Laughing Fish sẽ trở lại trong BATMAN: THE THREE JOKERS

Yasha  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/05/2020 04:31 PM

 
  thích

Không chỉ hé lộ bí ẩn về ba Joker, BATMAN: THE THREE JOKERS sẽ mang trở lại một trong những âm mưu khét tiếng của Chúa Hề, The Laughing Fish.

Không chỉ hé lộ bí ẩn về ba Joker, BATMAN: THE THREE JOKERS sẽ mang trở lại một trong những âm mưu khét tiếng của Chúa Hề, The Laughing Fish.

Đầu tiên thì hãy cùng tìm hiểu The Laughing Fish là gì. Trong tập truyện DETECTIVE COMICS #475, Joker đã nảy ra ý tưởng dùng 1 loại hoá chất (dĩ nhiên là khác với loại khí cười mà Joker sử dụng để tác động đến người) để khiến toàn bộ cá trên khắp nước Mỹ biến thành loài cá mặt cười. Hắn thực hiện ý tưởng này ở Gotham, sau đó đến Ủy ban Bản quyền đòi đăng ký bản quyền Joker-Fish để kiếm lợi trên mọi con cá cười được bán ra. Thật may mắn khi cuối cùng Batman đã có thể chặn đứng được âm mưu này.

Laughing Fish sẽ trở lại trong BATMAN: THE THREE JOKERS - Ảnh 1.

Laughing Fish trong DETECTIVE COMICS #475.

Sau đó, những con cá này đã từng tái xuất trong tập 46 của BATMAN: THE ANIMATED SERIES.

Theo một số hình ảnh mới từ BATMAN: THE THREE JOKERS, Joker sẽ đánh cắp một xe chở hoá chất của Ace Chemicals để đến Thủy cung Gotham nhằm lặp lại âm mưu này một lần nữa. Batman, Batgirl và Red Hood sẽ đến đây để điều tra về việc này, từ đó dần hé lộ những góc khuất sau những chấn thương mà họ đã trải qua sau khi đụng độ Joker trong BATMAN: A DEATH IN THE FAMILY và BATMAN: THE KILLING JOKE.

Laughing Fish sẽ trở lại trong BATMAN: THE THREE JOKERS - Ảnh 2.

Cá trong thủy cung Gotham trở thành Laughing Fish.

Nếu bạn còn nhớ, trong sự kiện JUSTICE LEAGUE: DARKSEID WAR, khi Batman hỏi chiếc ghế trí tuệ Mobius tên thật của Joker, chiếc ghế đã cho Batman biết rằng có ba Joker. Điều này vẫn còn là một bí ẩn cho đến ngày nay. Sau hơn bốn năm kể từ ngày công bố thì cuối cùng, BATMAN: THE THREE JOKERS sẽ chính thức ra mắt vào ngày 25/8 năm nay.

Laughing Fish sẽ trở lại trong BATMAN: THE THREE JOKERS - Ảnh 3.

Sự tồn tại của 3 Joker được hé lộ ở cuối sự kiện Darkseid War.

Lấy cảm hứng từ bộ truyện kinh điển BATMAN: THE KILLING JOKE, BATMAN: THE THREE JOKERS sẽ xoay quanh Batman, Batgirl và Red Hood với ba bộ trang phục đặc trưng của họ, cùng sự trở lại của bác quản gia Alfred Pennyworth (hiện đã chết trong sự kiện CITY OF BANE). Nhiều khả năng, bộ truyện này sẽ tồn tại độc lập với mạch sự kiện hiện tại của vũ trụ DC (cũng như THE KILLING JOKE).

Ba tạo hình của ba Joker trong bộ truyện này sẽ lần lượt là Joker của thời kỳ Golden Age từ thập niên 40 (đang ngồi), Joker của thời kỳ Silver Age của thập niên 60 (đang cầm xà beng) và cuối cùng là Joker của hoạ sĩ Brian Bolland trong BATMAN: THE KILLING JOKE.

Laughing Fish sẽ trở lại trong BATMAN: THE THREE JOKERS - Ảnh 4.

Bộ 3 Joker sẽ xuất hiện trong BATMAN: THE THREE JOKERS.

Với sự góp mặt của chính đội ngũ sáng tác JUSTICE LEAGUE: DARKSEID WAR Geoff Johns, Jason Fabok & Brad Anderson, cộng đồng fan DC hoàn toàn có lý do để mong đợi BATMAN: THE THREE JOKERS trở thành một trong những bộ truyện hay nhất trong năm 2020.