Lấy cảm hứng từ các câu truyện dân gian, đây là những tựa game kinh dị đáng sợ nhất mọi thời đại

Tuấn Hưng  - Theo Đời sống Pháp luật | 27/05/2024 03:41 PM

Các tựa game kinh dị dựa theo cốt truyện dân gian luôn tạo ra một khung cảnh gần gũi, đáng sợ với nhiều người chơi.

Đối với nhiều người, các tựa game kinh dị có chứa nhiều phân cảnh giật mình, đồ họa u ám hay hiệu ứng âm thanh rùng rợn đôi khi không thật sự đáng sợ. Ngược lại, có những tựa game rất bình thường nhưng lại mang tới sự ám ảnh, hãi hùng hơn nhiều khi chúng tái hiện những bối cảnh rất quen thuộc, đời thường. Đa số trong đó đều dựa theo các câu chuyện dân gian cổ. Điển hình như những cái tên dưới đây.

Blair Witch

Blair Witch là một trò chơi sinh tồn dựa trên bộ phim kinh dị rất ăn khách vào năm 1999, The Blair Witch Project. Trò chơi xoay quanh câu chuyện về một thám tử mạo hiểm vào rừng để tìm cậu bé bị mất tích. Và cũng nhờ thế, ông đã khám phá ra thêm nhiều bí mật đen tối khác. ẩn giấu bên trong. Giống như bộ phim, trò chơi này bắt nguồn từ những truyền thuyết cổ xưa về phép thuật phù thủy đầy bí ẩn.

Lấy cảm hứng từ các câu truyện dân gian, đây là những tựa game kinh dị đáng sợ nhất mọi thời đại- Ảnh 1.

Mặc dù trò chơi chưa thể tạo ra tiếng vang lớn như phiên bản điện ảnh của nó, thế nhưng Blair Witch chắc chắn sẽ mang tới những trải nghiệm siêu hãi hùng, đáng sợ và đầy ám ảnh tới bất kỳ ai trải nghiệm.

Fatal Frame

Lấy phần lớn ảnh hưởng từ những câu chuyện ma cổ của Nhật Bản, Fatal Frame kể câu chuyện về một cô gái đang tìm kiếm người anh trai mất tích của mình trong một biệt thự ma ám bị bỏ hoang. Sử dụng một chiếc máy ảnh, các game thủ sẽ phải vượt qua muôn ngàn thử thách, các khó khăn đầy ám ảnh và tìm kiếm manh mối cho những bí ẩn đang được hé mở.

Lấy cảm hứng từ các câu truyện dân gian, đây là những tựa game kinh dị đáng sợ nhất mọi thời đại- Ảnh 2.

Fatal Frame là một bước đột phá trong làng game kinh dị Nhật Bản với việc tạo ra một bầu không khí ngột ngạt và kéo dài xuyên suốt. Phần thứ hai của series tiếp tục được coi là một trong những trò chơi đáng sợ nhất từng được thực hiện. Fatal Frame được coi là chuẩn mực cho các trò chơi kinh dị với việc sử dụng những truyền thuyết cổ xưa để tạo nên một câu chuyện đầy ám ảnh.

Hellblade: Senua's Sacrifice

Hellblade là một game hành động giả tưởng pha trộn tâm lý kinh dị và thần thoại Bắc Âu. Bản thân trò chơi cũng đủ đen tối và hắc ám tới mức nhận được vô số lời khen ngợi từ giới phê bình.

Lấy cảm hứng từ các câu truyện dân gian, đây là những tựa game kinh dị đáng sợ nhất mọi thời đại- Ảnh 3.

Trò chơi theo chân một chiến binh Pict tên Senua trong hành trình giải cứu linh hồn người yêu bị sát hại khỏi Nữ thần Hela. Khi đi tới Helheim, cô chiến đấu với những sinh vật khủng khiếp, giải các câu đố và vượt qua thử thách từ những.

https://gamek.vn/lay-cam-hung-tu-cac-cau-truyen-dan-gian-day-la-nhung-tua-game-kinh-di-dang-so-nhat-moi-thoi-dai-178240521220438167.chn