mình, không lạ khi Turtle Rock Studio lại gây ấn tượng mạnh mẽ với Valve tới vậy. Tới mức mà ông lớn này sẵn sàng bỏ tiền ra mua lại cả studio với mục đích phát triển thêm hai tựa game bắn súng co-op nữa là Evolve và Back 4 Blood.